Rainbow TOEIC –  Bí kíp chinh phục kỹ năng Listening TOEIC

Đối với nhiều bạn, kỹ năng Nghe trong TOEIC được coi là đáng sợ nhất. Bạn đang gặp phải vấn đề không bắt kịp từ khe? Nghe xong không hiểu nội dung bài? Hay chưa thể nắm được cấu trúc phần thi Nghe? Nếu vậy, việc lựa chọn Rainbow TOEIC là một lựa chọn tuyệt nhất cho bạn – không những cung cấp cấu trúc đề thi như thật mà mức độ còn được phát triển từ thấp đến cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Tổng quan về bộ sách Rainbow TOEIC
Tổng quan về bộ sách Rainbow TOEIC

I. Tổng quan về bộ sách Rainbow TOEIC

1. Giới thiệu chung sách Rainbow TOEIC

Rainbow TOEIC là một bộ tài liệu ôn TOEIC gồm 6 quyển, được xuất bản bởi tập đoàn tài chính – ngân hàng Shinhan. Bộ sách này được thiết kế để giúp các học viên tiếng Anh cải thiện kỹ năng nghe và đọc, cũng như chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC.

Mỗi quyển sách trong bộ Rainbow TOEIC tập trung vào một phần cụ thể của kỳ thi TOEIC như ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, nghe hiểu, và kiểm tra định kỳ. Tất cả các bài tập và câu hỏi được thiết kế để giúp người học tiếng Anh làm quen với cấu trúc và kiểu dáng của các câu hỏi trong kỳ thi TOEIC, cũng như cung cấp các kỹ năng cần thiết để giải quyết chúng một cách hiệu quả.

Bộ sách Rainbow TOEIC còn có nhiều tính năng khác như đĩa CD phát âm, sách hướng dẫn giải đáp các câu hỏi thường gặp trong kỳ thi TOEIC, và các tài liệu bổ sung để giúp người học tiếng Anh nâng cao kỹ năng của mình. Vì vậy, nó được xem là một tài liệu hữu ích và đầy đủ cho những ai muốn luyện thi TOEIC.

Giới thiệu chung sách Rainbow TOEIC
Giới thiệu chung sách Rainbow TOEIC
 • Tên sách: Rainbow TOEIC Part 5,6
 • Sách có mấy phần: 2
 • Nhà xuất bản: Công ty Nhân Trí Việt
 • Tác giả: Choi Jong Mi
 • Năm xuất bản: 2009
 • Số trang: 271
 • Kiểu file: pdf + audio
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Trình độ người học: người mới bắt đầu hoặc đã đạt TOEIC 350 trở lên
 • Luyện kỹ năng: nghe, đọc

2. Đối tượng phù hợp sử dụng sách Rainbow TOEIC

Đối tượng phù hợp sử dụng sách Rainbow TOEIC là những người muốn luyện thi TOEIC, bao gồm:

 • Sinh viên đại học hoặc các học viên đang học tiếng Anh ở trình độ trung cấp đến cao cấp.
 • Những người đang tìm kiếm công việc hoặc muốn thăng tiến trong công việc và cần chứng chỉ TOEIC để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.
 • Các giáo viên dạy tiếng Anh muốn cung cấp cho học viên của mình tài liệu luyện thi TOEIC hiệu quả và có cấu trúc.
 • Những người muốn nâng cao kỹ năng Nghe và Đọc tiếng Anh của mình.

Bộ sách Rainbow TOEIC được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng này và cung cấp cho họ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đạt được mục tiêu luyện thi TOEIC của mình.

Xem thêm: Tactics for Listening – 3rd Edition bản mới | Chinh phục kỹ năng Nghe

II. Các phần chính của cuốn sách Rainbow TOEIC

Rainbow TOEIC 1-7 có cấu trúc chung gồm các phần như sau:

 • Gung cấp cho người học các gợi ý cách học để làm bài thi TOEIC hiệu quả nhất.
 • Một số thay đổi trong bài thi Nghe và Đọc của TOEIC.
 • Tìm hiểu về đề thi TOEIC và New TOEIC.
 • Cấu trúc của phần Listening và Reading trong bài thi New TOEIC.

