Tổng hợp 5 sách luyện thi IELTS tại nhà mà bạn không nên bỏ lỡ

Sách luyện thi IELTS là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với các chiến binh IELTS. Cùng tham khảo ngay 5 tài liệu ôn IELTS tại nhà hay nhất mà Tài liệu 365 đã sưu tầm được trong kho tài liệu tiếng Anh miễn phí, kèm theo đó là file PDF để các bạn có thể tải ngay về học trong hôm nay nhé!

Sách luyện thi IELTS
Sách luyện thi IELTS

I. Các cuốn sách luyện thi IELTS đáng dùng nhất hiện nay

Dưới đây là 5 tài liệu luyện thi IELTS tại nhà nhận được nhiều sự yêu thích của người dùng. Tham khảo nhé:

1. IELTS Testbuilder – giáo trình luyện thi IELTS

Sách IELTS Testbuilder
Sách IELTS Testbuilder

IELTS Testbuilder là bộ sách luyện thi IELTS giúp các bạn có thể tự luyện tập tại nhà. Đây là tài liệu khá hay bạn nên tham khảo để luyện đề.

Nội dung cụ thể của từng phần trong một bài Test như sau:

  • Phần Reading và Listening có các câu hỏi, bài tập, lời khuyên và những mẹo liên quan trực tiếp đến phần mà bạn đang học. Sách luyện thi IELTS đưa ra cấu trúc Step by Step để cho học viên rèn luyện trả lời câu hỏi theo một trình tự hợp lý.
  • Ở phần Writing, tài liệu cung cấp thêm các bài tập để phát triển ngôn ngữ và các bài mẫu, điều này giúp người dùng chuẩn bị tốt hơn trước khi viết.
  • Ở phần Speaking, gồm ví dụ về các câu hỏi có thể có và hướng dẫn phát triển bài nói theo chủ đề kèm những từ vựng hữu ích để bạn vận dụng.

Đối tượng sử dụng: Vì sách luyện thi IELTS chủ yếu cung cấp đề nên đối tượng phù hợp với tài liệu này là những bạn có trình độ cơ bản, đã làm quen với IELTS và bắt đầu luyện đề để nâng cao trình độ của mình. Mức band điểm Tailieu365 khuyến nghị để học tài liệu luyện thi IELTS là từ 4.0-5.0 IELTS trở lên.

Download giáo trình luyện thi IELTS “IELTS Testbuilder PDF”

2. IELTS Practice Test Plus – tài liệu ôn thi IELTS

IELTS Practice Test Plus
IELTS Practice Test Plus

IELTS Practice Tests Plus là sách luyện thi IELTS tại nhà được phát hành bởi Longman, tính đến thời điểm hiện tại, bộ sách đã xuất bản được 3 tập gồm: IELTS Practice Test Plus 1, IELTS Practice Test Plus 2 và IELTS Practice Test Plus 3. 

Mỗi tài liệu luyện thi IELTS sẽ giới thiệu cấu trúc và đưa ra các kỹ năng quan trọng cho bài thi IELTS. Cung cấp 5 đến 7 bài test hoàn chỉnh cho cả 4 kỹ năng theo hình thức học thuật. Trong đó có 1 bài test Reading và 1 bài test Writing theo hình thức IELTS General Training.

Bên cạnh đó, IELTS Practice Tests Plus cung cấp phần đáp án và giải thích rất chi tiết, rõ ràng, đồng thời chia sẻ rất nhiều gợi ý cách xử lý các dạng câu hỏi hữu dụng cho cả từng kỹ năng.

Đối tượng sử dụng: Cuốn sách luyện thi IELTS đặc biệt phù hợp cho những bạn đang trong quá trình luyện đề nước rút chuẩn bị tham gia kỳ thi IELTS thực chiến (band phù hợp nhất 5.0 – 6.0 IELTS). Vì thế cuốn sách yêu cầu người dùng nên có nền tảng tiếng Anh tốt và đã làm quen với đề thi IELTS. 

Đối với các bạn muốn chinh phục 9.0 kỹ năng Reading thì đây chính là chìa khóa vàng, rất nhiều bí kíp của các cao thủ được chia sẻ tại đây nhé.

Download tài liệu ôn thi IELTS IELTS Practice Test Plus PDF

3. Sách luyện thi IELTS – Essential Tests For IELTS

Essential Tests For IELTS
Essential Tests For IELTS

Essential Tests For IELTS là tài liệu ôn thi IELTS được tác giả tổng hợp các đề chia theo từng dạng bài phổ biến của từng kỹ năng IELTS Nghe – Nói – Đọc – Viết. Mỗi kỹ năng người dùng sẽ có các đề thi khác nhau để tự làm. Cuối sách, học viên có thể tham khảo phần đáp án để kiểm tra và tự chấm điểm bản thân. 

Điểm cộng lớn nhất của sách luyện thi IELTS là có file audio chất lượng cao, không bị rè hay dính tạp âm, mang lại một trải nghiệm làm bài Listening gần như là 1:1 so với bài thi IELTS thật.

