10 cuốn sách luyện nghe TOEIC tốt nhất dành cho mọi trình độ

TOEIC Listening là kỹ năng vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với các bạn đang học TOEIC. Vì vậy, để giúp các sĩ tử ôn luyện thi tại nhà hiệu quả , Tài liệu 365 xin giới thiệu 9 cuốn sách luyện nghe TOEIC cho người mới bắt đầu tốt nhất 2023 dưới đây. Theo dõi ngay bài viết này để bắt đầu hành trình chinh phục điểm số cao cho Listening thôi nào!

Sách luyện nghe TOEIC
Sách luyện nghe TOEIC

I. Sách luyện nghe TOEIC cho người mới bắt đầu tốt nhất

1. Tài liệu luyện nghe TOEIC “Listen Carefully”

Listen Carefully
Listen Carefully

Cuốn sách luyện nghe TOEIC đầu tiên mà chúng mình muốn giới thiệu là Listen Carefully. Đây là tài liệu luyện nghe cơ bản bằng tiếng Anh, gồm 15 bài học tương ứng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống thường ngày như: đồ vật, sức khỏe, ngày lễ, mua sắm,… Bài tập trong tài liệu này không khó nhưng đòi hỏi học viên phải nghe kỹ để tránh mắc lỗi sai. 

Ở phần cuối sách sẽ cung cấp câu trả lời và transcript để người học có thể check lại bài làm, đúc kết ra kinh nghiệm và ghi nhớ tốt hơn.

Nếu bạn đang ở trình độ A2 khoảng 255 TOEIC có aim 600+ TOEIC thì đây là sách luyện nghe TOEIC tuyệt vời nên sở hữu ngay hôm nay.

➡Download sách luyện nghe TOEIC tại đây:

Download sách Listen Carefully PDF

2. Sách luyện nghe TOEIC – Big Step TOEIC 1

Big Step TOEIC 1
Big Step TOEIC 1

Cuốn sách luyện nghe TOEIC tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó chính là bộ Big Step TOEIC 1. Nếu học viên muốn cải thiện điểm thi TOEIC trong thời gian cấp tốc thì bộ tài liệu nghe TOEIC này sẽ là nguồn tài liệu cứu cánh cho các bạn.

Nội dung của Big Step TOEIC được sắp xếp rất rõ ràng, khoa học. Phần bài tập được biên soạn đa dạng, chi tiết và bám sát với format của đề thi TOEIC. Nội dung cụ thể của từng cuốn như sau:

Giáo trình luyện nghe TOEIC này dành cho những ai đang ở trình độ cơ bản, có mục tiêu dưới 550 điểm TOEIC. Các bài học trong Big Step TOEIC 1 giúp người dùng làm quen nhanh chóng với các dạng đề thi TOEIC thật và kiến thức nền tảng.

➡Download sách luyện nghe TOEIC tại đây:

Download sách Big Step TOEIC 1 PDF

3. Tài liệu nghe TOEIC – Tactics For Listening

Tactics For Listening
Tactics For Listening

Tactics For Listening là bộ giáo trình luyện nghe TOEIC gồm cấp độ: Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao. Ở mỗi cấp độ sẽ có 24 bài học và mỗi cường độ bài là các chủ đề khác nhau liên quan đến cuộc sống thường ngày và kinh nghiệm của con người. 

Sách TOEIC này phù hợp cho những ai muốn học tiếng Anh giao tiếp từ căn bản đến nâng cao. Bộ sách luyện nghe TOEIC gồm các cuốn như sau:

 • Basic Listening Tactics: Tài liệu này được thiết kế cho các bạn ở trình độ A1, A2 hoặc 255 – 400 TOEIC. Đây là tài liệu giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe quan trọng như: nghe hiểu ý chính, nghe từ khóa,…
 • Developing Tactics For Listening: Là đầu sách có độ khó trung bình, dành cho ai ở trình độ B1 hoặc 450 TOEIC. Qua đây, học viên sẽ được luyện Listening với nhiều cách nói: hỏi, mô tả, hướng dẫn, nói một cách trang trọng,…

➡Download sách luyện nghe TOEIC tại đây:

Download Trọn Bộ Tactics For Listening PDF+Audio

4. Tài liệu luyện nghe TOEIC – Hackers TOEIC Listening

Hackers TOEIC Listening
Hackers TOEIC Listening

Sách luyện nghe TOEIC “Hackers TOEIC Listening” thuộc bộ sách Hackers TOEIC nổi tiếng của tác giả David Cho. Nội dung của cuốn sách này được chia thành 4 phần bám sát với 4 part của kì thi thực tế. Giúp học viên dễ dàng làm quen với đề thi chính thức và nâng cao kỹ năng Listening.

