[Trọn bộ 2 cuốn] Tải Cambridge IELTS Trainer PDF + Audio bản đẹp Free

Cambridge IELTS Trainer – tài liệu hữu ích dành cho thí sinh muốn chinh phục aim điểm 6.5+. Cùng tailieu365 review chi tiết bộ sách, đồng thời học thêm những kinh nghiệm hữu ích để luyện thi hiệu quả. Nhanh tay download miễn phí 2 cuốn sách IELTS Trainer PDF kèm file nghe để ôn luyện tại nhà bạn nhé!

Trọn bộ IELTS Trainer
Trọn bộ IELTS Trainer

I. Thông tin tổng quan về bộ sách

1. Thông tin chung

Cambridge IELTS Trainer được biên soạn giúp bạn nâng cao khả năng làm đề. Bộ sách gồm 2 quyển là: IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2.

 • Tên sách: Cambridge IELTS Trainer
 • Số cuốn: 2
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Ngôn ngữ: Tiếng anh
 • Luyện kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing

2. Đối tượng phù hợp

Các bài test trong sách thường khó hơn đề thi thật và cũng không cung cấp lý thuyết và ngữ pháp. Vì thế đây là tài liệu phù hợp với những bạn ở trình độ 4.5 trở lên, còn những bạn trình độ thấp hơn thì cần bổ sung các kiến thức nền tảng trước khi sử dụng đến cuốn này.

Mục tiêu khi ôn luyện cuốn sách là band điểm 6.0 – 6.5 IELTS. Các bạn có thể sử dụng cuốn sách làm tài liệu IELTS hữu ích. Ngoài ra, giáo viên có thể sử dụng bộ sách để phụ vụ hoạt động giảng dạy trên lớp.

Tham khảo thêm bộ sách:

II. Review từng cuốn trong bộ sách Cambridge IELTS Trainer

1. IELTS Trainer 1

Nội dung chính của cuốn sách Cambridge IELTS Trainer 1:

 • Bao gồm 6 bài kiểm tra. Hai bài đầu tiên là hướng dẫn cụ thể từng bài tập mà đề đưa ra và 4 bài tiếp theo là đề đúng chuẩn format thi IELTS.
 • Những mẹo hữu ích giúp bạn vượt qua kỳ thì, mỗi kỹ năng cuốn sách đều chỉ ra những điều nên và không nên làm
 • Đáp án được chữa kỹ càng, mỗi phần Listening, Reading và bài mẫu Writing đều có lời giải thích cặn kẽ
 • Phần Speaking có những câu hỏi và mẫu câu trả lời được phân tích chi tiết giúp bạn trả lời như thế nào để đạt được điểm cao nhất.

Hướng dẫn học sách IELTS Trainer 1 chi tiết:

 • Phần Test 1 Training:
  • Hãy đọc phần overview: What is….? Để nắm được các loại nhiệm vụ mà phần đó có. Ở một số phần còn có mục What does it test? Để bạn nắm được những kỹ năng quan trọng bạn cần có để làm được phần đó.
  • Tiếp theo đọc thật kỹ Task information để nắm cho yêu cầu cụ thể của Task
  • Học phần Useful Language trong Listening, Writing, và Speaking trước khi làm các bài tập vận dụng. Việc này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để làm các Task trong Test 1. Đừng quên chú ý đến phần Explanatory answer key giúp bạn giải thích chi tiết về đáp án.
  • Đừng quên chú ý đến hộp Advice trong sách, đây là phần đưa ra các lời khuyên hữu ích cho từng câu hỏi cụ thể.
Phần What does it Test
Phần What does it Test
 • Phần Test 1 Exam Practice:
  • Hãy đọc action plan cho mỗi Task trong các kỹ năng trước khi làm các bài tập. Sách gồm rất nhiều các loại bài tập và câu hỏi khác nhau và Action plan sẽ giúp bạn cách tiếp cận từng loại câu hỏi và bài tập một cách hiệu quả tránh lãng phí thời gian không cần thiết.
  • Đừng quên chú ý đến các hộp Advance Típ! để nắm chắc các mẹo và lời khuyên hữu ích khi làm bài. Ngoài ra, hãy sử dụng thêm bộ Boost Your Vocabulary để trau đồi thêm từ vựng, làm tốt bài hơn.
  • Hãy cố gắng đọc phần Explanatory answer key để biết được vì sao đáp án này lại đúng và vì sao các đáp án khác sai. Ở phần nghe, đáp án trong Transcript cũng được gạch chân
Phần Action Plan
Phần Action Plan
 • Test 2 Training:
  • Trả lời các câu hỏi ở phần Review để nhớ lại mỗi phần của bài test. Bạn có thể check đáp án ở phần cross-reference
  • Làm các bài tập ở phần Writing và Speaking. Phần Speaking mở rộng thêm về kỹ năng và chiến lược mà bạn đã được giới thiệu ở Test 1. Phấn Writing giúp bạn ôn tập lại các chiến thuật làm bài bạn đã học trong Test 1 và cung cấp thêm nhiều các bài tập để bạn phát triển về ngôn ngữ. 
 • Test 2 Exam practice:
   • Trả lời các câu hỏi ở mỗi phần Action plan reminder để ôn tập lại các kiến thức quan trọng
   • Đọc thật kỹ phần Action Plans cho các Task mới mà chưa được giới thiệu trong Test 1. Và cũng đừng quên hộp Tips Advance để nắm được các mẹo hữu ích nhé
 • Test 3 – 6 Exam Practice:

Cố gắng làm các bài Test dưới điều kiện như khi đi thi thật. Vận dụng các kỹ năng đã được hướng dẫn ở Test 1 và Test 2. 

