Review tiếng Anh lớp 12 sách mới – Global Sucess & Cách học hiệu quả

Tiếng Anh lớp 12 sách mới – cuốn sách thu hút rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh, học sinh và cả giáo viên hiện nay. Vậy quyển này có gì khác biệt so với chương trình cũ? Hãy cùng tailieu365 tìm hiểu nội dung cũng như cung cấp link download sách tiếng Anh lớp 12 mới PDF ngay bài viết này nhé!

Tiếng Anh lớp 12 sách mới
Tiếng Anh lớp 12 sách mới

I. Tổng quan về Tiếng Anh lớp 12 sách mới

1. Thông tin chung của sách tiếng Anh lớp 12 mới

Tiếng Anh lớp 12 sách mới được nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông môn tiếng Anh thí điểm – ban hành theo Quyết định số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Bộ sách tiếng Anh lớp 12 chương trình mới này do GS.TS. Hoàng Văn Văn là Tổng chủ biên và Hoàng Thị Xuân Hòa (Chủ biên). Đồng thời có sự kết hợp chặt chẽ về chuyên môn và kỹ thuật của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới Macmillan Education (ở bậc Tiểu học) và Pearson Education (ở bậc THCS và THPT).

Đặc biệt, Tiếng Anh lớp 12 sách mới chủ chương lấy việc HỌC làm trung tâm, trong đó các bạn học sinh là chủ điểm của quá trình dạy học, giáo viên chính là người hướng dẫn, tổ chức các hoạt động trên lớp để các bạn tự tin giao tiếp hơn.

 • Tên sách: Sách giáo khoa tiếng Anh 12 sách mới – Global Sucess
 • Tác giả: Hoàng Văn Vân – Hoàng Thị Xuân Hòa
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam & Nhà xuất bản Pearson.
 • Số lượng: 2 quyển (Tập 1 và Tập 2)
 • Đối tượng: Học sinh lớp 12, giáo viên.

Tham khảo thêm bài viết:

2. Tiếng Anh lớp 12 sách mới dành cho ai?

Đối tượng sử dụng phù hợp với sách tiếng Anh mới lớp 12 chắc chắn sẽ bao gồm:

 • Các bạn học sinh khối 12: Đối với các bạn lớp 12, cuốn Tiếng Anh lớp 12 sách mới này như là tài liệu “gối đầu giường” để học bài hằng ngày, luyện thi giữa kỳ hoặc cuối kỳ và cho cả kỳ thi THPT Quốc gia cũng như đại học.
 • Giảng viên dạy tiếng Anh: Vì sách tiếng Anh lớp 12 chương trình mới đã bổ sung và cập nhật thêm nhiều kiến thức, nên các giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh cũng nên sở hữu ngay giáo trình này để có thể truyền tải kiến thức cho các em học sinh một cách đầy đủ nhất.

II. Nội dung chính của sách tiếng Anh mới lớp 12

Nội dung chính của sách tiếng Anh mới lớp 12
Nội dung chính của sách tiếng Anh mới lớp 12

Hãy cùng tailieu365.net tìm hiểu chi tiết về nội dung chính của từng cuốn sách Tiếng Anh lớp 12 sách mới (Thí điểm) nhé!

1. Sách tiếng Anh lớp 12 mới tập 1

Nội dung của tiếng Anh lớp 12 sách mới được chia thành 5 bài học chính, chủ đề xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống hiện nay, cụ thể như sau:

Bài học Chủ đề Ý nghĩa
Bài học 1 Life Stories Những câu chuyện cuộc sống
Bài học 2 Urbanization Đô thị hóa
Bài học 3 The green environment Môi trường xanh
Bài học 4 The mass media Phương tiện thông tin đại chúng
Bài học 5 Cultural identity Bản sắc văn hóa

Ngoài các unit chính ra, thì trong sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 12 sách mới, còn bao gồm một số phụ lục sau đây:

 • Book Map: Phần đầu tiên trong cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 12 sách mới sẽ giới thiệu đến các bạn các nội dung chi tiết mà bạn sẽ học trong từng unit. Mỗi unit bao gồm các hoạt động: Pronunciation, Vocabulary, Grammar, Reading, Speaking, Listening, Writing, Everyday English, Culture/Clil, Project.
 • Review: Cứ sau 2 hoặc 3 bài học là sẽ có một bài review tổng quan gồm kiến thức phần từ vựng, ngữ pháp, 4 kỹ năng cần thiết Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng như làm một số bài tập để củng cố lại kiến thức của mình.
 • Glossary: Tổng hợp tất cả từ vựng tiếng Anh lớp 12 sách mới trong 5 units trên.

2. Tiếng Anh lớp 12 sách mới tập 2

Sau khi học xong sách tiếng Anh lớp 12 mới tập 1, chúng ta bắt đầu nghiên cứu nội dung của Tiếng Anh lớp 12 sách mới tập 2 nhé! Tương tự như quyển trên, cuốn này được được phân chia thành 5 units chính, cụ thể như sau:

Units Tên bài Ý nghĩa
Unit 6 Endangered Species Động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng
Unit 7 Artificial Intelligence Trí tuệ nhân tạo
Unit 8 The world of work Thế giới của công việc
Unit 9 Choosing a career Lựa chọn nghề nghiệp
Unit 10 Lifelong learning Học tập suốt đời

Ngoài những bài học chính trên, cuốn Tiếng Anh lớp 12 sách mới cũng có thêm 3 phần như tập 1:

 • Phần 1: Book map: Mở đầu của cuốn sách tiếng Anh lớp 12 mới phần giới thiệu tóm tắt các nội dung sẽ được học trong 5 units. Mỗi unit sẽ được thiết kế gồm các phần:  Pronunciation, Vocabulary, Grammar, Reading, Speaking, Listening, Writing, Everyday English, Culture/Cil, Project.
 • Phần 2: Review: Tổng kết lại kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, 4 kỹ năng tiếng Anh sau 2 đến 3 bài học trong sách tiếng Anh mới lớp 12, cũng như cung cấp thêm bài tập thực hành để học sinh hiểu sâu về lý thuyết hơn.
 • Phần 3: Glossary: Đây là phần cuối cùng của sách Tiếng Anh lớp 12 sách mới. Tại đây sẽ tổng hợp danh sách từ vựng đã được học trong các units trên.

