BẬT MÍ 7 tài liệu Reading TOEIC giúp chinh phục 990 điểm TOEIC

Kỹ năng Đọc (Reading) được xem là một trong những kỹ năng dễ sàng lên band điểm nhất nếu như bạn chăm chỉ luyện tập đề. Hiểu được điều đó, trong bài viết ngày hôm nay, tailieu365.net đã tổng hợp giúp bạn 7 bộ tài liệu Reading TOEIC – để bạn tiết kiệm thời gian tìm tài liệu, chỉ cần download xuống là luyện tập được rồi. 

Tài liệu Reading TOEIC
Tài liệu Reading TOEIC

I. Tổng hợp 7 tài liệu Reading TOEIC được yêu thích nhất hiện nay

1. ABC TOEIC Reading Comprehension

1.1. Giới thiệu chung

ABC TOEIC Reading Comprehension (RC) được biên soạn bởi 2 tác giả Hàn Quốc là Park Hye Young và Jeon Ji Won cùng với ABC TOEIC. Đây là tài liệu Reading TOEIC mà bất cứ ai bắt đầu ôn thi TOEIC cũng nên làm thử, bởi vì mức độ từ dễ – trung bình – khó, phù hợp với những bạn tập làm quen với form đề cũng như muốn nâng dần kỹ năng của mình lên. 

ABC TOEIC Reading Comprehension
ABC TOEIC Reading Comprehension

Tài liệu Reading TOEIC bao gồm 15 câu trắc nghiệm ngữ pháp từ cơ bản, trung bình đến nâng cao, giúp người đọc xác định được năng lực của mình cũng như người làm đề sẽ không bị nản, và ngợp khi mới bắt tay vào làm đề. 

Tiếp đến sẽ là các bài đọc – hiểu. Các chủ đề sẽ xoay quanh cuộc sống đời thực, các vấn đề, tin tức nóng hổi sẽ được đề cập đến các bài đọc. Mỗi bài đọc trong tài liệu luyện Reading TOEIC sẽ được chia thành 2 phần chính: Nội dung bài đọc – Ngữ pháp, từ vựng. Những từ vựng được sử dụng trong tài liệu Reading TOEIC ABC TOEIC Reading Comprehension đều thuộc mức cơ bản, tránh được trường hợp khiến người mới học bị “choáng ngợp” khi vừa bắt đầu làm quen và tự học. 

1.2. Ưu điểm

 • Lượng kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, các bài đọc trong tài liệu Reading TOEIC sẽ chắc chắn đáp ứng được cho những bạn có mức target 300+ TOEIC. Tất cả những kiến thức trong sách sẽ là kiến thức nền để bạn có thể xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc trước khi muốn nâng cao và đạt target cao hơn.
 • Các bài đọc được chắt lọc thông tin kỹ càng, nội dung chau chuốt. Hơn thế nữa cách trình bày đề bài, từ vựng rất gọn gàng, dễ dàng cho người đọc theo dõi.

1.3. Nhược điểm

 • Như đã giới thiệu ở trên, tài liệu Reading TOEIC chỉ dành cho các bạn có mức kỳ vọng vào band điểm 300+, vì vậy nếu bạn đã có nền kiến thức sẵn cũng như mong muốn band điểm cao hơn thì bạn không còn phù hợp với cuốn sách này nữa rồi. 
 • Ngoài ra, tài liệu luyện Reading TOEIC này được biên soạn bằng tiếng Anh. Thế nên, khi sử dụng cuốn sách này khi chưa có bất cứ kiến thức gì về tiếng Anh thì sẽ gặp khó khăn đó. Chắc chắn phải sử dụng các từ điển hoặc một số công cụ khác để học nhé!

DOWNLOAD ABC TOEIC READING PDF

2. Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension

2.1. Giới thiệu chung về tài liệu luyện Reading TOEIC

Nâng cao hơn so với bộ ABC TOEIC Reading Comprehension, sẽ là Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension – đây được đánh giá là một trong những bộ tài liệu Reading TOEIC thuộc mức độ nâng cao. Đây là cuốn sách phù hợp với các bạn có mức target điểm 700+ và mong muốn nạp được nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp nâng cao hơn.

Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension
Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension

Khác với cuốn ABC TOEIC Reading Comprehension, tài liệu luyện Reading TOEIC Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension chỉ tập trung vào việc cung cấp các đề thi, bài kiểm tra để học sinh chú tập ôn luyện đề. Cuốn sách có tất cả là 10 đề thi Reading TOEIC (trong đó có 3 phần 5, 6, 7) với các chủ đề khác nhau xung quanh đời sống chúng ta. Các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp cũng như các chủ đề sẽ nâng cao hơn so với mức căn bản.

Download Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension PDF

2.2. Ưu điểm

 • Tài liệu ôn TOEIC Reading này được trình bày đẹp mắt, các đoạn transcript được đóng khung để người đọc dễ theo dõi, tra cứu từ vựng chứ không bị chi chít, dày đặc như nhiều cuốn sách khác.
 • Sách được in với chất lượng giấy tốt, chữ sắc nét giống 99% đề thi thật.
 • Nội dung tài liệu Reading TOEIC này xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống như: Giáo dục, môi trường, chính trị,… để các bạn vừa nắm được thông tin cũng như phần từ vựng ngữ pháp trong các chủ đề này.

2.3. Nhược điểm

 • Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension không hề có phần từ vựng, ngữ pháp nổi bật cũng như lý giải tại sao lại chọn đáp án này để chúng ta có thể giải đáp vướng mắc đang gặp.
 • Bộ tài liệu Reading TOEIC này hầu hết sẽ sử dụng các từ vựng, ngữ pháp nâng cao, vì vậy nếu bạn là người mới bắt đầu luyện TOEIC thì hãy cứ từ từ để sử dụng bộ sách này nhé!

3. Longman New Real TOEIC – Actual Tests For Reading Comprehension

3.1. Giới thiệu chung

Tài liệu Reading TOEIC – “Longman New Real TOEIC – Actual Tests For Reading Comprehension” là bộ tài liệu quý TOEIC, và bất cứ ai đang trong quá trình ôn luyện thì chắc chắn sẽ phải có trên kệ sách của mình. Longman New Real TOEIC giúp người học có thể nhanh chóng tiếp cận, làm quen với hình thức và một số bẫy thường gặp trong bài thi. 

Longman New Real TOEIC – Actual Tests For Reading Comprehension
Longman New Real TOEIC – Actual Tests For Reading Comprehension

Nâng cao hơn so với 2 cuốn sách ABC TOEIC Reading Comprehension và Jim’s TOEIC 1000 Reading Comprehension, thì cuốn tài liệu Reading TOEIC này sẽ phù hợp với các bạn mong muốn đạt target điểm 750+. 

Cuốn sách sẽ mở đầu bằng 1 bài thi thử  Pre-Actual để khởi động để người học làm quen với dạng đề thi, phương thức làm bài cũng như cách xử lý câu hỏi. Sau đó sẽ là chuỗi 8 đề thi Reading theo đúng form đề, quy chuẩn đề thi thật. Với tài liệu luyện Reading TOEIC này, người học bắt đầu từ những bước đi vững chắc, bứt phá từ nền tảng kiến thức căn bản  để nâng cao dần kĩ năng Reading của bản thân.

Download sách Longman New Real TOEIC PDF

2.2. Ưu điểm

 • Tài liệu Reading TOEIC được xuất bản bởi Pearson – một nhà xuất bản lớn, nổi tiếng và uy tín trên thế giới về ngôn ngữ, đặc biệt là các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh – TOEIC.
 • Chất lượng về giấy, form dáng và nét mực cao. Các đề thi được tổng hợp đa dạng, cùng nhiều chủ đề xuất hiện nhiều lần trong các bài thi thật.
 • Phần từ vựng, ngữ pháp dành cho các bạn có khả năng tiếng Anh khá trở lên vô cùng phong phú và đa dạng, làm bàn đạp để các bạn tới với đêm 850 – 990 TOEIC.

