Download bộ đề IELTS Practice Test Plus PDF và Audio miễn phí

IELTS Practice Test Plus là một bộ đề tương đối khó, tuy nhiên bộ sách lại có một số ưu điểm được đánh giá cao hơn cả bộ sách Cambridge. Hãy cùng tailieu365.net review chi tiết về bộ sách, đặc biệt là link download miễn phí sách định dạng PDF kèm file nghe Audio ở cuối bài.

IELTS Practice Test Plus
IELTS Practice Test Plus

I. Giới thiệu về bộ sách IELTS Practice Test Plus

1. Thông tin chung

IELTS Practice Tests Plus được phát hành bởi Longman – một trong những nhà cung cấp tài liệu ôn luyện IELTS hàng đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ sách đã xuất bản được 3 tập gồm: IELTS Practice Test Plus 1, IELTS Practice Test Plus 2 và IELTS Practice Test Plus 3. Độ khó được xếp theo thứ tự IELTS Plus 3 là dễ nhất tăng dần lên IELTS Plus 1.

 • Tên sách: IELTS Practice Tests Plus
 • Số cuốn: 3
 • Tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Luyện đề 4 kỹ năng Speaking, Writing, Listening, Reading

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn sách đặc biệt phù hợp cho những bạn đang trong quá trình luyện đề nước rút chuẩn bị tham gia kỳ thi IELTS thực chiến (band phù hợp nhất 5.0 – 6.0 IELTS). Vì thế cuốn sách yêu cầu bạn nên có nền tảng tiếng Anh tốt và đã nắm bắt về đề thi IELTS. Những bạn mới bắt đầu, hoặc mới học thì chưa cần luyện đề vội mà nên bổ sung các kiến thức nền tảng, từ vựng và ngữ pháp trước.

Một điểm cần lưu ý là bộ sách sắp xếp độ khó tăng dần từ IELTS Practice test Plus 3 đến IELTS Practice test Plus 1. Vì thế Plus 3 là cuốn dễ nhất, khi mới luyện đề thì bạn nên chọn Plus 3 chứ không phải Plus 1 như nhiều người hay bị nhầm.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc ở trình độ IELTS thấp hơn thì có thể tham khảo một số tài liệu ôn thi IETLS sau:

II. Review về bộ sách IELTS Practice Test Plus chi tiết

Review về bộ sách IELTS Practice Test Plus chi tiết
Review về bộ sách IELTS Practice Test Plus chi tiết

Vậy bộ sách IELTS Practice Test Plus 1,2,3 này có gì nổi bật? Cùng chúng mình tìm hiểu ngay nội dung sách cũng như đánh giá ưu và nhược điểm của bộ tài liệu ày nhé:

1. Cấu trúc bộ sách

Cấu trúc bộ sách IELTS Practice Test Plus gồm có 3 phần chính như sau:

Phần 1 – Giới thiệu về bài thi IELTS IELTS Practice Test Plus 1: Đưa ra các kỹ năng cần thiết cho bài thi IELTS.

IELTS Practice Test Plus 2, 3: Giới thiệu cấu trúc bài thi IELTS.

Phần 2 – Các bài Test Cung cấp các bài test. Cụ thể mỗi cuốn sẽ có:

 • 5-7 bài test hoàn chỉnh cho cả 4 kỹ năng theo hình thức học thuật.
 • 1 bài test Reading và 1 bài test Writing theo hình thức tổng quát.
Phần 3 – Đáp án Bao gồm đáp án kèm lời giải thích chi tiết, bài mẫu và tapescripts cho mỗi đề.

2. Ưu điểm nổi bật của IELTS Practice Test Plus

 • Tip nổi bật trước mỗi bài test:  Bộ sách đều có phần mẹo và chiến lược ở trước mỗi bài test. Điểm này thì bộ sách này làm rất tốt và được đánh giá cao hơn cả Cambridge.
 • Đáp án chi tiết: Sách cung cấp đáp án khá chi tiết, không chỉ đáp án đơn thuần như một số bộ sách luyện đề khác, bộ sách này còn chỉ ra cả vị trí thông tin rất hữu ích.
 • Phần Đọc có nhiều đặc điểm vượt trội: Nếu bạn đạt đạt mục tiêu 9.0 cho kỹ năng Đọc thì đây chính là bộ tài liệu “vàng” dành cho bạn. Ở đây chứa rất nhiều phương pháp học từ các cao thủ đi trước. Có thể khẳng định rằng bộ đề IELTS Practice Test Plus vượt trội hơn rất nhiều so với Cambridge.
Đáp án Reading trong IELTS Practice Test Plus
Đáp án Reading trong IELTS Practice Test Plus

3. Nhược điểm của IELTS Practice Test Plus

 • Bộ sách đã xuất bản từ khá lâu, có thể không bám sát được các xu hướng thi thi IELTS hiện tại.
 • Độ khó cao hơn 1 chút với đề thi thật, có thể chưa đánh giá được chính xác band điểm của bạn.
 • Chất lượng IELTS Practice Test Plus Audio: Bộ sách có chất lượng âm thanh kém hơn nhiều so với khi đi thi thật.

IV. Lưu ý quan trọng để luyện bộ IELTS Practice Test Plus hiệu quả nhất

Những lưu ý để bạn luyện thi hiệu quả với bộ sách Practice Test Plus là:

 • Bộ đề có mức độ khá khó, bạn nên sử dụng bộ sách này trước giai đoạn thi 2-3 tháng là tốt nhất. Nếu như các bạn mới tiếp cận đến IELTS thì chưa nên sử dụng bộ sách IELTS Plus này luôn vì sẽ rất dễ gây nản.
 • Nếu trong khoảng thời gian cấp tốc, từ 1 đến 2 tháng tới đi thi hãy cố gắng làm bài test cách nhau 1 đến 2 ngày. Khi làm cố gắng căn thời gian như đi thi thật để đạt hiệu quả tốt nhất. 
 • Đối với phần Speaking, bạn cần ôn luyện với những tài liệu khác như IELTS Speaking Success. Bởi vì như đã đề cập, bộ sách xuất bản từ khá lâu, nhưng bộ câu hỏi Speaking được thay đổi liên tục từng quý một trong năm, nếu chỉ học sách Plus bạn sẽ không thể update được hết các câu hỏi mới. 
 • Đối với phần Listening, vì âm thanh IELTS Practice test Plus Audio chưa được tốt lắm nên bạn không nên luyện dưới áp lực thời gian như đi thi thật. Vì vậy, bạn nên kết hợp học Listening bằng bộ Cambridge IELTS thì sẽ hiệu quả hơn.

V. Download IELTS Practice test Plus PDF kèm Audio miễn phí

Bạn có thể mua bản cứng sách tại các sàn thương mại điện tử như tiki, shopee,…Tuy nhiên tailieu365 cũng cung cấp cho bạn tài liệu học IELTS miễn phí bản IELTS Practice test Plus PDF kèm File nghe Audio để bạn luyện tập tại nhà hiệu quả. Bạn có thể download tại link bên dưới đây:

Download IELTS Practice test Plus PDF + Audio

Vậy là tailieu365 đã review chi tiết về bộ sách kèm những điểm lưu ý quan trọng mà bạn cần để ý để luyện bộ đề IELTS Practice Test Plus đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể download tài liệu để rèn luyện tại nhà.

Chúc bạn ôn thi hiệu quả!

4.9/5 - (7 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net