Tổng hợp 5+ tài liệu IELTS Reading bản mới nhất full PDF

IELTS Reading là một kỹ năng mà các thí sinh dễ ăn điểm nhất trong bài thi IELTS. Để có thể đạt điểm cao trong phần thi này, ngoài việc nắm được các phương pháp làm bài hiệu quả thì việc tìm tài liệu IELTS Reading phù hợp cũng rất quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Tài Liệu 365 – tài liệu tiếng Anh sẽ tổng hợp chi tiết 6 cuốn sách IELTS Reading hay nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Tổng hợp 5+ tài liệu IELTS Reading bản mới nhất full PDF
Tổng hợp 5+ tài liệu IELTS Reading bản mới nhất full PDF

I. Tổng hợp bộ tài liệu luyện Reading IELTS hay nhất 2023

Dưới đây, Tài liệu 365 sẽ tổng hợp cho bạn trọn bộ tài liệu IELTS Reading bản PDF mới nhất theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao:

1. Tài liệu IELTS Reading cơ bản từ 0-4.0

1.1. Basic IELTS Reading

Basic IELTS Reading là cuốn tài liệu IELTS Reading cơ bản, phù hợp với những bạn đang từ con số 0, muốn tìm hiểu và làm quen với dạng đề thi từ đầu.

| Link tải sách miễn phí: Tại đây

Basic IELTS Reading
Basic IELTS Reading

Nội dung tài liệu IELTS Reading chia làm 3 phần: giới thiệu tổng quan các dạng bài, cách làm và các mẹo làm bài thi đạt điểm cao; bài tập luyện tập qua các bài đọc và các đề thi thử bám sát thực tế.

1.2. Get Ready for IELTS Reading

Get Ready for IELTS Reading được biên soạn bởi Els Van Geyte dành cho những người đang ở trình độ khoảng IELTS khoảng 3.0-4.0, mong muốn tìm kiếm bộ tài liệu IELTS Reading cơ bản để nâng cao kỹ năng Đọc.

| Link tải sách miễn phí: Click tại đây

Get Ready for IELTS Reading
Get Ready for IELTS Reading

★ Nội dung chính:

Tác giả đã biên tập cuốn sách tài liệu IELTS Reading này với nội dung kiến thức cung cấp tương đương với 50 giờ học tại trường lớp. Sách được chia thành 12 chương, tương ứng với 12 chủ đề khác nhau. Trong mỗi Unit đó, sẽ chia thành 3 phần chính: Language development, Skill development và Exam Practice.

Đặc biệt, phần cuối sách luôn có Practise test để bạn có thể ôn luyện như một bài thi thật, giúp bạn đánh giá được trình độ bản thân sau khi học. Đây là cuốn sách tuyệt vời, cung cấp khá đủ những kiến thức cần thiết cho những người mới bắt đầu học IELTS.

2. Tài liệu IELTS Reading trung cấp từ 4.0-6.5

2.1. Collins Reading For IELTS

Collins Reading For IELTS là một trong những cuốn tài liệu IELTS Reading nổi tiếng được tác giả Els Van Geyte biên soạn. 

Đối tượng phù hợp: Collins Reading For IELTS sẽ phù hợp với những bạn đang đạt mức điểm từ 5.0-5.5 và đang có mục tiêu là band 6.0 hoặc cao hơn.

| Link tải sách miễn phí: Tại đây

Collins Reading For IELTS
Collins Reading For IELTS

Nội dung của sách:

Tài liệu IELTS Reading này được chia thành 12 Unit, trong đó từ Unit 1-11 sẽ tập trung vào các chủ đề và dạng bài thi từ dễ đến khó để giúp bạn có thể làm quen, ôn luyện với nhiều loại câu khác nhau.

  • Unit 1-11 sẽ được tác giả chia thành 3 phần: Vocabulary, Practice Exercises và Exam Practice, giúp bạn tăng khả năng vốn từ qua các bài tập cũng như kỹ thuật làm bài thi. Đặc biệt, ở phần cuối sách sẽ có đáp án để cho bạn check các câu trả lời.
  • Đối với Unit 12 sẽ là bài kiểm tra IELTS Reading có cấu trúc và các dạng câu hỏi giống như 1 bài thi thật. Ở phần này, bạn nên nghiêm túc thực hiện bài thi trong khoảng thời gian quy định, từ đó bạn có thể đánh giá được trình độ, khả năng bản thân hiện tại.

