Reading Strategies for the IELTS Test: Review nội dung & PDF

Reading Strategies for the IELTS Test là cuốn sách phù hợp có những bạn mới bắt đầu học IELTS. Cuốn có những nội dung gì, điểm mạnh và điểm yếu của sách là gì? Cùng tailieu365 review chi tiết cuốn sách. Bạn có thể download sách định dạng PDF bản đẹp ở cuối bài để làm tài liệu học tập cho bản thân mình.

Sách Reading strategies for the IELTS test
Sách Reading strategies for the IELTS test

I. Giới thiệu về sách Reading for the IELTS Test

1. Thông tin chung

Reading Strategies for the IELTS test là cuốn sách luyện kỹ năng Đọc không thể bỏ qua đối với các chiến binh IELTS. Tài liệu biên soạn các vấn đề mà người học có thể gặp phải trong quá trình làm bài thi IELTS Reading. Từ đó xây dựng ra các giải pháp, chiến thuật xử lý từng dạng bài một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài ra, tài liệu IELTS Reading này còn giúp người học ôn luyên chuyên sâu từng dạng câu hỏi thông qua các bài tập được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó.

 • Tên sách: Reading Strategies for the IELTS Test
 • NXB: NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Năm xuất bản: 2002
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Luyện kỹ năng: Reading

2. Đối tượng phù hợp

Bởi nội dung của Reading Strategies for the IELTS test được trình bày theo trình tự từ căn bản đến nâng cao nên Reading Strategies for IELTS test sẽ phù hợp với những ai đang ở trình độ từ 5.0 IELTS trở lên và có thể đạt band điểm 6.5+ ở kỹ năng Đọc sau khi sử dụng xong cuốn này.

Nhưng nếu bạn đang trình độ khoảng 3.0-3.5 IELTS và đang tìm hiểu về bài thi IELTS Reading thì có thể tham khảo cuốn Basic IELTS Reading – một trong những cuốn được đánh giá tích cực dành cho các bạn newbie.

II. Review chi tiết cuốn sách Reading Strategies for the IELTS test

1. Nội dung sách có gì?

Reading Strategies for the IELTS test có 8 Unit. 5 Unit đầu là các dạng bài đọc trong IELTS Reading. 3 Unit sau là các bài tập tổng hợp và Practice Test:

Unit 1 Matching Headings (Lắp ghép tiêu đề và văn bản)
Unit 2 Cloze (Điền vào ô trống)
Unit 3 Multiple Choice (Chọn lựa nhiều mục)
Unit 4 Summarizing (Tóm tắt bài đọc)
Unit 5 Yes/No/Not Given
Unit 6 Scanning for Answers (Tìm nhanh đáp án)
Unit 7 Integrated Exercises (Các bài tập tổng hợp)
Unit 8 Practice Tests (Đề thi mô phỏng)

Mỗi Unit là bao gồm các dạng bài cụ thể trong IELTS Reading. Kèm theo những bài tập thực hành theo từng dạng. Ngoài ra sách cũng đưa ra những hướng dẫn và kỹ thuật để bạn áp dụng trong trong từng dạng của bài thi. 

Cuối cùng là phần Answer key để bạn có thể tự kiểm tra và tính điểm với những bài thi mô phỏng của mình giúp đánh giá chính xác năng lực bản thân.

Hướng dẫn làm bài trong Reading Strategies For the IELTS Test
Hướng dẫn làm bài trong Reading Strategies For the IELTS Test

2. Ưu và nhược điểm của Reading Strategies for the IELTS Test

Dưới đây là ưu và nhược điểm của cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF mà tailieu365 đã đánh giá, các bạn có thể tham khảo nhé:

Ưu điểm Nhược điểm
 • Phù hợp với luyện thi chuyên sâu: Sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF là bộ tài liệu ôn IETLS với các bài tập liên quan đến nhiều câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading. Nếu các bạn đang tìm kiếm các bài tập thuộc cùng dạng để ôn luyện chuyên sâu thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Cung cấp 6 đề thi thử: Ở phần 2 của cuốn sách, tác giả có cung cấp 6 đề thi thử IELTS Reading, mỗi đề gồm 40 câu giúp học viên có thể vận dụng kiến thức, đánh giá trình độ bản thân hiện tại.
 • Nội dung sách khá cũ vì đã xuất bản từ lâu có thể không bắt kịp được xu hướng của đề thi IELTS hiện nay. Tuy nhiên đây vẫn là bộ đề hay với những hướng dẫn chi tiết giúp bạn nâng cao kỹ năng Reading của mình.