Bộ sách Rainbow TOEIC bao gồm 3 đầu sách chính:

 • Rainbow TOEIC part 1, 2, 3, 4: Đây là cuốn sách tiếng Anh dành cho những người mới tìm hiểu về bài thi TOEIC. Bao gồm từ vựng, ngữ pháp cơ bản.
 • Rainbow TOEIC part 5, 6: Dành cho những người đã có nền tiếng Anh và mong muốn đạt được band điểm từ 550 đến 750. Trong cuốn sách này, từ vựng sẽ nâng cao hơn (B2-C1), Cấu trúc ngữ pháp nâng cao. Ngoài ra sẽ có các đề Nghe hiểu để các bạn luyện tập.
 • Rainbow TOEIC part 7: Với cuốn sách này, bạn sẽ có thể tham khảo các dạng đề thi TOEIC mẫu, và Hướng dẫn giải đáp các câu hỏi thường gặp trong kỳ thi TOEIC. Kiến thức trong cuốn này sẽ nâng cao hơn một chút và dành cho các bạn mong muốn đạt aim 850 – 990 điểm

III. Ưu điểm  – Nhược điểm của sách Rainbow TOEIC

Cùng tailieu365 tìm hiểu các ưu điểm cũng như nhược điểm của bộ sách Rainbow TOEIC để có thể khai thác tiềm năng của cuốn sách này cũng như tránh vấp phải những nhược điểm của bộ sách này nhé!

Ưu điểm - Nhược điểm của sách Rainbow TOEIC
Ưu điểm – Nhược điểm của sách Rainbow TOEIC

1. Ưu điểm của Rainbow TOEIC

 • Cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi TOEIC: Bộ sách cung cấp kiến thức và kỹ năng đầy đủ cho các phần của kỳ thi TOEIC, từ cấu trúc ngữ pháp, từ vựng đến kỹ năng nghe và đọc.
 • Các bài tập và đề thi mẫu đa dạng: Bộ sách có nhiều bài tập và đề thi mẫu đa dạng giúp người học có thể rèn luyện và củng cố kiến thức một cách hiệu quả.
 • Lời giải đáp chi tiết: Mỗi bài tập và đề thi đều có lời giải đáp chi tiết giúp người học có thể hiểu rõ hơn về các câu hỏi và cách giải quyết chúng.
 • Đĩa CD phát âm đi kèm: Bộ sách có đĩa CD phát âm đi kèm giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm và luyện nghe.
 • Thiết kế hình ảnh đẹp mắt, trực quan: Bộ sách được thiết kế với hình ảnh đẹp mắt, trực quan, giúp người học dễ dàng tiếp cận và tập trung vào việc học.

2. Nhược điểm của Rainbow TOEIC

 • Giá thành cao: Giá của bộ sách Rainbow TOEIC khá cao so với các bộ sách luyện thi TOEIC khác trên thị trường.
 • Thông tin bổ sung hạn chế: Bộ sách không cung cấp nhiều thông tin bổ sung về các chủ đề liên quan đến kỳ thi TOEIC, như các chiến lược thi, kinh nghiệm thi, đề thi thật, v.v.
 • Tập trung chủ yếu vào kỹ năng đọc và nghe: Bộ sách tập trung chủ yếu vào kỹ năng đọc và nghe, có thể làm thiếu kỹ năng nói và viết của người học.

