Review 2 cuốn sách TOEIC Icon Basic và cách sử dụng hiệu quả

TOEIC Icon Basic không còn là cái tên xa lạ trong làng ôn thi TOEIC nữa. Đây là nguồn tài liệu tuyệt vời đặc biệt rất phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học TOEIC. Hôm nay, hãy cùng Tài liệu 365 tìm hiểu xem cuốn sách này có những gì hay ho, đồng thời sở hữu ngay link tải tài liệu miễn phí ở cuối bài nhé!

TOEIC Icon Basic
TOEIC Icon Basic

I. Giới thiệu tổng quan bộ sách TOEIC Icon Basic

1. Thông tin chung 

Bộ sách TOEIC Icon Basic được biên tập và xuất bản bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Darakwon TOEIC Research và được phát hành bởi công ty Nhân Trí Việt.

Bộ sách TOEIC Icon Basic gồm 2 quyển – 2 cấp độ:

 • TOEIC Icon RC Basic – trình độ cơ bản
 • TOEIC Icon LC Basic – trình độ cơ bản
 • Công ty phát hành: Nhân Trí Việt
 • Ngày xuất bản: 2015
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Biên soạn: Darakwon TOEIC Research. 

Tham khảo thêm:

2. Đối tượng sử dụng phud hợp

Tuy mang tên là TOEIC Icon Basic nhưng các kiến thức lý thuyết và bài tập trong bộ sách này sẽ không gây nhàm chán cho bạn đâu. Đây là tài liệu ôn TOEIC giúp các bạn xây nền tiếng Anh vững chắc nhất, các bạn đang ở mức độ 300 – 350 điểm TOEIC và muốn đạt target điểm 600 TOEIC.

II. Review nội dung bộ sách TOEIC Icon Basic

 Giới thiệu tổng quan bộ sách TOEIC Icon Basic
Giới thiệu tổng quan bộ sách TOEIC Icon Basic

1. Sách TOEIC Icon Basic RC

Sách TOEIC Icon Basic RC gồm 3 parts tương ứng trong đề thi thật TOEIC:

 • Part 5 và Part 6: Incomplete Sentences & Text Completion
 • Part 7: Reading Comprehension

Mỗi phần sẽ có những unit riêng, bao gồm nhiều phần kiến thức khác nhau: từ vựng, ngữ pháp,… các chủ điểm về từ vựng và ngữ pháp thường xuất hiện trong các bài thi TOEIC chính thức.

Các bài học về Reading sẽ đính kèm phần chỉnh sửa những lỗi mà học sinh thường gặp phải. Ở cuối sách sẽ có phần Half Test và Actual Test để học sinh vận dụng tất cả những kiến thức đã học để làm bài cũng như thử sức mình với cấu trúc đề thi thật.

2. Sách TOEIC Icon Basic LC

Với sách TOEIC Icon Basic LC, bao gồm 4 phần – tương đương 4 parts trong trong đề thi TOEIC Listening thật:

 • Part 1: Photographs
 • Part 2: Questions and Respond
 • Part 3: Short Conversations
 • Part 4: Short Talks

Tương tự với cuốn TOEIC Icon Basic RC, cuối cuốn sách TOEIC Icon Basic LC cũng sẽ bao gồm Half Test và Actual Test để học sinh có thể tự kiểm tra năng lực tiếng Anh của mình sau phần học lý thuyết. 

Ngoài ra, trong các unit chúng ta sẽ có những hoạt động chính sau đây:

 • Basic Verbs: Ở phần này chúng ta sẽ tập trung để nắm được các từ vựng chính thường xuất hiện trong phần nghe.
 • Listen and Listen again: Trong phần này, bạn sẽ được luyện tập nhiều về kỹ năng nghe, đặc biệt sẽ được nghe nhiều các từ vựng đã được học ở phần Basic Verbs.
 • Check-up Test: Phần cuối cùng chính là phần kiểm tra lại kiến thức đã học trong unit. Các bạn nhớ làm để có thể tự review lại kiến thức nhé!