Ở bài Speaking, hãy tìm cho mình 1 bạn đồng hành để học cùng, nếu như không thể tìm được, bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn trong sách và thực hành 1 mình. Khi luyện 1 mình thì bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình và nghe lại để sửa lỗi.

Hoặc có thể sử dụng tài liệu luyện phát âm chuẩn người bản xứ như English Ponunciation In Use (Anh – Anh) và American Accent Training (Anh – Mỹ).

2. IELTS Trainer 2 Academic

Cuốn IELTS Trainer 2 PDF academic cũng được thiết kế với format tương tự như IELTS Trainer 1. Sách cũng bao gồm 6 đề chuẩn Cambridge khác nhau với những cập nhật theo xu hướng thi mới nhất.

IELTS Trainer 2 Academic được cập nhật nội dung mới trong phần listening. Mục Section đã được thay bằng mục Part. Bạn không phải nghe “Now turn to section 1”. Thay vào đó sẽ là “now turn to part 1”

Phần ví dụ của Part 1 không được đọc nữa. Vì thế, thí sinh sẽ mất 30-40s để chuẩn bị đọc để cho những câu hỏi kế tiếp.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức và đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào. Nhờ vậy, bạn sẽ có mục tiêu cụ thể và các chiến lược học tập phù hợp. 

* Lưu ý khi học cuốn Cambridge IELTS Trainer:

Cuốn sách này có những lưu ý tương tự cuốn IELTS Trainer 1. Tuy nhiên, IELTS Trainer 2 có xu hướng thiên về học thuật, nội dung sách sẽ hàn lân, trừu tượng hơn. Vì thế đây là tài liệu phù hợp cho những bạn thi IELT theo hình thức Academic. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm cuốn Focus on Academic Skills for IELTS để đánh giá mức độ phù hợp của mình nhé!

III. Download miễn phí bộ sách IELTS Trainer PDF kèm Audio 

Bạn có thể tải miễn phí bộ sách IELTS Trainer PDF cùng file nghe miễn phí dưới link sau:

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

IV. Kinh nghiệm luyện tập bộ sách IELTS Trainer

Bạn cần có một chiến thuật tốt để có thể nâng cao kỹ năng nhanh chóng cho kỳ thi. Sau đây Tailieu365 sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích tới bạn:

 • Đọc kỹ hướng dẫn:

Đầu tiên, bạn nên trau dồi từng kỹ năng trong IELTS trước khi bước vào giai đoạn luyện đề, có thể tham khảo Listening For IELTS Collins answer key PDF, Collins Writing For IELTS, Lesson For IELTS SpeakingLessons For IELTS Reading.

Đối với mỗi bài thì bạn cần đọc kỹ và ghi lại 3 thông tin chủ yếu là: dạng bài, hình thức và kiến thức được kiểm tra. Nắm chắc được kiến thức tổng quan sẽ giúp bạn chủ động nắm được thông tin. Điều này rất hữu dụng ở những phần khó như phần 3 và 4 của các bài đọc, nghe, nói.

 • Đảm bảo vận dụng các chiến thuật được học cũng như là sửa lỗi:

 Khi tra cứu đáp án cần tìm nguyên nhân sai và phân loại lỗi sai (sai do ngôn ngữ, kĩ năng làm bài, hay sai do khả năng hiểu thông tin,..) Tìm ra vấn đề để khắc phục trong quá trình rèn luyện.

Ví dụ: Khi bạn tra cứu và nhận ra 1 lỗi sai ngữ pháp. Bạn cần tìm ra bạn sai do bạn không biết làm, hay sai do mắc bẫy của đề, hay do bạn không cẩn thận. Nếu như sai do hổng kiến thức, bạn cần học lại lý thuyết, còn nếu như bạn không cẩn thận hoặc bị đánh lừa, cần chú ý trường hợp này và rút kinh nghiệm để cẩn thận hơn cho lần sau.

 • Cần cẩn thận và theo đúng quy trình khi làm bài:

Bạn cần tập trung hoàn toàn, tránh xao nhãng bởi các yếu tố bên ngoài. Những xao nhãng làm giảm tập trung, cắt mạch suy nghĩ gây bất lợi lớn trong phòng thi.

Trong quá trình làm bài thi trong sách IELTS Trainer, hãy tưởng tượng bạn đang ở phòng thi thực chiến. Để tạo được tâm thế giống như đi thi, bạn cũng cần sắp xếp thời gian hợp lý khi làm bài, tránh tập trung quá nhiều thời gian vào những câu khó dẫn đến lãng phí những câu dễ do không đủ thời gian làm bài.

 • Cần liên tục so sánh với bài mẫu để cải thiện: 

Việc này hữu ích nhất trong bài thi nói và bài thi viết. Tận dụng các bài mẫu sẽ giúp bạn so sánh được sự khác nhau trong các triển khai, sử dụng từ hay cách đưa ra những ý tưởng. Đọc bài mẫu cũng giúp bạn góp nhặt các cách diễn đạt sáng tạo, hiệu quả ăn điểm trong bài thi.

Vậy là Tailieu365 đã giới thiệu đến bạn bộ sách IELTS Trainer rất hữu ích để luyện thi IELTS hiệu quả. Bài viết đã cung cấp những review về nội dung, kinh nghiệm học đặc biệt là bản mềm sách IELTS Trainer PDF cùng với Audio miễn phí để bạn có thể tự rèn luyện. Hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình ôn luyện IELTS của bạn.

Chúc các bạn ôn thi hiệu quả và đạt mức Band IELTS mong muốn!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net