2.3. Nhược điểm

 • Tài liệu Reading TOEIC chỉ có các đề thi và đáp án thô đi kèm, sẽ không có phần giải thích chi tiết đáp án. Điều này bất cập khi bạn không thể tìm thấy câu trả lời cũng như mình làm sai và không biết sai ở đâu.
 • Hơn thế nữa, với các đề Reading TOEIC trong bộ đề này được đánh giá khó hơn so với các đề thi thực tế. Điều này sẽ làm nản lòng các bạn đang mới bắt đầu làm đề. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn lọc đề làm nhé. Đừng để 1 đề khó mà nản lòng và bỏ cuộc.

4. TOEIC Hacker Reading – Tài liệu Reading TOEIC

4.1. Giới thiệu chung

Cuối cùng, chắc đến tài liệu Reading TOEIC tự học thì chắc chắn không thể thiếu sự góp mặt của “TOEIC Hacker Reading” rồi.  Đây là cuốn sách thuộc bộ TOEIC Hacker, được biên soạn để phù hợp với mọi đối tượng ở mọi trình độ, dù là người đã có kinh nghiệm luyện thi TOEIC hay mới vừa bắt đầu làm quen. Hiểu được các suy nghĩ của các bạn mới bắt đầu học TOEIC, tác giả David Cho đã đưa ra các phần kiến thức và bộ luyện đề với mức độ từ cơ bản cho đến vừa và khó. 

TOEIC Hacker Reading
TOEIC Hacker Reading

Tập trung vào kỹ năng Reading trong bài thi TOEIC, cuốn sách có nội dung được chia thành 3 phần chính: 

 • Phần từ vựng (Vocabulary): Phần từ vựng gồm 13 chuyên đề – các từ vựng được đưa ra từ cơ bản đến nâng cao với các chủ đề thường xuất hiện trong phần Reading TOEIC để bạn có được lượng từ vựng đầy đủ cho các bài Reading khó nhằn này.
 • Phần ngữ pháp (Grammar): Trong phần ngữ pháp sẽ được chia ra thành 6 phần nhỏ bao gồm 22 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng, thường bắt gặp trong các bài thi Reading TOEIC.
 • Phần Reading: Chia sẻ những kỹ năng và chiến thuật trong khi làm bài thi TOEIC Reading giúp bạn chinh phục điểm TOEIC cao

Download sách TOEIC Hacker Reading PDF

4.2. Ưu điểm

 • Tuy được ra mắt người đọc vào năm 2019 nhưng độ bám sát đề thi thật của cuốn sách này vẫn chưa bao giờ hết hot. Các đề thi vẫn xoay quanh các chủ đề quen thuộc hay được ra trong phần TOEIC Reading. 
 • Nếu như các bạn đang ở trình độ nâng cao, và muốn tìm tài liệu Reading TOEIC  nâng cao để phù hợp với target của mình thì hãy nhanh chóng sở hữu cuốn sách này ngay và luôn nhé!

4.3. Nhược điểm

 • Tài liệu Reading TOEIC chỉ phù hợp để luyện nâng cao, không phù hợp với những người mới bắt đầu. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu ôn luyện TOEIC thì đừng vội học cuốn sách này nhé!
 • Tài liệu luyện Reading TOEIC bán riêng bộ đề và bộ giải thích nên khó tìm mua: Nếu như tích hợp cả đề và giải thích đáp án thì có lẽ sẽ tiện hơn đúng không nhỉ. Tuy nhiên việc tách riêng này sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người. Vì vậy để chắc chắn luyện đề + giải thích chi tiết bạn nên mua 2 cuốn riêng lẻ nhé!

5. Economy TOEIC RC 1000 – Tài liệu Reading TOEIC

5.1. Thông tin chung

Economy TOEIC RC gồm có 5 cuốn theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao như sau:

 • Economy TOEIC 1000 RC VOL 1
 • Economy TOEIC 1000 RC VOL 2
 • Economy TOEIC 1000 RC VOL 3
 • Economy TOEIC 1000 RC VOL 4
 • Economy TOEIC 1000 RC VOL 5

Bộ sách Economy TOEIC RC phù hợp cho các đối tượng sau:

 • Volume 1,2 nội dung sẽ được biên soạn phù hợp với những bạn trình độ thấp, muốn nâng cao kiến thức từ vựng, ngữ pháp và phát âm.
 • Vol 4, Vol 5 dành riêng cho những bạn đang ở trình độ cao, muốn ôn luyện đề thi để chinh phục được aim điểm cao.
Tham khảo