Đối tượng sử dụng: Để có thể học hiệu quả với sách luyện thi IELTS, người dùng cần có lượng kiến thức về từ vựng, ngữ pháp ở mức độ khá, band điểm khoảng 4.0 – 4.5 IELTS. Với trình độ này, người dùng mới có khả năng thực hiện được các yêu cầu trong sách và luyện tập với các dạng bài.

Download Sách luyện thi IELTS “Essential Tests For IELTS PDF”

4. Tài liệu ôn IELTS “Collins Practice Tests For IELTS”

Collins Practice Tests For IELTS
Collins Practice Tests For IELTS

Practice Test for IELTS Collins chắc hẳn là tài liệu luyện thi IELTS quen thuộc đối với những ai đang trong quá trình luyện đề. Giáo trình này nằm trong bộ sách nổi tiếng Collins for IELTS và được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn để luyện thi. 

Có thể nói, đây là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS tại nhà có nội dung chất lượng, giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Practice Tests for IELTS Collins mang đến các đề kiểm tra với cấu trúc giống 100% đề thi IELTS thật. Nhờ vậy mà người học có cơ hội được thử sức mình, đánh giá khả năng của bản thân và cải thiện điểm số nhanh chóng.

Đối tượng phù hợp: Sách luyện thi IELTS “Practice Tests for IELTS” phù hợp với tất cả các bạn đang có dự định thi IELTS, trình độ khoảng 5.0 IELTS trở lên.

Download tài liệu ôn IELTS – Collins Practice Tests For IELTS PDF

5. Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Expert On Cambridge IELTS Practice Tests
Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Bộ sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests là bộ sách luyện thi IELTS tại nhà tương tự với Cambridge IELTS Practice Test, thậm chí còn được đánh giá là khó hơn. 

Tài liệu này gồm có 10 cuốn, mỗi cuốn có 6 bài test luyện thi IELTS. Mỗi bài kiểm tra giúp bạn luyện kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết trong IELTS.

Ngoài ra còn cung cấp đáp án và câu trả lời của các bài tập trong sách luyện thi IELTS. Đặc biệt là bài mẫu chi tiết của phần Speaking và Writing giúp người dùng tự học tập hiệu quả. 

Đối với kỹ năng Nói và Viết, tài liệu IELTS có hướng dẫn triển khai idea để phù hợp với tiêu chí chấm điểm. Hơn nữa, các từ vựng học thuật mang tính nâng cao để học viên tăng vốn từ trong quá trình luyện đề.

Đối tượng sử dụng: Sách luyện thi IELTS bao gồm các đề có cấp độ tương đối khó và nâng cao nên sẽ phù hợp với các bạn có band điểm 6.0 IELTS trở lên.

Download tài liệu luyện thi IELTS – Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

II. Cách sử dụng tài liệu luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả

Sau khi đã sở hữu cho mình cuốn sách luyện thi IELTS thì chắc chắn chúng ta cần phải có cách sử dụng để đạt hiệu quả tối đa. Dưới đây Tài liệu 365 sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm ôn thi được tích lũy từ các cao thủ 8.0 IELTS, tham khảo nhé!

Chúng ta chia thành 3 giai đoạn luyện đề như sau:

Cách sử dụng tài liệu luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả
Cách sử dụng tài liệu luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả

1. Trước khi giải đề

  • Để đảm bảo sự đều đặn, thì học viên cần phải có thời gian để giải đề trong sách luyện thi IELTS. Nếu thời gian cho phép, chúng mình khuyến khích bạn nên giải đề vào các khung giờ thi từ khoảng 9h – 11h sáng.
  • Ngoài ra, việc phân tích và học từ vựng trong sách luyện thi IELTS, bạn cũng cần lập thời khóa biểu. Không nên chỉ làm mà phải dành thời gian để người dùng có thể phân tích và học từ mới song song trong quá trình luyện tập.

2. Trong khi giải đề

  • Đọc thật kỹ đề bài trong giáo trình luyện thi IELTS để tránh mắc những lỗi sai “ngớ ngẩn” khi hiểu sai yêu cầu.
  • Đối với từng phần thi, thí sinh nên phân chia thời gian phù hợp, tránh mất thời gian ở những phần khó mà bỏ lỡ các câu dễ do không đủ thời gian. 

3. Sau khi giải đề

  • Bạn cần check đáp án trong sách luyện thi IELTS, phân tích chi tiết lý do mình sai. Ví dụ như bạn sai vì quên kiến thức thì hãy ôn tập lại kiến thức phần đó, hoặc không hiểu bài Reading thì hãy trau dồi thêm nhiều từ vựng bạn nhé! Từ đó, các bài test sau bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi có thêm nhiều kinh nghiệm.

Vậy là tailieu365 đã giới thiệu đến các bạn 5 cuốn sách luyện thi IELTS tại nhà cũng như là những kinh nghiệm luyện đề để đạt hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình tài liệu ôn thi IELTS phù hợp với bản thân. Chúc các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net