IV. Phân bổ thời gian học tiếng Anh hiệu quả nhất

Việc phân chia thời gian học sách Rainbow TOEIC phụ thuộc vào mục tiêu học tập của mỗi người và tiến độ của từng bài học. Tuy nhiên, đây là một số gợi ý cho việc phân chia thời gian học tiếng anh hiệu quả:

Phân bổ thời gian học sách Rainbow TOEIC hiệu quả nhất
Phân bổ thời gian học sách Rainbow TOEIC hiệu quả nhất
 1. Xác định mục tiêu: Trước khi bắt đầu học, bạn cần xác định mục tiêu của mình, bạn có khả năng cao nhất ở kỹ năng nào, từ điểm số mà bạn muốn đạt được cho đến các kỹ năng cần cải thiện như nghe, đọc, phát âm, v.v.
 2. Xác định thời gian học: Bạn nên xác định thời gian học hằng ngày hoặc hằng tuần phù hợp với lịch trình của mình.
 3. Phân bổ thời gian cho các kỹ năng: Bạn cần phân bổ thời gian học cho các kỹ năng như nghe, đọc, nói và viết tùy theo mục tiêu của mình.
 4. Lập lịch học cho từng bài học: Bạn nên lập lịch học cho từng bài học, bao gồm các phần chính và bài tập kèm theo. Ngoài ra, các bạn nên kết hợp thêm cuốn sách từ vựng 600 Essential Words For The TOEIC để trau dồi thêm từ vựng, làm bài tập dễ dàng hơn.
 5. Tập trung vào kỹ năng yếu: Nếu bạn có kỹ năng nào yếu hơn so với các kỹ năng khác, bạn nên phân bổ nhiều thời gian hơn để tập trung cải thiện nó.
 6. Làm bài tập và luyện nghe định kỳ: Bạn cần phân bổ thời gian để làm bài tập và luyện nghe định kỳ, đặc biệt là trong những ngày cuối tuần hoặc các khoảng thời gian rảnh trong ngày.
 7. Thi thử định kỳ: Bạn nên phân bổ thời gian để thi thử định kỳ để đánh giá tiến độ của mình và cải thiện kỹ năng làm bài trong thời gian giới hạn. Học viên có thể sử dụng cuốn New Economy TOEIC để luyện đề bám sát với cấu trúc bài thi TOEIC hiện nay.
 8. Sử dụng đĩa CD và sách ngữ pháp: Bạn cần phân bổ thời gian để sử dụng đĩa CD và sách ngữ pháp TOEIC để cải thiện kỹ năng nghe và hiểu ngữ pháp.

Lưu ý rằng việc phân chia thời gian học phụ thuộc vào mục tiêu và tiến độ của mỗi người, vì vậy bạn cần tùy chỉnh phân chia thời gian học sao cho phù hợp và hiệu quả nhất cho mình.

V. Download sách Rainbow TOEIC chất lượng, nhanh chóng nhất

Để thuận tiện cho bạn đọc tìm tài liệu bộ sách Rainbow TOEIC, Tài liệu 365 xin gửi bạn link để bạn tải tài liệu học TOEIC miễn phí ngay tại đây. Chúc các bạn thành công luyện TOEIC với bộ sách Rainbow TOEIC nhé.

 • Download rainbow TOEIC part 1,2,3,4: TẠI ĐÂY
 • Download rainbow TOEIC part 5 6: (Đang cập nhật)
 • Download rainbow TOEIC part 7 PDF: TẠI ĐÂY

VI. Mua sách Rainbow TOEIC chính hãng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều web lậu bán sách hàng giả, đẻ có trải nghiệm học tuyệt vời nhất cũng như bảo vệ quyền tác giả đã làm ra sách chúng ta nên mua sách ở những địa chỉ uy tín nhé,m dưới đây là một số gợi ý từ Tài liệu 365:

Việc chọn cho mình những tài liệu chính thống sẽ giúp cho quá trình ôn luyện của bạn đem lại hiệu quả hơn. Bài viết trên đây Tài Liệu 365 đã giới thiệu cũng như tóm tắt tổng quan cuốn sách Rainbow TOEIC. Hy vọng bài viết này và Rainbow TOEIC sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

5/5 - (4 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net