5.2. Ưu điểm của Economy TOEIC RC 1000

 • Đây là tài liệu Reading TOEIC được bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay và được nhiều sĩ tử săn đón.
 • Do được xuất bản gần đây nên kiến thức, format bài tập và đề thi sẽ bám sát với bài thi thực tế. Do đó các bạn có thể dễ dàng ôn luyện tại nhà.
 • Mỗi 1 volume sẽ gồm 10 đề thi giúp người học trau dồi kiến thức và làm quen với đề thi thực chiến.

5.3 Nhược điểm của sách

 • Không phù hợp với những ai bị mất gốc tiếng Anh. Vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đòi hỏi người dùng phải có nền tảng tiếng Anh tốt.

6. ETS TOEIC 2023 Reading – Tài liệu luyện thi TOEIC Reading

6.1. Giới thiệu chung

ETS TOEIC 2023 là phiên bản mới nhất của bộ sách TOEIC ETS. Nếu các bạn đã có nền tảng tiếng Anh và mong muốn đạt được số 500+ TOEIC thì chắc chắn đây là tài liệu Reading TOEIC phù hợp với bạn.

ETS TOEIC 2023 Reading gồm 1000 câu hỏi phần Reading Part 5,6,7 và 1000 câu hỏi đó tương ứng với 10 bộ đề thi Đọc của TOEIC bám sát 99% cấu trúc của bài thi thực chiến hiện nay.

Link tham khảo

6.2. Ưu điểm

 • Cung cấp các đề thi bám sát với format đề thi TOEIC hiện nay.
 • ETS TOEIC 2023 Reading còn cung cấp đáp án và file nghe rất phù hợp cho những bạn tự luyện thi tại nhà.
 • Được đánh giá là bộ đề thi có độ khó tương đương bài thi thật, giọng đọc giống 100% thi thật.

6.3. Nhược điểm

 • Tài liêu Reading TOEIC chỉ được xuất bản tại Hàn Quốc và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất ở đó. Nên nếu bạn muốn mua sách từ Hàn Quốc về thì giá hơi đắt.

7. Skill for the TOEIC test Reading and Listening

7.1. Thông tin khái quát

Tiếp theo là cuốn Skill for the TOEIC test Reading and Listening. Tài liệu Reading TOEIC này tập trung chủ yếu vào hai kỹ năng chính: Đọc (Reading) và Nghe (Listening) cần thiết cho bài kiểm tra TOEIC. Nội dung được chia thành hai phần chính là

 • Hướng dẫn cho Phần Nghe (Guide to the Listening Section).
 • Hướng dẫn cho Phần Đọc (Guide to the Reading Section) của kỳ thi TOEIC.

Skill for the TOEIC test Reading and Listening được thiết kế phù hợp cho những người đã có kiến thức tiếng Anh ổn định, đặc biệt là những người có điểm TOEIC khoảng 450 trở lên. Nếu bạn đang hướng tới mục tiêu đạt 750 điểm trở lên, việc ôn luyện theo tài liệu Reading TOEIC là lựa chọn chắc chắn giúp nâng cao kỹ năng của mình.

Download Skill for the TOEIC test Reading and Listening

7.2. Điểm mạnh

 • Phù hơp cho mục tiêu 750+ TOEIC: Cuốn sách này được đặc biệt thiết kế để đáp ứng mục tiêu đạt điểm TOEIC 750 trở lên. Nó tập trung chủ yếu vào phát triển kỹ năng đọc và nghe cần thiết để đạt được kết quả cao, áp đặt yêu cầu ôn tập một cách nghiêm túc.
 • Cung cấp phương pháp và chiến lược hữu ích: Sách không chỉ giúp bạn hiểu rõ cấu trúc của kỳ thi TOEIC, mà còn cung cấp các phương pháp và chiến lược để giải quyết các loại câu hỏi phổ biến. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn là chìa khóa cho những bài thi khó hơn.
 • Bài tập đa dạng về Nghe và Đọc: Cuốn sách không chỉ mang đến nhiều bài tập và ví dụ thực tế mà còn đi kèm với file Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening Audio để rèn luyện kỹ năng đọc và nghe. Việc này giúp bạn quen thuộc với định dạng của đề thi và tăng cường sự tự tin khi đối mặt với bất kỳ đề tài hoặc dạng bài nào.
 • Phân tích các bẫy trong Nghe và Đọc: Ngoài ra, tài liệu Reading TOEIC còn đi sâu vào phân tích các chủ đề, mô hình câu và các tình huống bẫy thường gặp trong phần Nghe và Đọc. Điều này làm nổi bật sách so với những giáo trình TOEIC khác, giúp học viên hiểu rõ và tránh được những điểm rơi trong quá trình làm bài.

