Nắm chắc chiến lược ôn TOEIC hiệu quả với sách Tactics for TOEIC

Khi bắt đầu ôn thi TOEIC, nhiều bạn đã lao ngay vào giải để trong khi đó chưa có bất cứ chiến lược hay kế hoạch nào hiệu quả. Như vậy không chỉ khiến các bạn mất thời gian mà còn không đem lại hiệu quả gì. Cuốn sách Tactics for TOEIC chính là bộ sách mà các bạn cần khi cung cấp đầy chủ kế hoạch, kiến thức lý thuyết và bài tập để các bạn có thể học xuyên suốt. Tải ngay tài liệu TOEIC miễn phí ở cuối bài nhé!

Tactics for TOEIC
Tactics for TOEIC

I. Giới thiệu tổng quan sách Tactics for TOEIC

Tactics for TOEIC là một bộ sách được thiết kế đặc biệt để giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC (Test of English for International Communication). Được viết bởi Grant Trew, Tactics for TOEIC cung cấp một loạt các chiến lược, bài tập và nguồn tư duy cần thiết để nâng cao điểm số trong kỳ thi này.

>>> Tham khảo thêm:

1. Thông tin chung về sách Tactics for TOEIC

Sách Tactics for TOEIC được chia thành hai phần chính: “Tactics for Listening” và “Tactics for Reading”. Mỗi phần bao gồm các chương tương ứng với các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi TOEIC, đi kèm với các bài tập và phương pháp giải quyết mẫu.

 • Phần Tactics for Listeninggiúp người học nâng cao kỹ năng nghe hiểu của mình. Sách giới thiệu các chiến lược như dự đoán nội dung, lắng nghe thông tin quan trọng, xác định ý chính và nhận biết thông tin chi tiết. Bên cạnh đó, sách cung cấp các bài tập nghe có độ khó tương đương với bài thi thực tế để người học rèn luyện kỹ năng và quen thuộc với các dạng câu hỏi.
 • Phần “Tactics for Reading” tập trung vào việc phát triển kỹ năng đọc hiểu. Sách giới thiệu cách tiếp cận câu hỏi, nhận biết ý chính, tìm kiếm thông tin chi tiết và hiểu ý nghĩa từ vựng trong ngữ cảnh. Người đọc sẽ được thực hành thông qua các bài tập đọc có cấu trúc giống với bài thi thực tế.
 • Sách Tactics for TOEIC cũng bao gồm một phần về “Tactics for Testing” giúp người học làm quen với cấu trúc và các chiến lược chung cho kỳ thi TOEIC. Nó cung cấp các gợi ý về cách làm bài thi một cách hiệu quả, quản lý thời gian và xử lý áp lực trong quá trình làm bài.

Tactics for TOEIC là một tài liệu ôn thi đáng tin cậy, giúp người học nắm bắt các kỹ năng cần thiết và tăng cường tự tin trong việc đạt được thành tích cao trong kỳ thi TOEIC.

2. Đối tượng phù hợp với sách Tactics for TOEIC

Sách Tactics for TOEIC sẽ phù hợp hơn đối với các bạn đang có mức điểm TOEIC 600+. Tài liệu này chủ yếu gồm các bài tập dành cho những người đã có kiến thức vững về bài thi TOEIC, vì thế sách không thiên về lý thuyết và các kiến thức căn bản. Vì vậy, sau khi bạn đã nắm được các kiến thức căn bản rồi thì có thể đến với cuốn sách này để nâng cao band điểm của mình nhé!

II. Nội dung sách Tactics for TOEIC

1. Giới thiệu chung về cuốn sách Tactics for TOEIC

Giới thiệu tổng quan sách Tactics for TOEIC
Giới thiệu tổng quan sách Tactics for TOEIC

Cuốn sách Tactics for TOEIC thường được các học sinh có trình độ tiếng Anh nâng cao sử dụng, thậm chí những bạn đang trong quá trình ôn thi IELTS vẫn có thể sử dụng cuốn sách này để tập trung học 2 kỹ năng Listening và Reading. Dưới đây chính là các đặc điểm nổi bật chính là cuốn sách mang lại:

 • Phương pháp chiến lược: Sách tập trung vào việc cung cấp các chiến lược thiết thực và hiệu quả để làm bài trong kỳ thi TOEIC. Đây là một điểm mạnh quan trọng của sách, giúp người học không chỉ rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ mà còn có khả năng tiếp cận và giải quyết các dạng câu hỏi phổ biến trong bài thi.
 • Phân tích câu hỏi chi tiết: Sách giải thích một cách chi tiết và rõ ràng về cấu trúc và ý nghĩa của các dạng câu hỏi trong bài thi TOEIC. Người đọc được trang bị kiến thức cần thiết để hiểu rõ yêu cầu và cách làm từng loại câu hỏi, từ đó tăng khả năng làm bài hiệu quả.
 • Bài tập thực tế: Tactics for TOEIC cung cấp một loạt các bài tập thực hành có độ khó và định dạng tương tự với bài thi TOEIC thực tế. Điều này giúp người học làm quen với môi trường thi thực tế và rèn kỹ năng cần thiết để đạt điểm số cao.
 • Phương pháp ôn tập và tự kiểm tra: Sách cung cấp các bài tập ôn tập và tự kiểm tra sau mỗi chương để người học tự đánh giá kỹ năng và theo dõi tiến bộ. Điều này giúp người học tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của mình và tập trung vào việc cải thiện những khía cạnh cần thiết.