Hackers TOEIC Start Listening là tài liệu luyện nghe TOEIC phù hợp với:

 • Các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường, muốn luyện thi TOEIC để đạt điều kiện tốt nghiệp.
 • Người đã đi làm và mong muốn có chứng chỉ TOEIC để nhận cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.
 • Những bạn mới bắt đầu học TOEIC, muốn làm quen với format đề thi thật.
 • Các sĩ tử đang luyện thi TOEIC, hiện ở trình độ 400-500 TOEIC.
 • Học viên muốn tập trung luyện nghe nhưng chưa tìm được tài liệu nghe TOEIC phù hợp.

➡Download sách luyện nghe TOEIC cho người mới bắt đầu tại đây: 

Download sách Hackers TOEIC Listening PDF

5. Economy TOEIC – Sách luyện nghe TOEIC

Economy TOEIC
Economy TOEIC

Economy TOEIC là tài liệu luyện nghe TOEIC luôn cháy hàng trên thị trường Việt Nam và được rất nhiều thí sinh săn đón. Tài liệu được tác giả biên soạn đầy đủ theo các cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao, với độ khó tăng dần từ Vol 1 đến Vol 5. 

Theo đánh giá từ các chuyên gia và người dùng, nội dung của cuốn sách này rất bám sát với đề thi TOEIC thật. Hiện nay, các trung tâm, giáo viên giảng dạy TOEIC đều sử dụng Economy TOEIC làm giáo trình để học sinh luyện tập sau các giờ học trên lớp.

Cuốn sách luyện nghe TOEIC phù hợp cho tất cả các đối tượng, từ trình độ cơ bản cho đến cao.

 • Đối với Vol 1, Vol 2, nội dung được biên soạn phù hợp với những ai ở trình độ thấp, muốn xây dựng kiến thức nền tảng.
 • Còn Vol 4, Vol 5 thì sẽ thích hợp với học viên có trình độ cao, muốn luyện đề để chinh phục được aim điểm 600+.

➡ Download sách luyện nghe TOEIC cho người mới bắt đầu tại đây: 

6. Longman Preparation Series For The New TOEIC Test

Longman Preparation Series For The New TOEIC Test
Longman Preparation Series For The New TOEIC Test

Longman Preparation Series For The New TOEIC Test cuốn tài liệu luyện nghe TOEIC rất hay của tác giả Lin Lougheed. Không chỉ cung cấp các kiến thức, sách này còn chia sẻ đến người học nhiều mẹo hay và kỹ thuật làm bài từ cơ bản đến nâng cao. Với hơn 1000 câu hỏi ôn tập được biên soạn dựa trên nội dung bài thi TOEIC mới.

Điểm đặc biệt của sách luyện nghe TOEIC này là phần Audioscript trình bày tất cả bài nghe của chương trình. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cuốn tài liệu này, các bạn còn được cung cấp 2 bài kiểm tra đầy đủ của TOEIC Listening và TOEIC Reading kèm phiếu câu trả lời.

➡Download sách luyện nghe TOEIC tại đây:

Download Longman Preparation Series For The New TOEIC Test PDF

II. Sách luyện nghe TOEIC dành cho aim điểm 600+, 800+

1. Expansion Tactics For Listening

Expansion Tactics For Listening
Expansion Tactics For Listening

Expansion Tactics For Listening là sách luyện nghe TOEIC có độ khó nhất trong bộ Tactics For Listening. Giáo trình này dành cho các bạn có khả năng nghe tốt, trình độ B2 hoặc 600 TOEIC trở lên.

Sách TOEIC bao gồm 24 units với các chủ đề như: Successful Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits,… Đây là các chủ đề đã được nâng cao lên rất nhiều, tuy nhiên vẫn là các chủ đề quen thuộc hàng ngày. Mỗi unit sẽ có 2 bài kiểm tra ngắn luyện tập theo chủ đề.