III. Ưu điểm và nhược điểm của bộ sách TOEIC Icon Basic

Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của sách TOEIC Icon Basic, mời các bạn cùng theo dõi:

1. Ưu điểm

 • Nội dung được trình bày một cách khoa học, rõ ràng, dựa theo cấu trúc của sách The New TOEIC, từ đó đảm bảo cấu trúc và nội dung của các Actual Test sẽ được cập nhật như đề thi TOEIC thật.
 • Bộ sách được chia ra thành 2 cuốn với 2 kỹ năng riêng biệt: LC (Listening Comprehension) và RC (Reading Comprehension) giúp người đọc có thể tự chọn cuốn sách phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Mỗi tài liệu TOEIC sẽ cung cấp cho người học những kỹ năng, phương pháp làm bài và các đề test để người đọc có thể học sâu, hiểu sâu và làm bài đúng nhất!

2. Nhược điểm

 • Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy lúc đầu các bạn có thể sẽ gặp một chút khó khăn. Các bạn có thể sử dụng các công cụ về dịch để hỗ trợ nhé!
 • Thời gian xuất bản của cuốn sách cũng khá lâu, vì vậy các đề thi gần các năm này vẫn chưa được cập nhật.

IV. Hướng dẫn cách học bộ sách TOEIC Icon Basic

Để giúp bạn đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng bộ sách TOEIC Icon Basic, chúng mình sẽ đưa ra một số cách học tốt nhất nhé:

Hướng dẫn cách học bộ sách TOEIC Icon Basic
Hướng dẫn cách học bộ sách TOEIC Icon Basic
 • Chuẩn bị từ điển cả Anh – Việt và Anh – Anh: như Tài liệu 365 đã nói từ trước, cuốn sách được viết 100% tiếng Anh, vì vậy bạn cần phải có từ điển để có thể hiểu được các yêu cầu, hướng dẫn của các bài tập. Hoặc học viên có thể kết hợp thêm sách 600 Essential Words For The TOEIC để nâng cao vốn từ.
 • Học luân phiên 2 kỹ năng: Nếu bạn chỉ học 1 kỹ năng, điều này sẽ gây nhàm chán và mất động lực học. Thay vì vậy bạn có thể học xen kẽ 2 kỹ năng với nhau. Điều này không chỉ giúp bớt nhàm chán khi học mà còn giúp bạn nâng cấp 2 kỹ năng đồng đều nhau.
 • Ghi chép lại tất cả kiến thức: Người ta có câu “Một bút chì cùn còn hơn một trí nhớ tốt”. Mặc dù các kiến thức đã có sẵn trong sách, tuy nhiên nếu gặp các từ vựng hay cấu trúc mới lạ bạn có thể ghi chép lại cho nhớ nhé.
 • Trung thực làm bài – trung thực chấm bài: Sau khi học xong phần kiến thức lý thuyết. Bạn cần phải làm các bài test, và nhớ trong quá trình làm bài không sử dụng tài liệu và căn chỉnh thời gian làm bài nhé. Lúc chấm bài cố gắng chấm đúng để có thể biết được hiện tại trình độ của mình đang ở đâu.

V. Download bộ sách TOEIC Icon Basic (PDF + Audio) miễn phí

Các review chi tiết về cuốn sách TOEIC Icon Basic đã giúp bạn nắm rõ về cấu trúc cũng như nội dung có trong sách rồi, dưới đây Tài liệu 365 đã sưu tầm cho bạn file PDF + Audio để bạn có thể tải về và luyện tập nhé!

Download bộ sách TOEIC Icon Basic

Hy vọng phần review trên về sách TOEIC Icon Basic của Tài liệu 365 đã giúp các bạn cói thêm thông tin về cuốn sách này. Nếu các bạn thấy nó phù hợp với lộ trình học TOEIC của mình thì đừng ngần ngại download ngay về nhé! Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 vote)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net