Review sách IELTS Writing Step by Step PDF & Link tải miễn phí

IELTS Writing Step by Step là cuốn sách Writing hay trong bộ sách khá nổi tiếng IELTS Mike. Đây là tài liệu hay giúp bạn tự học Writing hiệu quả tại nhà. Tailieu365 sẽ review thật chi tiết sách kèm các lời khuyên học sách thật hiệu quả ở bài viết dưới đây.

Sách IELTS Writing Step by Step
Sách IELTS Writing Step by Step

I. Giới thiệu về sách IELTS Writing Step by Step

1. Thông tin tổng quan về sách IELTS Writing Step by Step

Cuốn sách IELTS Writing Step by Step là cuốn sách luyện kỹ năng Writing trong bộ sách IELTS Mike bao gồm 4 cuốn với 4 kỹ năng khác nhau trong IELTS. Sách cung cấp cho bạn kiến thức và bài tập sát với đề thi IELTS giúp bạn tránh ôn tập lan man, không hiệu quả.

 • Tên sách: IELTS Writing Step by Step – Task 1 and 2: Academic and General Test
 • Tác giả: Mike Wattie
 • NXB: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Tập trung luyện kỹ năng Writing trong IELTS

2. Đối tượng phù hợp học sách

Cuốn sách IELTS Writing Step by Step PDF không yêu cầu trình độ tiếng Anh quá cao để luyện tập. Tuy nhiên sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn cũng cần có đủ lượng kiến thức về từ vựng và ngữ pháp để học.

Nếu như bạn là người mất gốc thì đây không nên là tài liệu đầu tiên để bạn học. Thay vào đó, hãy lựa chọn những cuốn sách IELTS Writing for Success được biên soạn bằng tiếng Việt, tập trung về từ vựng, ngữ pháp để lấy kiến thức nền trước.

Cuốn sách phù hợp với những bạn tự ôn luyện IELTS tại nhà, đã có kiến thức nền tảng vững, từ 4.0 IELTS trở nên nhưng chưa biết bắt đầu ôn tập từ đâu thì sách đưa ra những hướng dẫn bài bản để bạn có thể tự luyện tập kỹ năng Writing một cách hiệu quả.

II. Review và đánh giá sách IELTS Writing Step by Step chi tiết

So với các kỹ năng khác trong IELTS, thì Writing luôn là một kỹ năng tương đối khó và cần nhiều thời gian luyện tập. Cuốn sách IELTS Writing Step by Step PDF đưa ra các hướng dẫn theo từng bước (Step by Step) giúp hỗ trợ bạn học kỹ năng Writing một cách dễ dàng hơn.

1. Nội dung chính của sách IELTS Writing Step by Step

IELTS Writing Step by Step PDF có mục đích giúp cho việc luyện Writing của bạn trở lên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chính vì vậy, tác giả đã nghiên cứu và chia cuốn sách thành 4 phần như sau:

 • Phần 1: Introduction to the IELTS Writing Test: Giới thiệu tổng quan về các bài thi viết trong IELTS
 • Phần 2: Tas1: Academic Report – Báo cáo học thuật
 • Phần 3: Task 1 General: Letter – Viết thư
 • Phần 4: Task 2: Essay Writing – Viết bài luận

Thông qua 4 phần trên bạn sẽ được:

 • Hướng dẫn các hoàn thành Task 1 và Task 2 theo từng bước trong IELTS Writing.
 • Có thể tự mình nâng cao kỹ năng Writing và nâng Band điểm một các nhanh chóng.
 • Học xong sách IELTS Writing Step by Step PDF bạn có thể tự mình giải quyết từng dạng bài báo cáo, thư và bài luận.
 • Nắm chắc các tiêu chí chấm điểm để bạn có chiến thuật ôn tập và làm bài phù hợp.
 • Giúp bạn nhận diện được các lỗi sai và hướng dẫn bạn phòng tránh nó.