➡Download sách luyện nghe TOEIC tại đây: 

Download Expansion Tactics For Listening PDF+Audio

2. Bộ sách luyện nghe TOEIC – Listen In

Listen In
Listen In

Có thể nói, Listen In là một trong những sách luyện nghe TOEIC tốt nhất hiện nay. Nội dung của tài liệu này cung cấp các đoạn hội thoại tiếng Anh với nhiều cấp độ khác nhau, đa dạng chủ đề như: đời sống, con người, văn hòa,… Cùng với đó là một loạt cách phát triển kỹ năng nghe theo từ khóa và nhiều chiến thuật giúp người học giao tiếp hiệu quả, phát triển kỹ năng nói và phát âm.

Listen In chủ yếu rèn luyện 3 kỹ năng cho người học, đó là: Nghe – Nói – Phát âm. Bộ sách này được chia thành 3 cuốn nhỏ, đó là: Listen In 1 – Listen In 2 – Listen In 3.

giáo trình luyện nghe TOEIC này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu làm quen kỳ thi TOEIC, muốn đạt aim điểm 600+ TOEIC. Đặc biệt là các bạn chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc.

➡Download sách luyện nghe TOEIC tại đây:

Download Trọn Bộ Listen In PDF miễn phí!

3. Tài liệu nghe TOEIC – Tomato Intensive New TOEIC Listening

Tomato Intensive New TOEIC Listening
Tomato Intensive New TOEIC Listening

Sách luyện nghe TOEIC “Tomato Intensive New TOEIC Listening” phù hợp với những bạn mới học TOEIC hoặc đã có nền tảng tiếng Anh trung bình. Cuốn này gồm khoảng 33 dạng câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi TOEIC thực tế. Ngoài ra, tác giả biên soạn nhiều bài tập thực hành, có ví dụ, hình ảnh minh họa đi kèm giúp người học dễ hiểu hơn.

Đặc biệt, phần Real Test gồm 100 câu hỏi mẫu của bài thi nghe TOEIC, giúp học viên có cảm giác như tham gia kỳ thi thật, áp dụng được một số tips hay mà tác giả đã chia sẻ để chinh phục aim điểm 800+.

➡Download sách luyện nghe TOEIC tại đây: 

Download Tomato Intensive New TOEIC Listening PDF miễn phí!

4. 1000 Listening Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test

1000 Listening Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test
1000 Listening Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test

Sách luyện nghe TOEIC “1000 Listening Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test” của tác giả Jim Lee rất phù hợp với các bạn đã học TOEIC, nền tảng tốt và có mục tiêu nâng cao điểm thi TOEIC của mình từ mốc 600 điểm

Tài liệu này đơn thuần chỉ là tổng hợp tất cả các đề thi có độ khó tương đương với thi thật, sẽ không có cung cấp các mẹo vặt hay chiến lược làm bài. Do đó, người học cần phải tự học và làm các bài thi trong sách một cách kỹ lưỡng.

Sau khi học xong cuốn tài liệu luyện nghe TOEIC 1000 Listening Comprehension, chắc chắn rằng các bạn sẽ đạt được TOEIC 800 điểm.

➡Download sách luyện nghe TOEIC tại đây: 

1000 Listening Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test PDF

III. Cách học sách luyện nghe TOEIC tốt nhất cho newbie

Để sử dụng sách luyện nghe TOEIC tốt nhất, Tài liệu 365 sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách học hiệu quả, dễ hiểu mà chúng mình đã thu thập từ các cao thủ đạt 800 điểm TOEIC nhờ bộ sách này nhé:

1. Vận dụng kỹ thuật đoán trước trong khi nghe

 • Đoán thông thi sắp được nghe: Đây là một trong những phương pháp giúp nâng trình kỹ năng Listening trong kỳ thi TOEIC. Bạn hãy nhìn vào ngữ cảnh, tình huống, địa điểm, sự vật, con người và chủ đề được cho trước đó để dự đoán thông tin. Điều này giúp người học tăng khả năng câu trả lời chính xác và nâng cao điểm số bài thi.
 • Đoán những từ không biết qua các từ khác: Khi bắt gặp những từ mà bạn chưa biết trong bài nghe, người học có thể dựa vào các từ xung quanh nó, tình huống hay thông điệp của đoạn hội thoại đó để đoán nghĩa của từ.

2. Tập trung nghe Part 3, 4 trong TOEIC Listening

Phần 3 và 4 trong bài thi TOEIC Listening là hai phần tương đối khó, chiếm nhiều điểm và nội dung nhất. Vì vậy, khi sử dụng sách luyện nghe TOEIC bạn cần phải tập trung vào các dạng bài tập ở part 3 và 4 để có thể hiểu và xử lý thông tin khó hơn, giúp bạn tăng điểm trong kỳ thi.

