Trọn bộ 30 tài liệu tự học IELTS ở nhà hay, đáng dùng nhất

Tài liệu học IELTS luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu của các sĩ tử ôn thi IELTS hiện nay. Để giúp các bạn tìm kiếm các đầu sách dễ dàng hơn, chúng mình đã sưu tầm trọn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí, đầy đủ kiến thức nền tảng, 4 kỹ năng nhé!

Tài liệu tự học IELTS ở nhà
Tài liệu tự học IELTS ở nhà

I. Trọn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà hiệu quả nhất

Có 3 bộ tài liệu tiếng Anh không thể thiếu khi tự học IELTS ở nhà đó là: kiến thức nền tảng, tài liệu luyện kỹ năng IELTS và sách luyện đề IELTS. Cùng khám phá chi tiết từng bộ sách này ngay dưới đây:

1. Kiến thức nền tảng

1.1. Giáo trình về Grammar – Bộ Essential Grammar in Use

Giáo trình về Grammar - Bộ Essential Grammar in Use
Giáo trình về Grammar – Bộ Essential Grammar in Use

Đối với phần ngữ pháp, bạn có thể tham khảo trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS tại nhà “Essential Grammar in Use” của nhà xuất bản nổi tiếng Cambridge.

Essential Grammar in Use là bộ sách “gối đầu giường” của nhiều sĩ tử IELTS bởi nó phù hợp với mọi trình độ từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao tương ứng với 3 quyển: English Grammar in Use Elementary – Intermediate – Advanced.

Đối tượng sử dụng: Bộ tài liệu học IELTS tại nhà này được biên soạn dành cho người mất gốc, ở trình độ sơ cấp, đã biết chút ít về kiến thức tiếng Anh hoặc trình độ trung cấp, giúp nâng cao ngữ pháp và khả năng đọc hiểu lên cấp A2 hoặc B1.

Nội dung: Essential Grammar in Use cung cấp 115 bài học tương ứng với 115 chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Phân tích rõ ràng từng dạng câu, từ, cụm từ được sử dụng với các cấu trúc chi tiết, dễ hiểu.

➡ Download tài liệu tự học IELTS ở nhà: TẠI ĐÂY

1.2. Tài liệu tự học Vocabulary – English Vocabulary In Use

English Vocabulary In Use
English Vocabulary In Use

Để học từ vựng không bị nhàm chán, các bạn nên lựa chọn tài liệu tự học IELTS ở nhà có chứa hình ảnh, ví dụ cụ thể và cung cấp phương pháp học hay. Người học có thể tham khảo 4 cuốn sách English Vocabulary In Use của tác giả Michael McCarthy và Felicity O’Dell.

Với mỗi phần, tài liệu IELTS cung cấp cho người học khoảng 2000 từ vựng với các chủ đề, chủ điểm khác nhau, kèm hình ảnh và ví dụ minh họa. Bài tập trong bộ này không gây nhàm chán cho người làm mà còn giúp phát huy tối đa khả năng tư duy, tiếp cận từ vựng mới.

Đối tượng phù hợp: 4 tài liệu học IELTS tại nhà này được thiết kế phù hợp theo 4 cấp độ khác nhau:

  • Elementary: dành cho học viên mất gốc và người đang bắt đầu học IELTS.
  • Pre Intermediate & Intermediate: dành cho người đã có kiến thức cơ bản.
  • Upper – Intermediate: dành cho các bạn trình độ sơ cấp muốn tự học.
  • Advanced: trình độ nâng cao, dành cho các bạn mục tiêu trên band 7.0.

Nội dung sách: Ngoài việc cung cấp các từ vựng, bộ sách English Vocabulary In Use còn hướng dẫn học viên cách sử dụng từ sao cho hiệu quả, phù hợp với ngữ cảnh cụ thể. Bộ giáo trình này có thể dùng làm tài liệu tự học IELTS ở nhà cho các thí sinh hoặc sử dụng bởi giảng viên trong công tác dạy trên lớp.

➡ Download tài liệu tự học IELTS ở nhà: TẠI ĐÂY

1.3. Sách học Pronunciation “English Pronunciation in Use”

English Pronunciation in Use
English Pronunciation in Use

Việc tự học phát âm tại nhà có thể gây ra khó khăn nếu không có sự hướng dẫn từ những người có chuyên môn để sửa lỗi sai cho mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể luyện nghe các đoạn Audio trong bộ tài liệu luyện thi IELTS tại nhà để tự mình cải thiện và học cách phát âm chuẩn.

English Pronunciation in Use – tài liệu tự học IELTS ở nhà này chúng mình đã sưu tầm đầy đủ bản PDF kèm Audio để giúp bạn học tập hiệu quả, dễ dàng hơn. Đây là bộ sách luyện phát âm tiếng Anh vô cùng chất lượng.

