Tải Listening Strategies for the IELTS Test PDF + Audio bản mới

Listening Strategies for the IELTS test là cuốn sách hay để luyện Listening. Cuốn sách dành cho nhiều đối tượng ở trình độ khác nhau. Cùng tailieu365 – tài liệu tiếng Anh review chi tiết cuốn sách có gì để giúp bạn đánh giá cuốn sách có phù hợp với mình hay không? Nếu có tailieu365 cũng có sẵn link download PDF cùng Audio giúp bạn tải về làm tài liệu học tập

Sách Listening Strategies for the IELTS Test
Sách Listening Strategies for the IELTS Test

I. Giới thiệu về sách Listening Strategies for the IELTS Test

1. Thông tin chung

Cuốn sách IELTS Listening Strategies For The IELTS Test cung cấp cho người học những hướng dẫn cho từng dạng bài nghe từ cơ bản đến nâng cao theo 4 Part giống như các đề thi IELTS Listening thực tế

 • Tên sách: Listening Strategies for the IELTS Test
 • NXB: NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Listening

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn sách IELTS Listening Strategies For The IELTS Test có lộ trình cho người từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế cuốn sách dành cho những bạn đang ôn luyện nghe IELTS trình độ 4.0-5.0 IELTS.

Trong cuốn sách này, cung cấp một loạt các bài tập nhỏ theo từng chủ đề. Thông qua các bài nghe ngắn, đơn giản bạn sẽ dần cải thiện kỹ năng và thực hành ở những bài test khó hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với IELTS Listening thì có thể lựa chọn những tài liệu sau:

II. Review chi tiết sách Listening Strategies for the IELTS test

1. Nội dung sách

Sách IELTS Listening Strategies For The IELTS Test bao gồm 7 Unit. Mỗi Unit là 20 bài tập nghe theo chủ đề của Unit đó. Cuốn sách bao gồm phần Answer key giúp để bạn có thể tự kiểm tra tại nhà.

Unit 1: Letters, Numbers and Numeral Relationships Tập nghe chữ số. Bài nghe chủ yếu là những mẩu hội thoại, đối thoại. Phần này sẽ giúp bạn luyện tập cho phần Section 1 trong bài thi IELTS Listening
Unit 2: Form Filling and Table Completion Luyện các kỹ năng Listening for detail, nghe rồi điền vào biểu bảng. Đây là dạng câu hay gặp nhất trong Listening
Unit 3: Description and Location Listening Strategies for the IELTS test cung cấp các chiến thuật và luyện nghe miêu tả. Đặc biệt là dạng Map thường có trong Part 2 IELTS Listening
Unit 4,5 Answering Questions and Multiple Choice Tập chung hoàn toàn trong Section 3 của bài thi IELTS Listening (Sentence completion, Multiple-choice,..)
Unit 6 Note Completion and True/False Dạng bài yêu cầu bạn phải vừa điền vào trong bài tóm tắt. Đây là dạng điển hình trong Section 4
Unit 7: Summary Là 4 test để các bạn luyện tập. Giúp bạn tự review lại trình độ hiện tại và cải thiện những kỹ năng còn thiếu

Phần cuối cùng của sách là IELTS Listening Strategies For The IELTS Test answer key để người học có thể check lại và đánh giá trình độ bản thân.

Ngoài sách IELTS Listening Strategies For The IELTS Test, các bạn đừng quên luyện IELTS Reading thông qua cuốn Reading Strategies For The IELTS Test thuộc bộ cùng tên nhé.

Activities Listening trong sách
Activities Listening trong sách

2. Ưu và nhược điểm của IELTS Listening Strategies For The IELTS Test

Ưu điểm:

 • Độ khó bài tập trong Listening Strategies for the IELTS test Audio được sắp xếp tăng dần để người học có thể luyện tập hiệu quả.
 • Từng bài tập có độ dài vừa đủ theo từng cấp độ. Bài tập được luyện tập theo từng dạng câu hỏi giúp người học dễ dàng tập trung luyện tập vào những phần mình còn yếu.