2. Đánh giá về cuốn sách IELTS Writing Step by Step

Về nội dung cuốn sách:

 • Tác giả sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, chuẩn xác, và nhấn mạnh những nội dung cần chú ý.
 • Tài liệu luyện IELTS này đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về sách và tập trung vào 2 yếu tố là: Cung cấp kiến thức và những lỗi sai cần tránh.
 • Cuốn sách IELTS Writing Step by Step PDF cung cấp bản chất của đề thi IELTS và đưa ra các hướng dẫn và cách giải quyết để giúp bạn ôn tập và làm bài hiệu quả nhất.
 • Nếu như bạn ưa thích các hướng dẫn làm bài theo mẹo thì có lẽ sẽ hơi thất vọng về sách vì tác giả hướng dẫn viết với những từ chuẩn xác với hoàn cảnh và cách diễn đạt tự nhiên chứ không theo các tiêu chí hoặc vận dụng các từ cao siêu một cách quá máy móc để đạt điểm cao. 

Về hình thức của sách:

 • Sách có 2 màu chủ đạo, đề mục là xanh lá và chữ màu đen, sách sử dụng in đậm, in nghiêng, gạch chân và các khung nền để bạn dễ phân biệt nội dung trong sách.
 • Tuy nhiên sách IELTS Writing Step by Step PDF có một số điểm trừ lớn là sách vẫn có một số các lỗi nhỏ chưa được sửa, mặc dù sách đã tái bản nhiều lần. Font chữ các tiêu đề cũng đồng bộ, bù lại thì tiêu đề trong sách được phân ra rõ ràng và dễ theo dõi.
Bố cục của sách IELTS Writing Step by Step
Bố cục của sách IELTS Writing Step by Step

III. Hướng dẫn học sách IELTS Writing Step by Step hiệu quả cao

Việc học Writing nói chung và học cuốn sách này cũng cần những phương pháp để đạt hiệu quả cao nhất. Học hiệu quả sẽ giúp bạn giảm được phần nào sự khó khăn luyện tập Writing trong IELTS. Sau đây, Tailieu365 sẽ cung cấp đến bạn một số kinh nghiệm học sách IELTS Writing Step by Step PDF cũng như là học Writing hiệu quả để bạn áp dụng:

 • Tránh xao nhãng khi học Writing: Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi luyện tập Writing. Để nâng cao được trình độ viết của bản thân, bạn cần có được sự tập trung. Một số phương pháp nâng cao sự tập trung như là:
  • Tắt thông báo và khóa các ứng dụng mạng xã hội.
  • Không đặt điện thoại lên bàn học.
  • Sử dụng các công cụ quản lý thời gian như Tomoro,…
 • Đọc kỹ các hướng dẫn của sách trước khi thực hành: Sách luyện Writing IELTS có cung cấp nhiều hướng dẫn khá cụ thể theo từng bước, nên hãy đảm bảo đọc thật kỹ hướng dẫn trước khi làm các bài tập vận dụng để ddatj hiệu quả tốt nhất nhé.
 • Tìm cho mình người chấm Writing: Việc có người chấm chứa Writing sẽ giúp nâng cao trình độ viết của bạn một cách cực kỳ nhanh chóng đó. Nếu không tìm được người nào phù hợp, bạn có thể cân nhắc tham gia các khóa học IELTS Online tại Prep.vn, với giá cả phù hợp nhưng bạn sẽ được các thầy cô chấm chữa cực kỳ chi tiết.
 • Luôn củng cố từ vựng: Ngoài học cách Writing, bạn cung cần liên tục bổ sung từ vựng theo từng chủ đề, điều này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ lên các Band điểm cao hơn. Cuốn sách học từ vựng mà mình giới thiệu là cuốn Vocabulary for IELTS các bạn có thể tham khảo nhé.

IV. Download miễn phí sách IELTS Writing Step by Step PDF Mike

Download sách IELTS Writing Step by Step PDF
Download sách IELTS Writing Step by Step PDF

Vì một số lý do bản quyền, sách sẽ được cung cấp sớm nhất có thể. Bạn có thể mua sách tại các sàn TMĐT như Shopee, Tiki,…Dưới đây là bản đọc thử của sách IELTS Writing Step by Step PDF, bạn có thể tham khảo trước:

Download sách IELTS Writing Step by Step miễn phí

Vậy là Tailieu365 đã review cực kỳ chi tiết về nội dung sách IELTS Writing Step by Step PDF. Trước khi học sách cần chú ý lời khuyên Tailieu365 đưa ra để học sách thật hiệu quả bạn nhé. Chúc các bạn ôn tập thật tốt!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net