Không chỉ trình bày lý thuyết suông, English Pronunciation in Use còn cung cấp thêm hình ảnh minh họa mô tả cách đặt răng – môi – lưỡi sao cho chính xác và file audio đi kèm.

Đối tượng phù hợp: Bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà này phù hợp với nhiều trình độ khác nhau, đặc biệt là những ai trong quá trình học IELTS:

Cuốn sách  Elementary Intermediate Advanced
Trình độ tương đương  A1-A2, IELTS 3.0 – 4.0, KET, TOEFL 400, TOEIC 300.  B1 – B2, IELTS 4.5 – 6.0, PET, FCE, TOEFL 500-550, TOEIC 400 – 600. C1- C2, IELTS 6+, CAE, CPE, TOEFL 550 – 600+, TOEIC 600+. 

Nội dung sách: Kiến thức của English Pronunciation in Use được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó với 4 phần chính: âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm và ngữ điệu, giúp người học phát âm thành thạo tiếng Anh – Anh như người bản xứ. Ngoài ra, học viên có thể hình dung cách phát âm qua hình ảnh và file audio để ôn luyện thêm.

➡ Download tài liệu tự học IELTS ở nhà: TẠI ĐÂY

2. Tài liệu luyện 4 kỹ năng IELTS

2.1. Basic IELTS 4 kỹ năng – Tài liệu tự học IELTS tại nhà

Basic IELTS 4 kỹ năng - Tài liệu tự học IELTS tại nhà
Basic IELTS 4 kỹ năng – Tài liệu tự học IELTS tại nhà

Bộ sách Basic IELTS bao gồm 4 quyển: Basic IELTS Reading, Basic IELTS Speaking, Basic IELTS Writing và Basic IELTS Listening. Tài liệu tự học IELTS ở nhà này cung cấp cho người học các kiến thức tiếng Anh cơ bản, giúp mở rộng thêm từ vựng và các cái nhìn sâu hơn về văn hóa, xã hội trong cộng đồng nói tiếng Anh.

Đối tượng sử dụng: Basic IELTS 4 kỹ năng là lựa chọn thích hợp cho những ai bắt đầu học IELTS và biết sơ về tiếng Anh. Đối với Basic IELTS Reading và Listening, người học sẽ đạt band điểm 3.5 – 4.5. Còn Basic IELTS Writing và Speaking sẽ hướng tới các bạn có mục tiêu 4.0 – 5.0 IELTS.

Nội dung sách: Tài liệu tự học IELTS tại nhà này được thiết kế theo format bài thi IELTS thực tế cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Các bài học trong bộ sách này đều cung cấp bài tập đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau và chia sẻ các tips làm bài đơn giản giúp người học áp dụng được ngay. Ngoài ra, 4 cuốn sách này đều có đáp án kèm file Audio để học viên có thể kiểm tra và luyện tập.

➡ Download tài liệu tự học IELTS ở nhà: TẠI ĐÂY

2.2. Tài liệu học IELTS tại nhà “Collins For IELTS” 4 kỹ năng

Collins For IELTS
Collins For IELTS

Chắc hẳn, tác giả Collins không còn quá xa lạ với chúng ta bởi ông có nhiều bộ sách IELTS vô cùng nổi tiếng, bài học lại thiết kế khoa học, dễ hiểu. Và Collins For IELTS cũng thuộc bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà nhận được nhiều sự quan tâm từ các thí sinh. 

Hiện tại, Collins For IELTS 4 kỹ năng gồm có Reading for IELTS, Writing for IELTS, Listening for IELTSSpeaking for IELTS.

Đối tượng phù hợp: Bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà này dành cho những bạn band 4.0 trở lên muốn chinh phục mục tiêu 6.0+ IELTS.

Nội dung: Mỗi sách đều cung cấp từ vựng, ngữ pháp, kiến thức 4 kỹ năng và bài luyện thi. Nội dung các cuốn này đều mang lại cho người học các nguồn kiến thức hay và khó để luyện tập mỗi ngày. Trong mỗi bài học lại chia theo nhiều chủ đề khác nhau, từng cấp độ giúp học viên dễ dàng bắt nhịp và học từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, bố cục của bộ tài liệu học IELTS tại nhà được thiết kế khá khoa học, có hệ thống cùng các bài kiểm tra chất lượng.

➡ Download tài liệu luyện thi IELTS tại nhà: TẠI ĐÂY

2.3. Tài liệu học IELTS tại nhà “Get Ready for IELTS” 4 kỹ năng

Get Ready for IELTS
Get Ready for IELTS

Get Ready for IELTS là bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà khá mới và dễ, rất thích hợp cho những bạn mới tiếp cận IELTS. Bộ sách gồm có 4 quyển: Get ready for IELTS Listening, Get ready for IELTS Speaking, Get ready for IELTS Reading và Get ready for IELTS Writing.