Nhược điểm:

 • Nội dung Listening Strategies for the IELTS test khá cũ vì sách đã xuất bản từ khá lâu. Vì thế có thể sẽ không thể sát nhát với xu hướng đề thi mới. Tuy nhiên đây vẫn là cuốn sách hay giúp bạn luyện Listening hiệu quả.

III. Kinh nghiệm luyện Listening hiệu quả với sách Listening strategies for the IELTS test.

Đầu tiên bạn cần đảm bảo là đã đọc kỹ những hướng dẫn sách đưa ra trước khi bắt đầu làm những bài tập thực hành. Sau đây là những giai đoạn giúp bạn luyện Listening hiệu quả:

 • Giai đoạn 1: Nắm chắc cách làm, kiến thức và mẹo làm từng dạng Listening (Đọc kỹ phần hướng dẫn của sách).
 • Giai đoạn 2: Luyện tập theo từng dạng bài trong bài thi Listening IELTS ( Cuốn sách Listening Strategies for the IELTS test đã chia ra từng dạng theo mỗi Unit để bạn luyện tập hiệu quả).
 • Giai đoạn 3: Luyện full test ( 4 bài test cuối trong sách để bạn kiểm tra trình độ bản thân).

Dưới đây là những kinh nghiệm sẽ giúp bạn luyện đề Listening hiệu quả hơn:

Trước khi giải đề:

 • Để đảm bảo sự đều đặn, thì bạn cần có thời gian biểu để giải đề. Nếu thời gian cho phép, bạn nên giải đề vào các khung giờ thi nghĩa là từ khoảng 9h cho tới 11h sáng.
 • Ngoài ra bạn cũng cần lập thời gian biểu việc phân tích và học từ vựng. Không nên chỉ nghe mà phải dành thời gian để phân tích và học từ song song trong quá trình luyện tập. 
 • Kết hợp ngay bộ Boost Your Vocabulary 8-18 để trau dồi thêm lượng từ, giải đề dễ dàng hơn.

Trong khi giải đề

 • Đọc câu hỏi trước, tập tring highlight từ khóa trong quá trình đặt câu hỏi.
 • Tập trung nghe và điền đáp án, câu nào bị lỡ thì phải sang ngay câu sau nếu không bạn sẽ bị lỡ nguyên 1 loạt câu.

Sau khi giải đề:

 • Bạn cần phân tích kỹ tại sao mình sai. Ví dụ trong Listening là do tốc độ quá nhanh, do từ vựng, hay do không biết phát âm từ đó hay không hiểu câu hỏi hỏi gì. Cần phân tích kỹ để bạn có hướng ôn tập và tránh lỗi sai tương tự. Chẳng hạn nếu như bạn sai do tốc độ nhanh thì có thể là bạn đã mắc thói quen là luôn dịch những gì mình nghe rồi mới hiểu, điều này làm giảm tốc độ nghe của bạn, còn nếu thiếu từ vựng bạn cần lên kế hoạch bổ sung vốn từ vựng của mình,..
Transcrip trong Listening Strategies for the IELTS test
Transcrip trong Listening Strategies for the IELTS test

IV. Download sách Listening Strategies for the IELTS test PDF kèm Audio hoàn toàn miễn phí

Bạn có thể tải full bản mềm sách IELTS Listening Strategies For The IELTS Test PDF cùng file nghe mp3 miễn phí tại link dưới đây:

Download IELTS Listening Strategies For The IELTS Test

Vậy là tailieu365 đã giới thiệu đến bạn cuốn sách Listening Strategies for the IELTS test kèm những review chi tiết và hướng dẫn bạn luyện Listening hiệu quả nhất. Đặc biệt bạn có thể tải sách bản đẹp PDF kèm file nghe hoàn toàn miễn phí làm tài liệu luyện thi IELTS cho mình.

Chúc bạn luyện tập hiệu quả!

4.8/5 - (5 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net