Review sách IELTS Write Right – Chiến thuật nâng cao Writing

Với hầu hết các sĩ tử, Writing được xem là kỹ năng khó nhất trong bài thi IELTS, bởi nó đòi hỏi người học phải có một vốn kiến thức phong phú về từ vựng, ngữ pháp và cách hành văn sao cho trôi chảy, mượt mà. Nhằm hỗ trợ bạn trau dồi và luyện tập kỹ năng Viết tiếng Anh ngay tại nhà, Tailieu365 mang đến cuốn sách IELTS Writing “IELTS Write Right” với nhiều tips làm bài thú vị. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cuốn sách này nhé!

Sách IELTS Write Right
Sách IELTS Write Right

I. Giới thiệu về sách IELTS Write Right 

1. Thông tin tổng quan

IELTS Write Right là đầu sách quen thuộc với những bạn đã luyện qua Writing IELTS. Cuốn sách mang đến cho người học nhiều tips hay, các mẹo làm bài, cách triển khai dàn ý, các bài mẫu, đồng thời còn cung cấp nhiều bài tập hay để luyện tập. 

Với bố cục logic và nguồn kiến thức đa dạng, IELTS Write Right sẽ giúp bạn biết cách nâng cấp cấu trúc câu, tạo sự liên kết giữa các đoạn văn, câu văn, mở rộng vốn từ vựng,…từ đó hoàn thiện kỹ năng làm bài thi IELTS Writing. Theo thời gian, người học sẽ dần hình thành được văn phong linh hoạt cho riêng mình, đạt được band điểm IELTS cao như mong muốn. 

 • Tên sách: IELTS Write Right 
 • Tác giả: Julian Charles 
 • NXB: Xi An Jiaotong University Press
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh 
 • Luyện kỹ năng: Writing 

2. Đối tượng phù hợp

IELTS Write Right PDF được thiết kế dành cho các bạn đang luyện thi IELTS, phù hợp nhất với những người đã có nền tảng ngữ pháp, từ vựng tương đối – tầm band 4.5+. Các band điểm thấp hơn cũng có thể tham khảo cuốn sách IELTS Writing For Success để luyện thi hiệu quả hơn.

Cuốn sách sẽ tập trung vào kỹ năng Viết, chủ yếu là các tips xây dựng dàn ý, chiến lược cho bài thi Writing IELTS. Do đó, nhiều bạn đã có band điểm IELTS cao nhưng chưa ổn phần Writing thì nên luyện tập cuốn sách này. Ngoài ra, những ai không thi IELTS nhưng muốn phát triển kỹ năng Viết thì đây cũng là một lựa chọn không tồi dành cho bạn! 

II. Review chi tiết IELTS Write Right 

1. Nội dung sách IELTS Write Right 

Cuốn sách IELTS Write Right tiếp cận người học với bố cục khoa học, bắt đầu từ những tiêu chí chấm điểm, tới hình thức một bài Viết sao cho đáp ứng các tiêu chí đó và đạt band điểm cao nhất. Cụ thể, IELTS Write Right PDF bao gồm những phần chính như sau: 

 • Phần 1: Giải đáp những câu hỏi thường gặp của người học IELTS Writing (Frequently Asked Questions): Mở đầu cuốn sách, tác giả sẽ trả lời những câu hỏi mà người học IELTS thường thắc mắc, băn khoăn. Ví dụ như “tôi phải làm gì ở bài thi Viết”, “điều gì sẽ xảy ra nếu bài văn của tôi không đủ dài”, “tôi nên làm gì nếu không có bất kỳ ý tưởng nào về bài thi Viết”, “làm sao để đạt điểm cao hơn trong bài thi IELTS Writing”,…
Giải đáp các câu hỏi thường gặp trong sách
Giải đáp các câu hỏi thường gặp trong sách
 • Phần 2: Các tiêu chí chấm điểm đối với từng phần Task 2 và Task 2: Sách IELTS Write Right giới thiệu tới người học 4 tiêu chí chấm điểm, lần lượt là Task Achievement, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammatical range and Accuracy. Cuốn sách sẽ giải thích chi tiết cách tính band điểm theo các tiêu chí khác nhau cho bạn.
 • Phần 3: Hướng dẫn xây dựng dàn bài và triển khai ý tưởng cho bài thi IELTS Writing Task 1, Task 2: Tới phần này, tác giả sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách lập dàn ý, phát triển ý tưởng cho mỗi dạng đề hay xuất hiện trong từng Task. Sau phần hướng dẫn sẽ là một số chủ đề cụ thể mà bạn có thể luyện tập.

