Download full Tactics for Listening PDF và Audio (Third Edition)

Tactics for Listening Third Edition là bộ sách “gối đầu giường” của các sĩ tử luyện nghe IELTS. Tin vui là hiện nay, cuốn sách đã có tái bản lần thứ 4. Cùng tailieu365 review chi tiết về nội dung sách và đừng quên tải Tactics for Listening PDF kèm file nghe Audio ở cuối bài bạn nhé!

Sách Tactics for Listening
Sách Tactics for Listening

I. Giới thiệu về sách Tactics for Listening

1. Các thông tin chung về sách

Bộ tài liệu luyện IELTS bao gồm 3 cấp độ là Basic, Developing và Expanding. Mỗi mức độ trong sách đều cung cấp một loạt các bài học, bài tập và hoạt động lắng nghe đa dạng, giúp người học nắm vững các kỹ năng cần thiết để hiểu các dạng bài nghe khác nhau.

Tactics for Listening Third Edition tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cơ bản như nghe hiểu thông qua từ vựng và ngữ pháp, hiểu ý chính của thông điệp, tìm hiểu thông tin chi tiết, và nhận diện ngôn ngữ phi ngữ cảnh.

Ngoài ra, sách còn cung cấp các chiến thuật và kỹ thuật lắng nghe hữu ích như xác định từ quan trọng, từ vựng và ngữ pháp thông qua ngữ cảnh, nhận biết các dấu hiệu ngôn ngữ, và xây dựng chiến lược lắng nghe hiệu quả.

 • Tên sách: Tactics for Listening Third Edition
 • Số cuốn: 3 cuốn (Gồm: Basic + Developing + Expanding)
 • Tác giả: Jack C. Richards
 • Luyện kỹ năng: Listening

Tham khảo thêm bài viết:

2. Đối tượng phù hợp học sách

Tactics for Listening Third Edition có 3 mức độ học sách, để chọn được cuốn sách phù hợp với mình, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Sách Tactics for Listening Basic Developing Tactics for Listening Expanding Tactics for Listening
Trình độ người học phù hợp Dành cho những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu (Band 1.0 IELTS trở lên). Dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (Band 3.0 đến 3.5 IELTS). Dành cho những bạn ở trình độ nâng cao (Band 4.0 IELTS trở lên).

Sau khi đã chọn được cuốn sách có cấp độ phù hợp, hãy theo dõi bảng sau để nắm thông tin về các loại sách nhé:

Loại sách Student’s book Workbook Teacher’s book
Mô tả Đây là cuốn tài liệu chính dành cho học sinh học ở trên lớp. Đây là cuốn sách bao gồm các bài tập bổ sung dựa theo cấu trúc của sách Student’s book. Đây là tài liệu để hỗ trợ giáo viên giảng dạy ở trên lớp. Sách cung cấp các đáp án và hướng dẫn dạy phù hợp.

Nếu bạn đang tự học IELTS tại nhà, hãy kết hợp sử dụng các cuốn sách hiệu quả. Bạn có thể dùng cuốn Teacher’s book để tra cứu đáp án và xem các hướng dẫn học và cuốn Workbook để làm thêm các bài tập bổ sung.

II. Review chi tiết về bộ sách Tactics for Listening Third Edition

Bộ sách Tactics for Listening PDF có 3 cuốn với mỗi cấp độ khác nhau. Nhưng cấu trúc của bộ sách đều có 3 phần chính sau đây:

 • Topic: Chủ đề trong sách, đây là các chủ đề mà bạn có thể bắt gặp trong kỳ thi IELTS. Việc phân chia các chủ đề sẽ giúp việc luyện nghe của bạn hiệu quả hơn.
 • Listening Skills: Cung cấp nhiều bài tập và hướng dẫn để phát triển kỹ năng nghe hiệu quả.
 • Pronunciations & Dictation (Kỹ năng phát âm và chính tả): 2 phần vô cùng quan trọng trong luyện nghe là phát âm và chính tả. Việc phát âm chính xác giúp bạn nhận diện các từ trong bài nghe. Ngoài ram bạn có thể sử dụng thêm cuốn English Pronunciation in Use PDF để luyện phát âm dễ dàng hơn nhé.