2.2. 15 Days Practice for IELTS Reading

15 Days Practice for IELTS Reading là cái tên đang được nhiều sĩ tử săn đón bởi nó giúp bạn định hình sẵn lộ trình học IELTS trong 15 ngày, phù hợp với những bạn có band điểm 5.5 – 6.5. Cuốn tài liệu IELTS Reading này không chỉ cung cấp đầy đủ kiến thức mà còn có những bài test, chiến thuật làm bài giúp bạn đạt được ngưỡng điểm như mong muốn.

| Link tải sách miễn phí: Tại đây

15 Days Practice for IELTS Reading
15 Days Practice for IELTS Reading

★ Nội dung cuốn sách:

Vào năm 1989, nhà biên soạn Deng He Gang đã cho ra cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Reading và được nhiều sĩ tử đánh giá là tài liệu luyện IELTS Reading không thể thiếu trong tủ sách của bạn.

Tài liệu IELTS Reading này được chưa thành 15 phần, mỗi phần sẽ tương ứng với từng ngày, giúp bạn có sẵn một lộ trình học:

Day Nội Dung Mô Tả Chi Tiết
1 An Overview on the IELTS Reading Ngày đầu tiên, các bạn sẽ tập làm quen tổng quan với IELTS Reading, tham khảo các mẹo hay để làm bài thi một cách hiệu quả.
2 – 3 Overview Question and Exercises on Overview Question Trong 2 ngày này, người đọc làm quen và thực hành với những bài đọc theo dạng câu hỏi liên quan đến Overview.
4-7 Detail questions 4 ngày tiếp theo, bạn được tiếp cận và làm bài với các câu hỏi dạng Detail questions.
8 và 15 Progress Test Đối với ngày 8 và 15, bạn sẽ được luyện tập với dạng Progress Test trước  hoặc sau khi kết thúc bài học của các ngày khác.
9-10 Viewpoint questions 2 ngày này, người dùng luyện tập với dạng câu hỏi Viewpoint questions. Các bạn nên tập trung vào dạng câu hỏi này vì nó khá khó do cần hiểu rõ được quan điểm của tác giả.
11-12 Summary Questions Lộ trình cho hai ngày này là ôn luyện dạng Summary Questions, đồng thời học những tips vượt qua dạng bài này một cách dễ dàng.
13-14 Graphic Questions Làm quen và luyện tập với chủ đề Graphic Questions: Fashion, Numeracy Centre,…

3. Tài liệu IELTS Reading nâng cao dành cho band điểm 6.5+

3.1. Improve your IELTS Reading

Đây là tài liệu IELTS Reading nâng cao được các trung tâm, giáo viên làm giáo trình giảng dạy. Improve your IELTS Reading được viết bởi tác giả Sam McCarter dành cho những bạn đã có kiến thức, nền tảng tiếng Anh tốt với band điểm 6.5+, muốn nâng cao kỹ năng Đọc hơn nữa. 

| Link tải sách miễn phí: Tại đây 

Improve your IELTS Reading
Improve your IELTS Reading

★ Nội dung của sách:

Sách được chia thành 10 Units tương ứng với 10 topics khác nhau, đó là những chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS thực tế như Change and Consequences, the importance of the past,… Qua mỗi bài học, bạn sẽ phát triển được kỹ năng Scanning and Skimming, cách Predict,.. Từ đó có thể áp dụng vào bài thi để hoàn thành các dạng câu hỏi: True/False/Not Given, matching headings, hoàn thành câu,… một các dễ dàng, chính xác nhất.

3.2. IELTS Advantage – Reading Skills

IELTS Advantage là một cuốn sách nâng cao dành cho những ai đạt 6.5 IELTS trở lên mới bắt đầu sử dụng. Ngoài giới thiệu chi tiết về kiến thức từ vựng, ngữ pháp, nó còn tổng hợp các bài thi Reading kèm đáp án và giải thích kỹ càng, cặn kẽ từng câu trả lời ở phía sau tài liệu IELTS Reading.

| Link tải sách miễn phí: Click ngay

IELTS Advantage - Reading Skills
IELTS Advantage – Reading Skills

★ Nội dung sách:

IELTS Advantage Reading Skills bao gồm 10 chương, mỗi chương trong tài liệu Reading IELTS này đều mang dạng bài Đọc thông dụng giống như đề thi thực chiến.