III. Kinh nghiệm học Reading Strategies for the IELTS test hiệu quả

Để có thể học tốt cuốn sách Reading Strategies for the IELTS test PDF, Tailieu365 – tài liệu miễn phí sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm học hiệu quả. Bạn nên lần lượt hoàn thành theo từng giai đoạn như sau:

Bài luyện full test trong Reading Strategies For the IELTS Test
Bài luyện full test trong Reading Strategies For the IELTS Test

1. Trước khi luyện đề

 • Bạn cần chuẩn bị rõ ràng thời gian biểu theo từng tuần để đảm bảo sự đều đặn khi luyện tập. Nếu có thể hãy cố gắng luyện đề trong thời gian thi IELTS là khung giờ trong khoảng 9:00 AM và 14:00 PM.
 • Ngoài việc lập thời gian cho việc luyện đề, bạn cũng nên dành thời gian cho việc phân tích và học từ vựng sau khi luyện đề. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ đáng kể đó

2. Trong khi luyện đề Reading Strategies for the IELTS test

 • Lượt làm bài đầu tiên bạn cần canh đúng thời gian để làm, không sử dụng bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào trong lúc đó. Sau khi làm xong bạn có thể dò lại để tra từ, …
 • Đọc câu hỏi, gạch chân từ khóa trước sau đó mới đi vào bài và tìm đáp án.
 • Phân chia thời gian hợp lý trong Reading. Ví dụ một passage bạn nên đặt thời gian là 15/20/25 phút tùy trình độ. Nếu quá thì nên chuyển ngay sang passage khác để tránh bỏ lỡ điểm do không đủ thời gian.
 • Đoán nghĩa của từng từ và đoán nghĩa của câu tiền tố, hậu tố, mệnh đề quan hệ,vv..
 • Viết số câu hỏi ngay chỗ tìm được đáp án.

3. Sau khi luyện đề Reading Strategies for the IELTS test

 • Phân tích lỗi sai, tìm ra nguyên nhân sai để tránh mắc lại lỗi đó trong tương lai. Ví dụ: Bạn cần hiểu mình làm sai do đâu? do từ mới hay do từ đồng nghĩa, hay do ngữ pháp, hay do tìm sai đoạn. Nếu sai do tìm sai đoạn thì bạn cần ôn lại các mẹo tìm từ khóa, kỹ năng Scanning và Skimming,..hoặc nếu sai do ngữ pháp thì bạn phải ôn lại kiến thức ngữ pháp đó.
 • Đứng tập trung vào số lượng nhiều quá, vì như vậy kiến thức đọng lại sẽ rất ít. Thay vì thế hãy tập trung học kỹ từng bài. Sau khi luyện đề cần phân tích và rút từ mới để học. Bạn có thể phân tích trong thời gian biểu đã đặt ra chứ không nhất thiết là ngay sau khi luyện đề.

Lời khuyên: Trong quá trình sử dụng cuốn sách này các bạn nên kết hợp với tài liệu luyện kỹ năng khác như: Collins Speaking For IELTS, Ready for IELTS, A book for IELTS, IELTS Listening Skills and Strategies,… để củng cố thêm kiến thức, mẹo hay, giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong kỳ thi IETLS sắp tới.

IV. Download Reading Strategies for the IELTS test PDF miễn phí

Bạn có thể mua sách tại các sàn thương mại điện tử như TIKI, Shopee. Nếu không mua được, bạn có thể tải miễn phí bản mềm cuốn sách Reading Strategies for the IELTS test PDF bản đẹp miễn phí tại Link dưới đây:

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Vậy là tailieu365 đã review đến bạn chi tiết cuốn sách Reading Strategies for the IELTS test PDF cùng với kinh nghiệm học Reading với cuốn sách hiệu quả. Bạn có thể tải cuốn sách để làm tài liệu học tập cho mình. Hy vọng bài viết hữu ích tới bạn.

Chúc các bạn ôn tập hiệu quả!

4.7/5 - (8 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net