Get Ready for IELTS mang đến những gợi ý, tips nhỏ để làm bài hiệu quả đối với các dạng thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Bên cạnh đó, từng phần trong bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai thường gặp khi các thí sinh dự thi IELTS. Điều này rất quan trọng giúp các sĩ tử tránh bị mất điểm.

Đối tượng sử dụng: Tài liệu tự học IELTS ở nhà này phù hợp với các bạn trình độ 4.0 IELTS trở lên. Vì sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đòi hỏi người học biết kiến thức cơ bản để không bị choáng ngợp.

Nội dung: Bộ sách tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của IELTS. Tài liệu tự học IELTS ở nhà gồm 12 bài học được trình bày một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất chi tiết, rõ ràng. Bên cạnh đó, trong mỗi bài học đều cung cấp ngữ pháp và bổ sung vốn từ vựng học thuật sẽ giúp các bạn ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS.

➡ Download tài liệu tự học IELTS ở nhà: TẠI ĐÂY

2.4. Tài liệu luyện thi IELTS tại nhà “15 Days Practice for IELTS”

15 Days Practice for IELTS
15 Days Practice for IELTS

Đây là bộ tài liệu luyện thi IELTS tại nhà được nhiều thí sinh lựa chọn khi các bạn sát với kỳ thi IELTS. Đúng như tên gọi 15 Days Practice for IELTS, bộ sách này được thiết kế nhằm phục vụ cho những ai sắp thi IELTS, cần tổng hợp đầy đủ kiến thức cho 4 kỹ năng để luyện thi nhanh chóng. 

Đối tượng phù hợp: Theo đánh giá từ các chuyên gia, cũng như người học thì bộ sách 15 days’ practice for IELTS có độ khó cao hơn so với bộ Collins for IELTS. Vì vậy, tài liệu tự học IELTS ở nhà này phù hợp với những người đã có kiến thức nền tảng tốt và trình độ tối thiểu từ 5.0 IELTS trở lên.

Nội dung: Ở mỗi cuốn 15 Days Practice for IELTS Reading, Listening, Writing, Speaking đã xây dựng chi tiết nội dung cần học, luyện tập cho 4 kỹ năng và đưa ra lộ trình học tập một cách tốt nhất trong 15 ngày.

➡ Download tài liệu tự học IELTS ở nhà: TẠI ĐÂY

2.5. Improve Your IELTS 4 kỹ năng

Improve Your IELTS 4 kỹ năng
Improve Your IELTS 4 kỹ năng

Bộ sách Improve Your IELTS gồm có 3 cuốn: Improve Your IELTS Listening and Speaking, Improve Your IELTS Writing skillImprove Your IELTS Reading skill. Với nội dung đa dạng, các bài học chất lượng xoay quanh vấn đề thường gặp trong bài thi IELTS thật.

Điểm đặc biệt của bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà này là ghép 2 kỹ năng Listening và Speaking thành 1 quyển, còn lại 2 kỹ năng Reading và Writing là 2 quyển khác nhau. Điều này, tác giả muốn hướng đến cho người học mối liên kết giữa các kĩ năng IELTS.

Đối tượng sử dụng: Tài liệu tự học IELTS tại nhà “Improve Your IELTS” dành cho những bạn đã có trình độ tiếng Anh cơ bản, đạt ở mức khoảng IELTS 5.0+, đang mong muốn nâng cao trình độ band điểm 7.5 – 8.0 IELTS.

Nội dung: Bộ Improve Your IELTS đem đến hệ thống những bài học chất lượng, đầy đủ kiến thức cho cả 4 kỹ năng IELTS, giúp các bạn chinh phục những mục tiêu đề ra, phát triển khả năng ngôn ngữ và đạt được mốc điểm IELTS cao hơn.

➡ Download tài liệu tự học IELTS ở nhà: TẠI ĐÂY

3. Giáo trình luyện đề IELTS

3.1. IELTS Testbuilder 1,2 (Band điểm 6.5 IELTS)

IELTS Test builder 1,2
IELTS Test builder 1,2

Để đạt được band điểm 6.5 IELTS, Tài liệu 365 xin giới thiệu với các bạn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà “IELTS Testbuilder 1,2” của tác giả Sam McCarter. Đây là đầu sách luyện thi IELTS dành cho những ai đang muốn luyện bộ đề thi IELTS theo format đề thi thật nhất. 