Tiếp theo hãy cùng Tailieu365 review sâu vào từng cuốn để bạn có thông tin tổng quan và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé:

1. Cuốn Tactics for Listening Basic PDF

Tactic for Listening Basic
Tactic for Listening Basic

Đối tượng phù hợp: Tactics for Listening Basic PDF được thiết kế cho sinh viên đã học tiếng Anh trước đó nhưng cần thêm thực hành để hiểu được các hội thoại đơn giản. Các bài tập nghe cơ bản có thể được sử dụng như tài liệu chính cho khóa học nghe, hoặc dành cho học sinh tự học tại nhà.

 Các nội dung trong cuốn sách: 

 • Có 24 Unit, trong đó có 4 Units hoàn toàn mới cho lần tái bản thứ 3 này. 
 • Mỗi bài học trong Tactics for Listening Basic PDF đều có chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày như phương tiện giao thông, hàng xóm hoặc cuộc sống trên khuôn viên trường. Những chủ đề này được chọn do tần suất xuất hiện trong cuộc trò chuyện và sự quan tâm của người học. Có rất nhiều hoạt động thú vị và hữu ích để bạn có thể luyện tập.
 • Các bài nghe được thiết kế với các mục đích khác nhau và nghe các giọng tiếng Anh khác nhau. Các bài nghe bao gồm:ăn uống, mua sắm hoặc hướng dẫn.
 • Kỹ năng nghe được học trong Tactics for Listening Basic PDF bao gồm lắng nghe các từ khóa, chi tiết và hiểu ý ngữ điệu; lắng nghe các thái độ; lắng nghe câu hỏi và trả lời; và nhận ra và xác định thông tin.

2. Cuốn Developing Tactics for Listening

Tactic for Listening Developing
Tactic for Listening Developing

Đối tượng phù hợp: Developing Tactics for Listening PDF là mức độ thứ hai trong bộ sách Tactics for Listening. Nó được thiết kế cho những học sinh trung cấp (pre-intermediate) đã học tiếng Anh trước đó nhưng cần thêm thực hành để hiểu được các cuộc trò chuyện hàng ngày. 

Các nội dung trong cuốn sách: 

Cuốn sách Developing Tactics for Listening có nội dung và cấu trúc tương tự như cuốn Basic, tuy nhiên mức độ khó được nâng cao hơn. Với các chủ đề thường gặp như: các cuộc trò chuyện bình thường, hướng dẫn, chỉ dẫn, yêu cầu, mô tả, xin lỗi và đề xuất. 

3. Cuốn Expanding Tactics for Listening

Tactics for Listening Expand
Tactics for Listening Expand

Đối tượng phù hợp: Cuốn sách dành cho đối tượng học sinh trung cấp (intermediate). Tuy nhiên vẫn cần luyện tập thêm có thể hiểu hết được các đoạn hội thoại hằng ngày. 

Các nội dung trong cuốn sách: Cuốn sách có nội dung và cấu trúc tương tự với hai cuốn sách trên. Các chủ đề trong cuốn sách này bao gồm các nội dung như: tình bạn, lập kế hoạch hoặc tin nhắn điện thoại.

III. Download miễn phí trọn bộ Tactics for Listening PDF & Audio 

Bộ sách Tactics for Listening đã được Tailieu365 cập nhật phiên bản mới nhất (Third Edition). Bạn có thể download sách Tactics for Listening PDF & Audio ở link dưới đây:

Download sách Tactics for Listening PDF và Audio

IV. Ưu và nhược điểm của bộ sách Tactics for Listening

Ưu điểm:

 • Cung cấp một phạm vi đa dạng các bài nghe: Sách cung cấp các bài nghe đa dạng về chủ đề và nguồn âm thanh, giúp người học làm quen với nhiều loại tình huống nghe và ngôn ngữ thực tế.
 • Tập trung vào các kỹ năng lắng nghe cơ bản: Bộ sách cung cấp một cấu trúc hợp lý để phát triển các kỹ năng lắng nghe cơ bản, từ việc hiểu từ vựng và ngữ pháp đến nhận diện thông tin và ý chính trong các bài nghe.
 • Tactics for Listening PDF cung cấp các chiến thuật và kỹ thuật lắng nghe: Sách giúp người học nắm vững các chiến thuật lắng nghe hiệu quả như xác định từ quan trọng, sử dụng ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa và nhận biết các dấu hiệu ngôn ngữ trong bài nghe.
 • Bài tập và hoạt động thực tế: Sách cung cấp các bài tập và hoạt động lắng nghe thú vị và mang tính thực tiễn, giúp người học áp dụng kiến thức vào thực tế và cải thiện khả năng lắng nghe hiệu quả.
 • Mới tái bản lần thứ 4, cập nhật được các xu hướng đề thi mới nhất hiện nay.
 • Sách cung cấp nhiều hình ảnh minh họa, gây bớt nhàm chán khi học.

Nhược điểm:

 • Tactics for Listening PDF chưa có nhiều các hướng dẫn làm bài cũng như là chiến thuật làm bài. Chính vì thế bạn cần tham khảo cuốn sách Lesson For IELTS Listening để nâng cao kỹ năng làm bài nghe hiệu quả hơn.
 • Hạn chế về phạm vi chủ đề: Một số người học cho rằng bộ sách tập trung nhiều vào các chủ đề học thuật hoặc thương mại, có thể không phù hợp cho những người quan tâm đến các chủ đề khác nhau.
 • Thiếu tương tác trực tiếp: Sách Tactics for Listening tập trung chủ yếu vào kỹ năng lắng nghe và không cung cấp nhiều hoạt động tương tác trực tiếp để rèn luyện kỹ năng giao tiếp và phản xạ ngôn ngữ.

V. Hướng dẫn học sách Tactics for Listening PDF hiệu quả

Để giúp bạn tận dụng bộ sách Tactics for Listening PDF hiệu quả, tailieu365 đưa ra dưới đây một số các kinh nghiệm học sách hữu ích dưới đây:

 • Chọn đúng cấp độ sách: Sách Tactics for Listening PDF có 3 cuốn theo 3 mức độ khác nhau Bạn cần xác định đúng trình độ của mình để chọn cho mình cuốn sách phù hợp. Việc chọn đúng sách không những giúp bạn học hiệu quả hơn, nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh cảm thấy nản khi kiến thức quá khó, hoặc học kém hiệu quả khi chọn vào sách quá dễ.
 • Kết hợp các loại sách khi tự học: Ngoài bổ sung kỹ năng nghe, bạn nên kết hợp cả sách luyện kỹ năng đọc, nói, viết và luyện đề, tham khảo: Collins Reading For IELTS, IELTS Speaking Success, IELTS Writing For SuccessIELTS Trainer 2.
 • Tận dụng phần mục lục: Bạn cần biết chính xác bạn sẽ học được những gì, những kỹ năng gì để đánh giá và theo dõi quá trình học. Phần mục lục sẽ giúp bạn điều đó. Hãy sử dụng phần mục lục và lập ra các Checklist để đánh giá quá trình học của bạn nhé.
 • Học phần Get Ready đầu tiên: Đây là phần tổng hợp các từ mới. Bạn không nên nóng vội muốn thực hành Listening mà bỏ qua phần này. Học trước phần này sẽ giúp bạn học các phần sau hiệu quả hơn nhiều đó.

Tailieu365 đã review chi tiết và đưa ra hướng dẫn học hiệu quả sách Tactics for Listening PDF. Đừng quên download bản mềm PDF kèm file nghe của sách và chăm chỉ học tập nhé. Chắc chắn bạn sẽ chinh phục được Band Listening mục tiêu của mình!

5/5 - (3 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net