III. Điểm mạnh và điểm yếu của sách tiếng Anh lớp 12 mới

Điểm mạnh và điểm yếu của sách tiếng Anh lớp 12 mới
Điểm mạnh và điểm yếu của sách tiếng Anh lớp 12 mới

Vậy sách tiếng Anh lớp 12 chương trình mới có điểm mạnh và điểm yếu gì so với các cuốn trước đây? Hãy cùng Tài liệu 365 đánh giá chi tiết ngay dưới đây bạn nhé:

1. Điểm mạnh

 • Thông tin cập nhật mới nhất: Trong cuốn Tiếng Anh lớp 12 sách mới tất cả các bài Reading, mẫu câu đều được thiết kế dựa theo sự kiện nổi bật thực tế trong những năm gần đây. Giúp người dùng có thể vừa học, vừa nắm bắt được thông tin trên toàn thế giới.
 • Nội dung trình bày khoa học: Thay vì trình bày toàn text như cuốn cũ thì Tiếng Anh lớp 12 sách mới đã thay đổi giao diện bằng cách xen kẽ nhiều hình ảnh minh họa bắt mắt, màu sắc sinh động, tạo cảm giác kích thích học tập cho các bạn học sinh.
 • Kiến thức được phủ đều: Tất cả kiến thức trong Tiếng Anh lớp 12 sách mới đều được trải đều và tổng hợp lại một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

2. Điểm yếu

 • Chưa có bản chính thức: Vì Tiếng Anh lớp 12 sách mới này phải chờ đến năm 2024-2025 mới được áp dụng vào chương trình học tiếng Anh tại Việt Nam, nên chưa có bản hoàn chỉnh để có thể nắm bắt hết thông tin.

IV. Cách học sách tiếng anh lớp 12 mới hiệu quả

Để phát huy được tối đa hiệu quả của sách, Tài liệu 365 – Tài liệu tiếng Anh sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách học tiếng anh lớp 12 sách mới sao cho tốt nhất, giúp đạt điểm số cao trong các bài thi:

1. Học chắc lý thuyết tiếng Anh lớp 12 sách mới

Để học tốt được tiếng Anh thì việc nắm vững kiến thức lý thuyết là điều rất quan trọng. Vì vậy, các bạn hãy học chắc từ vựng, ngữ pháp tiếng anh lớp 12 sách mới để có thể hoàn thành được tất cả bài tập một cách trơn tru, hiệu quả nhất.

2. Hoàn thành bài tập đầy đủ

Sau khi nắm được lý thuyết, người dùng tiến hành làm bài tập để vận dụng những gì đã học vừa rồi, đồng thời đánh giá được mức độ hiểu bài của bản thân. Ngoài ra, học sinh cần trả lời các câu hỏi trong sách bài tập để làm quan các dạng bài thường gặp trong bài kiểm tra, bài thi. 

3. Kết hợp với các cuốn nâng cao khác

Tiếng Anh lớp 12 sách mới chỉ cung cấp kiến thức tiếng Anh ở trình độ khá giỏi, nếu bạn muốn tham gia các kỳ thi tiếng Anh nâng cao, mang tính học thuật như IELTS, TOEIC thì người học cần kết hợp thêm nhiều tài liệu khác, chuyên sâu về kiến thức nền, cũng như 4 kỹ năng hơn. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sau mà Tài liệu 365 nhận được nhiều đánh giá cao nhất:

Tài liệu học từ vựng
Sách ngữ pháp tiếng Anh
Sách luyện phát âm
Tài liệu học Listening
Sách học Speaking
Giáo trình học Reading
Sách luyện Writing

V. Link download sách Tiếng Anh lớp 12 sách mới PDF

Link download sách Tiếng Anh lớp 12 sách mới PDF
Link download sách Tiếng Anh lớp 12 sách mới PDF

Hiện nay, Tiếng Anh lớp 12 sách mới đến năm 2024 mới bắt đầu phát hành, vì vậy hãy theo dõi chúng mình thường xuyên để nhanh tay sở hữu sách tiếng Anh lớp 12 mới PDF đầu tiên về học bạn nhé. Dưới đây là link download sách giáo khoa English mới PDF phù hợp cho các bạn đang học khóa 2023, tham khảo nhé:

Link tham khảo Download tiếng Anh lớp 12 sách mới tập 1 (thí điểm)
Download tiếng Anh lớp 12 sách mới tập 2 (thí điểm)

Trên đây là những thông tin chi tiết về Tiếng Anh lớp 12 sách mới mà Tài liệu 365 muốn chia sẻ đến các bạn. Đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên để nhận được link sách tiếng Anh lớp 12 mới nhất và có thêm cho nhiều nhiều tài liệu tiếng Anh hay nhé!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net