Bộ tài liệu này gồm 2 cuốn IELTS Testbuilder 1 và IELTS Testbuilder 2, cung cấp đầy đủ các practice Test IELTS kèm đáp án và giải thích chi tiết cung như transcript nghe. Vì vậy, đây chắc chắn là nguồn tài liệu tự học IELTS ở nhà hữu ích nhất.

Đối tượng phù hợp: IELTS Testbuilder 1, 2 không chỉ cung cấp các đề thi IELTS mà còn trang bị cho các bạn những bài luyện tập nâng cao, hướng dẫn cách làm cùng phần giải thích đáp án rất chi tiết. Do đó, tài liệu luyện thi IELTS tại nhà này phù hợp với các bạn có trình độ 4.5 IELTS muốn đạt mục tiêu từ 6.0-6.5 trong kỳ thi thực tế.

Nội dung: Bố cục tài liệu tự học IELTS tại nhà bao gồm 4 bài kiểm tra cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, các câu hỏi và dạng bài đều phổ biến trong bài thi IELTS. Đồng thời sẽ có các bài tập, mẹo cơ bản và những lời khuyên hữu ích để người học có thể dễ dàng áp dụng, đạt điểm cao trong kỳ thi. Ngoài ra, IELTS Testbuilder 1, 2 thiết kế thêm cả mẫu điền đáp án của bài thi IELTS.

➡ Download tài liệu tự học IELTS ở nhà: TẠI ĐÂY

3.2. IELTS Practice Tests Plus 1,2,3 (Band điểm 7.0 IELTS)

IELTS Practice Tests Plus 1,2,3
IELTS Practice Tests Plus 1,2,3

IELTS Practice Tests Plus 1,2,3 được biên soạn bởi tác giả Longman, một trong những nhà biên soạn tài liệu cho kỳ thi IELTS hàng đầu. Với cuốn đầu tiên được xuất bản vào 2001 và cuốn thứ 3 vào năm 2011, series này từ lâu đã trở thành một bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà kinh điển, được khuyên dùng cho các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi IELTS.

Đối tượng phù hợp: IELTS Practice Tests Plus là tuyển chọn các đề thi, cho nên nó chỉ phù hợp với những ai đã nắm vững được cấu trúc đề thi và phương pháp xử lý các dạng bài. Vì vậy, band điểm tốt nhất từ 5.5 trở lên sẽ phù hợp để học. Đối với các học viên muốn chinh phục 7.0-9.0 thì đây chính là chìa khóa của các bạn, rất nhiều bí kíp được đúc kết ra từ các cao thủ đó. 

Nội dung: Tính tới thời điểm hiện tại, IELTS Practice Tests Plus đã xuất bản được 3 tập, mỗi tập bao gồm 5-7 bài Practice Tests. Bên cạnh đó, bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà còn cung cấp đầy đủ đáp án, giải thích cặn kẽ, chi tiết và rất nhiều gợi ý hay để xử lý tất cả câu hỏi trong 4 kỹ năng.

➡ Download tài liệu tự học IELTS tại nhà: TẠI ĐÂY

II. Lưu ý khi sử dụng tài liệu tự học IELTS tại nhà

Lưu ý khi sử dụng tài liệu tự học IELTS tại nhà
Lưu ý khi sử dụng tài liệu tự học IELTS tại nhà

Ngoài việc tìm kiếm và lựa chọn tài liệu tự học IELTS ở nhà phù hợp, chất lượng mà các bạn cần phải lưu ý một vài điều sau để quá trình tự luyện tập IELTS hiệu quả hơn:

  • Đối với những bạn đang bắt đầu từ con số 0 thì khi sử dụng tài liệu tự học IELTS ở nhà cần phải kiên trì. Để đạt được mức 0 – 7.0+ IELTS là rất khó và mất cả một quá trình dài không ngừng nỗ lực, cố gắng. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý, quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra và luyện thật nhiều đề trong cuốn IELTS Trainer 2 nhé.
  • Khi tự học IELTS, người dùng không nên vận dụng quá nhiều phương pháp cùng một lúc. Thay vào đó là hãy xem xét, cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân nhất và kiên trì học theo nó để tránh bị xáo trộn, chồng chéo kiến thức.
  • Cố gắng tập trung vào mục tiêu mình đã đề ra, luôn có hình thức ủng hộ, khích lệ tinh thần và động viên bản thân để quá trình ôn luyện không bị chán nản.

Trên đây là tất tần tật tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí, chất lượng mà Tailieu365 muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những công cụ “vàng” này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình chinh phục kỳ thi IELTS. Nếu các sĩ tử có bất kỳ thắc mắc hay đóng góp gì, hãy để lại bình luận ngay dưới đây để chúng mình giải đáp sớm nhất có thể nha!

4.7/5 - (3 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net