Unit Nội Dung Chính
1 Full of energy
2 Health, wealth, and happiness
3 Communication
4 Work and money
5 Society and social issues
6 The world around us
7 Sell, sell, sell
8 The road to success
9 Networks
10 Sport, leisure and time

Trong đó, mỗi Unit chia thành 4 phần:

Các phần Nội Dung
Getting started – Khởi động Tại phần này sẽ cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quát nhất cũng như  khơi gợi suy nghĩ về chủ đề sắp được đề cập.
Spotlight on language – Tiêu điểm về ngôn ngữ Phần tiếp theo của từng Unit sẽ cung cấp các kiến thức về ngữ pháp, các cụm từ kết hợp (collocations) cần chú ý.
Vocabulary builder – Xây dựng vốn từ Cung cấp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề của bài học và các dạng ngôn ngữ chức năng khác.
Spotlight on exam skill – Mẹo làm bài Cuối cùng là đưa ra những chiến thuật xử lý các dạng câu hỏi và kỹ thuật nắm bắt nội dung và tăng tốc độ đọc bài.

IV. Chiến lược sử dụng tài liệu tự học IELTS Reading hiệu quả

1. Xác định mục tiêu

Đầu tiên, bạn hãy xác định rõ ràng mục tiêu sau khi sử dụng tài liệu IELTS Reading. Bạn muốn đạt điểm số bao nhiêu? Từ đó sẽ xây dựng cho mình một lộ trình học hợp lý, giúp bạn tiết kiệm được thời gian học và có kế hoạch cụ thể hơn.

Mục tiêu Lộ trình học
5.0 Yêu cầu: đang ở trình độ IELTS 4.0, tích lũy 5000 từ vựng quan trọng, 21 phạm trù ngữ pháp toàn diện, hoàn thiện phát âm, ngữ điệu, nối âm, nuốt âm, trọng âm.

Lộ trình học:

1. Học kỹ năng Skimming và Scanning qua các bài đọc trong tài liệu IELTS Reading

2. Nhận diện từ đồng nghĩa, trái nghĩa và paraphrase

3. Làm quen và luyện tập dạng câu hỏi trắc nghiệm

4. Progress Test

5. Làm quan và luyện tập dạng câu hỏi điền từ

6. Học và làm bài tập dạng câu hỏi xác định đúng sai (True/False) – (Yes/No)

7. Dạng câu hỏi ghép nối

8. Ôn tập 4 dạng câu hỏi đã học

9. Final Test

6.0 Yêu cầu: đang ở trình độ IELTS 5.0 – xây dựng tư duy, phương pháp làm các dạng bài LRWS. Viết câu, phát triển ý mạch lạc và rèn luyện cách mở rộng câu trả lời cho nhiều chủ đề.

Lộ trình:

1. Làm quen bài thi IELTS Reading

2. Học các kỹ năng xử lý trong bài thi

3. Matching Headings & Summary Completion

4: Short Answer Questions & Gap-filling Questions

5. Progress Test 1

6. True/False/Not Given and Yes/No/Not given

7.  Multiple Choice Questions & Picking from a list

8. Progress Test 2

9. Matching Information, Matching Sentence Endings & Matching Names to Opinions (Classification)

10. Practice Test 

11. Final Test

6.5+ Yêu cầu: đang ở trình độ IELTS 6.0 – Làm chủ mọi kỹ năng Skimming, Scanning và Read in details. Có chiến lược xử lý nhanh gọn, chính xác các dạng bài LRWS.

Lộ trình:

1.  Reading passage 1: T/F/NG, Short answer

2. Reading Passage 1: T/F/NG, Table/ Note/ Summary Completion

3. Reading passage 2: Matching information, Sentence completion

4. Progress Test 1

5. Reading passage 2: MCQ, Summary completion, Y/N/NG

6. Reading passage 3: Matching information, MCQ, Summary

7. Reading passage 3: Summary, MCQ, matching sentence endings

8. Progress Test 2

9. Reading passage 3: Matching features, YNNG, summary

10.: Reading passage 1 lạ: Xuất hiện matching và YNNG

11. Reading passage 3: Matching headings, sentence completion, TFNG

12. Final Test sau khi học xong cuốn tài liệu IELTS Reading

2. Phân chia thời gian hợp lý

Hằng ngày, bạn nên dành 2-3 tiếng để học tài liệu IELTS Reading một cách nghiêm túc. Hãy lập ra một bảng kế hoạch chi tiết, phân chia thời gian một cách hợp lý cho việc ôn tập, làm bài tập và luyện lại. Tránh lãng phí thời gian và bản thân bị lười biếng.

KẾ HOẠCH HỌC IELTS READING THEO TUẦN

Ngày Thời gian Công việc
1 20:00 – 22:30 Đọc tài liệu IELTS Reading và làm quen với loại câu hỏi thường gặp trong bài thi Nói..

Ghi chú từ vựng mới và ý chính của mỗi đoạn.