7.3. Hạn chế

 • Hạn chế về tài liệu: Mặc dù cung cấp nhiều bài tập, nhưng giáo trình vẫn bị hạn chế về lượng tài liệu đọc và nghe so với các nguồn khác trên thị trường. Điều này xuất phát từ việc tích hợp cả hai kỹ năng vào một cuốn sách, do đó không có nhiều đề thi như các cuốn chỉ tập trung vào từng kỹ năng riêng lẻ.
 • Thiếu đề thi mô phỏng thực tế: Tài liệu luyện thi TOEIC Reading không cung cấp đủ bài thi mô phỏng giống như trong thực tế, điều này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình làm quen và phản xạ khi thí sinh tham gia vào bài thi thực tế.

II. Hướng dẫn cách học tài liệu Reading TOEIC hiệu quả

Dưới đây, Tài liệu 365 xin đưa ra gợi ý cho bạn các cách học tài liệu Reading TOEIC hiệu quả nhé!

Hướng dẫn cách học tài liệu Reading TOEIC hiệu quả
Hướng dẫn cách học tài liệu Reading TOEIC hiệu quả
 • Xây dựng vốn từ vựng phong phú/ ngữ pháp đa dạng: Hãy học các từ vựng phổ biến trong các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi TOEIC. Sử dụng các nguồn tài liệu 3500 từ vựng TOEIC PDF, Oxford Collocation Dictionary, 600 Essential Words For The TOEIC…), flashcards, ứng dụng di động (TFlat, Mochimochi, Duolingo,….) để luyện từ vựng một cách thường xuyên. Ngoài ra, các chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản và nâng cao bạn cũng cần nắm chắc nhé!
 • Hiểu các dạng câu hỏi: Đọc và hiểu các dạng câu hỏi thường gặp trong tài liệu luyện Reading TOEIC như multiple-choice, true/false, completion, và inference questions. Ôn tập các kỹ năng giải đáp từng loại câu hỏi và áp dụng chúng khi làm bài tập để khi gặp trong đề thi, vào dạng câu nào mình cũng nhảy số nhanh và nắm được cách làm. 
 • Phân tích câu trúc và ngữ pháp: Trong kỹ năng đọc, bạn cần luyện tập khả năng phân tích câu hỏi, đặc biệt là kỹ năng paraphrase, vì có nhiều bài đọc bạn không cần đọc tất tần tật bài đọc nhưng chỉ cần dựa vào việc tìm keyword giữa câu hỏi và các đoạn văn trong bài là có thể tìm được đáp án đó. Hãy tham khảo thêm các cuốn sách ngữ pháp TOEIC PDF khác để nâng cao kiến thức nền hơn bạn nhé!
 • Ghi chú ý chính và tóm tắt bài đọc: Khi đọc một đoạn văn, hãy ghi chú các ý chính và tạo ra một tóm tắt ngắn gọn. Điều này giúp bạn tăng cường khả năng tìm kiếm thông tin cần thiết trong văn bản và lưu giữ thông tin quan trọng. Không những vậy, điều này sẽ giúp chúng ta có được vốn từ vựng đa dạng, áp dụng cho kỹ năng nghe tốt hơn.

Hy vọng với bộ tài liệu Reading TOEIC mà Tài Liệu 365 đã cung cấp, bạn sẽ có được nguồn tài liệu ôn thi TOEIC cực kỳ uy tín và chính xác. Chúc các bạn chinh phục kỹ năng Reading và cả kỹ năng còn lại thành công!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net