Để chinh phục được điểm cao trong 2 phần này, học viên phải luyện nghe nhiều lần tất cả các đoạn hội thoại. Tập chung vào việc hiểu khái quát nội dung chính của bài bằng cách nghe keyword chính.

Đối với phần 3:

 • Đọc trước các câu hỏi để hình dung ra ngữ cảnh, từ đó suy luận ra câu trả lời sau khi nghe.
 • Phân biệt giọng nam và nữ, xác định vai trò của từng nhân vật để định hình được thông tin cần nghe.
 • Bạn nên hiểu được mạch diễn biến của hội thoại để đưa ra câu trả lời chính xác.

Đối với phần 4:

 • Tương tự như part 3, hãy đọc trước các câu hỏi để suy ra đáp án.
 • Vì lượng thông tin liền mạch nên khi nghe đến đâu bạn cần phải tô đáp án tới đó để tránh bị bỏ sót thông tin.
 • Nghe từ khóa chính và các từ nối chuyển tiếp các nội dung của đoạn băng trong sách luyện nghe TOEIC.

3. Sử dụng phương pháp Tapescript hiệu quả

Sử dụng phương pháp Tapescript hiệu quả
Sử dụng phương pháp Tapescript hiệu quả

Phương pháp Tapescript là cách vừa file audio vừa nhìn transcript trong tài liệu nghe TOEIC để nghe theo đoạn ghi âm đó. Nhiều học viên ôn thi TOEIC sai cách đó là luôn mở câu trả lời hoặc sử dụng tapescript ngay sau khi nghe xong hội thoại. Điều này đã khiến việc luyện nghe của bạn kém hiệu quả đi.

Vì vậy, hãy sử dụng Tapescript cuối cùng khi học viên đã nghe đi nghe lại rất nhiều nhưng vẫn không thể hiểu được nội dung. Sau khi áp dụng, người dùng nên bật đoạn ghi âm 3 lần nữa để rà soát, đối chiếu với transcript. Đây là một phương pháp luyện nghe vô cùng hiệu quả mà các sĩ tử nên thử.

IV. Một số phương pháp tự luyện nghe TOEIC hiệu quả tại nhà

 • Luyện nghe các bài trong đề thi TOEIC thật nhiều: Bạn nên luyện nghe bằng cách nghe các bài thi TOEIC thật nhiều trong bộ sách luyện nghe TOEIC mà mình đã liệt kê trên.
 • Luyện nghe trên file audio: Trong quá trình sử dụng tài liệu luyện nghe TOEIC, người học hãy bật audio để luyện nghe và không bị phân tâm bởi các hình ảnh.
 • Nghe và ghi chép lại các câu và từ vựng mới: Học viên tập trung lắng nghe và note lại các câu, từ vựng mới chưa hiểu. Sau đó, hãy tìm hiểu nghĩa của chúng và áp dụng cách dùng trong các câu khác. Phần này, bạn có thể kết hợp thêm sách từ vựng 600 Essential Words For The TOEIC để học nhé.
 • Làm bài tập nghe: Bạn nên thực hành các bài tập nghe trong sách luyện nghe TOEIC để nâng cao kỹ năng nghe của mình.
 • Nghe và học cách phát âm: Khi thực hành nghe đoạn băng, người học nên chú ý đến cách phát âm của nhân vật. Từ đó, bạn có thể học từ phát âm sao cho chuẩn.
 • Thực hành nghe với người bản xứ: Tailieu365 rất khuyến khích mọi người thực hành nghe với người bản ngữ để phát triển khả năng Listening của mình. Bạn có thể tìm kiếm các cộng đồng người học tiếng Anh hoặc kết bạn với những người bản ngữ trên các trang web xã hội.

Như vậy, Tài liệu 365 đã giới thiệu xong 9 quyển sách luyện nghe TOEIC tốt nhất cho người mới bắt đầu. Mình tin rằng, bằng sự chăm chỉ và nỗ lực của các bạn khi sử dụng bộ tài liệu hữu ích này sẽ giúp trình độ Nghe của các bạn được nâng tầm hơn, chinh phục được điểm số 900+ trong kỳ thi TOEIC một cách nhẹ nhàng.

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net