2 20:00 – 22:30 Ôn lại bài của buổi 1. Tiếp tục đọc một bài đọc ngắn và cố gắng hoàn thành nhiều câu hỏi nhất có thể trong thời gian giới hạn.
3 20:00 – 22:00 Tìm hiểu về các loại bài đọc thường gặp trong IELTS Reading như bài luận, bài tham khảo, bài khoa học, v.v. Luyện tập với các bài đọc khác nhau để làm quen với cách tiếp cận từng loại bài.
4 20:00 – 22:30 Tập trung vào các loại câu hỏi như điền vào chỗ trống, multiple choice, matching, v.v. và làm các bài tập trong tài liệu IELTS Reading.
5 20:00 – 22:00 Ôn lại bài cũ, tiếp tục làm việc với các dạng câu hỏi khó hơn như summary completion và labeling diagrams và làm bài tập liên quan
6 20:00 – 23:00 Ôn tập lại các dạng bài trong tài liệu IELTS Reading và thử làm một bài đọc dài hơn với thời gian hạn chế, học cách quản lý thời gian hiệu quả.
7 13:00 – 15:00 Ôn lại toàn bộ kiến thức và làm bài Test IELTS Reading 40 câu hỏi trong 60 phút.

Xem lại bài kiểm tra và xác định những lỗi thường gặp.

3. Ghi chú và tóm tắt nội dung

Trong quá trình đọc tài liệu IELTS Reading, việc ghi chú về những thông tin quan trọng trong bài có thể thực hiện thông qua bốn phương pháp cụ thể: tạo Outline, sử dụng Charting, tạo Mindmap và áp dụng phương pháp Cornell. Đồng thời, hãy sử dụng bút gạch chân những từ vựng mà mình chưa biết để tăng khả năng nhớ hơn. 

Ghi chú và tóm tắt nội dung
Ghi chú và tóm tắt nội dung

Sau đó, hãy tóm tắt nội dung bài học bằng cách ghi chép chúng ra vở, vì nó sẽ giúp bạn sau này có thể xem lại một cách tổng quan và nhanh chóng.

4. Tập trung vào từ vựng và cấu trúc câu quan trọng

Trong lúc đọc và ghi chép nội dung từ tài liệu luyện Reading IELTS, bạn nên dùng loại bút khác màu đánh số thứ tự từ hoặc cụm từ chưa hiểu nghĩa, sau đó tra nghĩa và tạo 1 bảng từ vựng riêng cho bản thân gồm từ tiếng Anh, phiên âm, nghĩa của từ và tìm thêm 1 ví dụ minh họa. Tương tự với cấu trúc câu bạn cũng làm như vậy.

Tạo bảng từ vựng riêng
Tạo bảng từ vựng riêng

Từ đó, nó sẽ giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ nhiều từ vựng và xử lý các câu hỏi trong bài thi một cách dễ dàng hơn. Bởi những cấu trúc đề thi trong tài liệu IELTS Reading luôn bám sát với thực tế, nếu bạn tiếp xúc nhiều với dạng câu lặp đi lặp lại có thể sẽ bắt gặp trong bài thi thật.

5. Luyện đi luyện lại những dạng bài hay sai

Sau khi hoàn thành xong các dạng bài ở tài liệu IELTS Reading, bạn cần phải luyện đi luyện lại các dạng bài đó, tránh bị quên kiến thức. Đặc biệt, hãy tập trung vào các dạng bài mà bạn cảm thấy khó và thường hay sai. Từ đó, bạn có cơ hội cải thiện và không mắc lại những sai lầm đó trong kỳ thi thực tế.

V. Những lưu ý khi sử dụng tài liệu tự học IELTS Reading

  • Khi làm bài tập, bạn không nên xem trước đáp án hay điền trực tiếp vào tài liệu IELTS Reading vì có thể bạn sẽ quay lại ôn luyện cho những lần sau.
  • Khuyến khích sử dụng nhiều nguồn tài liệu khác nhau để kiến thức được đa dạng.
  • Kết hợp với các sách hữu ích liên quan đến kỹ năng Nghe, Nói, Viết, luyện đề (IELTS Trainer 2) để bạn có thể hoàn thiện một bài thi IELTS tốt hơn.
  • Hãy dành thời gian hàng ngày để đọc lại các bài tiếng Anh và thực hiện bài tập liên quan trong tài liệu IELTS Reading . Bởi luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện từng ngày và quen thuộc hơn với cách đọc và làm bài trong thời gian giới hạn.

Trên đây, Tài Liệu 365 đã tổng hợp trọn bộ tài liệu IELTS Reading cũng như các phương pháp, kinh nghiệm tự học hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn một bộ tài liệu luyện Reading IELTS phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net