2. Các phần chính của sách Tactics for TOEIC

Cuốn sách được chia thành 4 chương – 7 phần chính, mỗi phần sẽ bao gồm các phần kiến thức và bài tập khác nhau, hãy cùng Tài liệu 365 tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

 • Xây dựng nền về từ vựng và ngữ pháp căn bản để có thể chinh phục các kỹ năng Listening (Nghe hiểu) và Reading (Đọc hiểu).
 • Các phương pháp, chiến lược làm bài sẽ được trình bày giúp học sinh làm được bài với số điểm cao.
 • Sau các phần lý thuyết vào bài tập sẽ có các bài Mini Test để người học có các cơ hội để củng cố cũng như làm quen với các dạng đề thi, cải thiện kỹ năng quản lý thời gian và hiệu suất làm bài.
 • Một số mẹo trong khi làm bài sẽ giúp người học tránh khỏi các bẫy lừa trong đề thi.

2.1 Unit 1- Unit 4: Listening

Đến với 4 units đầu tiên của sách, chúng ta sẽ tập trung hoàn toàn vào kỹ năng Nghe, với 4 dạng bài chính (Photographs, Question Response, Conversations, Talks) với mức độ cơ bản.

Các phần Nội dung tập trung
Phần A – Focus (tập trung) Trong mục A, chúng ta sẽ học được cách tìm ra nội dung trọng tâm của unit này là gì. Trong đó, 1 unit bao gồm 3 mục chính dưới đây: 

 • Language building (Xây dựng ngôn ngữ)
 • Test tactic (Chiến lược kiểm tra)
 • Tactic practice (Luyện tập chiến lược)
Phần B – Mini test (Bài kiểm tra nhỏ) Trong phần B, các bài kiểm tra nhỏ sẽ được đính kèm trong đó. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được một số tips làm bài đối với mỗi dạng bài khác nhau.
Phần C – Learn by doing (Học bằng cách thực hành) Đây sẽ là phần nâng cao hơn một chút với các bài tập dài và khó hơn một chút. Tuy nhiên, các dạng bài này sẽ rất hay xuất hiện trong phần chính vậy nên các bạn cần cố gắng để làm cho đúng cho đủ nhé!
Phần D – Further study (Nghiên cứu thêm) Phần D hay còn được gọi là phần bài tập về nhà, bài tập làm ngoài. Hơn thế nữa, trong phần này, sẽ có các phần như Word list (danh sách từ vựng) và làm Quiz (câu hỏi nhanh) để thực hành thêm.

2.2 Unit 5- Unit 7: Reading

Với 3 units tiếp theo của cuốn sách sẽ tập trung vào kỹ năng đọc với các phần chính (Incomplete Sentences, Text Completion và Reading Comprehension), cũng nằm trong mức độ cơ bản, gồm các phần như sau:

Các phần Nội dung tập trung
Phần A – Focus Tương tự như phần A ở phần Listening, chúng ta cũng sẽ tập trung vào 3 phần:

 • Language building (Xây dựng ngôn ngữ)
 • Test tactic (Chiến lược kiểm tra)
 • Tactic practice (Luyện tập chiến lược)
Phần B – Mini test Trong phần này, người đọc sẽ làm các bài mini test có trong sách.
Phần C – Vocabulary practice (Luyện tập từ vựng) Thay vì học phần Learn by doing như phần Listening, với phần C ở Reading bạn sẽ tập trung vào unit 5 & 6 Grammar practice (Luyện tập ngữ pháp) và unit 7 Reading in action (Đọc thực tế). 
Phần D – Further study Với phần D, phần này chỉ được xuất hiện ở trong unit 7.

2.3 Unit 8- Unit 11: Listening

Tương tự với unit 1 đến unit 4, unit 8 đến unit 11 của sách cũng tập trung vào kỹ năng Listening (Nghe – Hiểu), nhưng không còn là mức độ căn bản nữa mà sẽ là mức độ nâng cao hơn rất nhiều. Và mỗi unit vẫn chưa 4 nội dung chính:

 • Phần A – Focus (tập trung)
 • Phần B – Mini test (Bài kiểm tra nhỏ)
 • Phần C – Learn by doing (Học bằng cách thực hành)
 • Phần D – Further study (Nghiên cứu thêm)

2.4 Các unit còn lại

 • Các unit 12-14, unit 19-21 và unit 26-28 có cấu trúc tương tự với unit 5 và unit 7 (về phần Reading). Tuy nhiên, điểm khác biệt đó chính là kiến thức càng về sau thì sẽ càng mở rộng và độ khó trong các bài tập sẽ được tăng lên. Phù hợp với các bạn mong muốn đạt được 650 đến 850 điểm trong bài thi TOEIC.
 • Với kỹ năng Listening, unit 15-18, unit 22-25 sẽ có cấu trúc từng unit giống với unit 1-4 và unit 8-11, và điểm khác biệt ở đây vẫn là độ khó của bài tập.
 • Ngoài ra, phần sau cuốn sách sẽ có thêm phần phụ lục đó là:  Activity Files (Tệp hoạt động), General glossary of terms (bảng chú giải thuật ngữ chung) và Word list and Quizzes (Danh sách từ vựng và Giải đố) kèm đáp án chi tiết.