Đặc biệt, mỗi dạng đề sẽ được cung cấp hai bài viết mẫu với hai band điểm khác nhau – 5.0+ và 7.0+. Từ đó giúp các sĩ tử nhận biết sự khác biệt về văn phong ở các trình độ và xác định định hướng riêng cho bản thân. Sau phần phân tích thì tác giả có tổng kết và liệt kê các từ vựng hay bạn cần ghi nhớ và ứng dụng vào bài viết của mình. 

3. Điểm mạnh, điểm yếu sách IELTS Write Right 

Điểm mạnh  Điểm yếu 
 • Hệ thống gợi ý và bài tập áp dụng hữu ích, giúp người học trau chuốt lại cách diễn đạt câu, tiếp cận đề Writing IELTS theo từng dạng. 
 • Hướng dẫn chi tiết cách làm bài Writing, phân tích kỹ câu hỏi và gợi ý trả lời để người học vận dụng hiệu quả. 
 • Có list từ vựng với các cấp độ dễ – khó (sử dụng trong bài viết), từ đó bạn có thể lựa chọn từ vựng phù hợp với bài Writing của mình. 
 • Hệ thống phân loại theo band điểm 5 – 6 – 7 dù thú vị nhưng lại vô lý; nhiều câu dẫn chưa được tự nhiên
 • Bố cục khoa học nhưng chưa có nhiều hình ảnh minh họa. 

III. Kinh nghiệm học sách IELTS Write Right hiệu quả

Dưới đây là kinh nghiệm sử dụng sách IELTS Write Right PDF hiệu quả mà Tài liệu 365 muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy theo dõi nhé!

1. Dành nhiều thời gian để học sách IELTS Write Right PDF và luyện viết 

Như đã nói ở trên, Writing là một kỹ năng khó, do đó bạn phải dành nhiều thời gian luyện tập. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là cuốn sách không nên là tài liệu đầu tiên để luyện IELTS Writing, thay vào đó hãy kết hợp sách với một tài liệu IELTS khác để đạt hiệu quả cao nhất. 

Bên cạnh việc theo dõi những bài mẫu mà sách IELTS Write Right PDF cung cấp, bạn nên viết tối thiểu 1 – 2 bài của mình để sớm nâng cao band điểm. Sau khi viết xong, tốt nhất bạn nên có một người đánh giá bài viết của bạn một cách chuyên môn. Bởi tự học Writing mà không phát hiện điểm sai của mình thì khả năng mắc sai lầm vào lần sau là rất lớn. 

2. Đọc kỹ hướng dẫn ban đầu của sách trước khi đi vào nội dung chính 

Khi mới tiếp xúc với IELTS Write Right PDF, bạn đừng vội vàng đi vào tìm hiểu các tips mà bỏ qua phần giới thiệu tổng quan ở đầu sách. Đây là một phần tương đối quan trọng bởi nó sẽ giúp người học nắm được những tiêu chí chấm điểm của ban Giám khảo. Khi đã nắm lòng được những thông tin này, bạn sẽ dễ dàng vạch ra lộ trình học Writing phù hợp để đạt được mục tiêu đề ra ban đầu. 

3. Ứng dụng các tips và bài mẫu sách cung cấp vào bài viết của bạn

Một điều quan trọng để bạn nâng cao trình Writing của mình chính là việc ứng dụng những kỹ năng hay mẹo làm bài mà IELTS Write Right hướng dẫn vào bài viết của mình. Bạn nên tham khảo phần phân tích bài mẫu để xem cách tác giả xây dựng đoạn văn, đồng thời ứng dụng list từ vựng vào bài một cách thông minh. Để bài viết được hay hơn, chúng mình khuyên bạn nên kết hợp thêm sách học từ vựng IETLS để có thể trau dồi thêm vốn từ, làm cho câu văn trở nên phong phú, đa dạng hơn.

Ngoài ra, để quá trình làm bài đạt hiệu suất cao nhất, bạn nên bấm giờ và làm bài trong một khoảng thời gian cho phép. Cụ thể, làm Task 1 trong vòng 20 phút và làm Task 2 trong vòng 40 phút. 

IV. Tải IELTS Write Right PDF bản đẹp miễn phí

Download IELTS Write Right
Download IELTS Write Right

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, Tài liệu 365 đã sưu tầm link download IELTS Write Right PDF bản đẹp miễn phí dưới đây. Còn chần chờ gì mà không tải ngay về học thôi nào bạn ơi!

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới nội dung sách, điểm mạnh, điểm yếu cũng như kinh nghiệm học sách IELTS Write Right để đạt kết quả tốt nhất. Tailieu365 cũng đã mang đến cho bạn kho tài liệu tiếng Anh miễn phí cực kỳ chất lượng. Hy vọng cuốn sách sẽ hỗ trợ bạn trên hành trình cải thiện kỹ năng Writing cũng như chinh phục band điểm IELTS như mong đợi!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net