III. Ưu điểm và nhược điểm của sách Tactics for TOEIC

Sách Tactics for TOEIC là một tài liệu hữu ích được thiết kế để giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của sách này:

1. Ưu điểm của sách Tactics for TOEIC

 • Tập trung vào chiến lược: Tactics for TOEIC tập trung vào việc cung cấp cho người học các chiến lược cần thiết để làm bài tốt trong kỳ thi TOEIC. Sách cung cấp các phương pháp hiệu quả để giải quyết các dạng câu hỏi khác nhau và tăng cường kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho TOEIC.
 • Phân tích chi tiết câu hỏi: Sách giải thích chi tiết các dạng câu hỏi phổ biến trong bài thi TOEIC và cung cấp các bước giải quyết mẫu. Điều này giúp người học hiểu rõ cách làm và phân tích câu hỏi, từ đó nâng cao khả năng đọc hiểu và nghe hiểu.
 • Cung cấp bài tập thực hành: Tactics for TOEIC cung cấp nhiều bài tập thực hành với độ khó tương đương với bài thi TOEIC thực tế. Điều này giúp người học làm quen với các dạng câu hỏi và rèn kỹ năng trong môi trường tương tự với kỳ thi thực tế.
 • Đích thực và hữu ích: Sách này là một công cụ hữu ích cho việc ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Nó cung cấp thông tin chính xác và hữu ích về kỳ thi, giúp người học nắm bắt được yêu cầu của bài thi và cung cấp phương pháp để nâng cao điểm số.

2. Nhược điểm của sách Tactics for TOEIC

 • Giới hạn về phạm vi: Mặc dù sách cung cấp một số chiến lược và bài tập, nhưng nó không thể bao quát toàn bộ nội dung của kỳ thi TOEIC. Người học có thể cần sử dụng các tài liệu khác để bổ sung kiến thức và rèn kỹ năng khác như ngữ pháp, từ vựng và viết: 600 Essential Words For The TOEIC Test, Destination B2.
 • Không cập nhật liên tục: Do sách được xuất bản và in trước một thời điểm nhất định, nó có thể không cung cấp thông tin mới nhất về cấu trúc và nội dung của kỳ thi TOEIC.

IV. Phương pháp học Tactics for TOEIC hiệu quả

Để có thể khai thác tối đa được tiềm năng của cuốn sách, thì dưới đây Tài liệu 365 có hướng dẫn bạn cách học, hãy tham khảo nhé!

Phương pháp học Tactics for TOEIC hiệu quả
Phương pháp học Tactics for TOEIC hiệu quả
 • Xác định trình độ học: Đầu tiên bạn cần xác định được band điểm hiện tại của mình đến đâu thì sau đó mới có thể lên kế hoạch và chiến lược học tập để đạt được đến band điểm mà mình mong muốn được.
 • Tìm hiểu trước về bài thi TOEIC: Tất nhiên, để có thể chinh phục được điểm tối đa thì mình cần phải nắm rõ được cấu trúc đề thi TOEIC có những gì để từ đó tập trung vào các kỹ năng chính.
 • Chia thời lượng học: Với kỳ thi TOEIC chúng ta sẽ cần tập trung vào 2 kỹ năng chính: Listening và Reading. Vậy nên bạn cần phân bổ thời gian hợp lý để ôn luyện cả 2 kỹ năng 1 cách đồng đều nhất nhé!
 • Thực hành và ôn tập: Cuối cùng chính là bước quan trọng nhất, khi đã tích hợp đủ kiến thức rồi, thì bạn sẽ đem nó vận dụng vào làm đề thi để xem kiến thức của mình đã đạt đến trình độ bao nhiêu rồi.

V. Download Tactics for TOEIC PDF + Audio miễn phí

Dưới đây, Tài liệu 365 đã giúp bạn sưu tầm được file PDF và Audio của cuốn sách Tactics for TOEIC. Các bạn hãy download tài liệu miễn phí xuống và luyện tập nhé!

Download sách Tactics for TOEIC

Trên đây chính là phần review siêu chi tiết về cuốn sách Tactics for TOEIC, hy vọng các thông tin bên trên có thể giúp bạn hiểu và nắm được cấu trúc này sâu hơn. Chúc các bạn chinh phục kỳ thi TOEIC thành công nhé!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net