Review khóa học của PREP – “bệ phóng” giúp mình đạt IELTS 7.5

Mình đã từng bỏ cuộc trên con đường học IELTS vì nó quá khó và không có ai chỉ dẫn. Tới khi học PREP thì mọi thứ đã thay đổi theo chiều hướng tốt lên, mình được hướng dẫn học bài bản từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, có thầy cô chấm chữa chi tiết, có cam kết đầu ra và cuối cùng thì mình đã có được tấm bằng IELTS 7.5 để nộp học bạ xét tuyển FTU rồi. Hy vọng review về PREP dưới đây của mình sẽ giúp bạn bớt mông lung trên chặng đường IELTS thử thách này.

Review khóa học của PREP hành trình đạt 7.5
Review khóa học của PREP hành trình đạt 7.5

PREP cung cấp đầy đủ và chi tiết kiến thức từ mất gốc đến IELTS 7.5

Vậy làm sao để 1 người từng không biết học IELTS như thế nào lại có 1 lộ trình học logic và đi theo từng mốc trong lộ trình chắc chắn như thế?

Band 4.0 ⏩5.0

Ở band 4.0 – 5.0 yêu cầu đầu tiên chính là “Nắm chắc kiến thức nền”. Vì vậy mình đã tự tập trung nghiên cứu kỹ càng từ vựng, ngữ pháp, phát âm. Thực tế thì không hề dễ dàng, khi bắt tay vào tìm kiếm kiến thức mình không biết bắt đầu từ đâu, mỗi ngày học những gì, sắp xếp thời gian học như thế nào cho hợp lý,…

Review khóa học của PREP band 4.0-5.0 - So sánh PREP với các khóa học IELTS
Review PREP – So sánh PREP với các khóa học IELTS

Xuyên suốt các khóa học của PREP – Nền tảng học và luyện thi IELTS, mình đã tích lũy được kiến thức nền cũng như học 4 kỹ năng trọng yếu của IELTS:

 • 18 chủ đề phát âm từ cơ bản đến nâng cao.
 • 45 chủ đề từ vựng cơ bản đến nâng cao cho band 6.5+ cho IELTS.
 • 45 chủ đề ngữ pháp: các dạng ngữ pháp thường sử dụng và lỗi sai có thể gặp.
 • 121 bài giảng về chiến thuật làm bài từ cơ bản đến nâng cao cho các dạng đề 4 kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking.

Ngoài ra, mỗi bài học tại PREP gắn liền với “chất lượng – trọng tâm – học đi đôi với hành”. Cùng mình review PREP qua những điểm nổi bật dưới đây nhé!

 • Bài giảng luôn được thầy cô nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi gửi đến học viên, để khi bạn nhận được thì kiến thức đã chắt lọc, dễ học hết mức. Mỗi video bài giảng chỉ cô đọng trong 15 – 20 phút thôi mà bao hàm lượng kiến thức đủ để chinh phục 6.5+ IELTS.
 • Đồng thời, giữa các bài giảng, thầy cô sẽ thiết kế nhiều câu hỏi tương tác (tính năng Interactive video), giúp bạn phải tập trung học, chủ động tham gia xây dựng bài giảng để thực sự hiểu bài và nhớ lâu hơn.
 • Hơn nữa, việc học tại PREP luôn song hành với luyện tập, và đã luyện là phải luyện thật sâu, thật chất! Từng phần giải thích đáp án dưới các bài tập, hay từng câu từng chữ, từng lời nhận xét trong bài chấm chữa, đều được thầy cô chuẩn bị một cách chỉn chu, chi tiết, để giúp bạn hiểu được vì sao đúng, vì sao sai và biết cách sửa để nâng band nhanh chóng.

Band 5.0 ⏩6.5

Sau khi đã tích lũy đầy đủ kiến thức cơ bản về tiếng Anh cùng khóa học căn bản của PREP, mình sẽ chuyển sang học, ôn luyện 4 kỹ năng. Mình đã bắt đầu chinh phục Nghe – Nói – Đọc – Viết từ đây, với sự hỗ trợ lớn từ phòng luyện đề ảo của PREP.

Review khóa học của PREP band 5.0-6.5 - So sánh PREP với các khóa học IELTS
Review khóa học của PREP band 5.0 – 6.5 – So sánh PREP với các khóa học IELTS
 • Kỹ năng Reading: Tính năng tuyệt đỉnh tại PREP giúp mình ôn luyện Reading hiệu quả chính là “ghim bài và highlight”. Một trong nhưng khó khăn khi làm bài đọc trong sách giấy chính là đề một bên, câu hỏi một bên, lật qua lật lại hoa hết cả mắt. Nhưng khi mình luyện Reading trên PREP thì phần bài đọc được ghim cố định tại một chỗ, mình chỉ cần lướt câu hỏi và làm thôi. Ngoài ra phần highlight giúp mình “làm nổi bật” các keyword, tránh bị nhầm với cả đoạn văn dài.
 • Kỹ năng Listening: Vì mỗi task sẽ thường là mỗi giọng nói khác nhau vì vậy lại một lần nữa mình nhờ sự giúp đỡ của PREP. Không phải mất nhiều thời gian để tìm audio khi chỉ cần vào app PREP, mình đã có cơ hội làm quen với các accent  tiếng Anh khác nhau, vì vậy khi luyện đề IELTS thật thì mình cũng không “bất ngờ ngã ngửa” nhiều lắm.

Giai đoạn đầu luyện Writing và Speaking mình đã gặp rất nhiều khó khăn. Mình thường lên mạng lấy đề sau đó tự ngồi viết. Viết xong lại không biết đưa ai kiểm tra nên lại “so sánh bài của mình với bài mẫu”, nếu khác với ý của họ là mình nghĩ mình sai, lại gạch bài của mình và sửa cho giống họ bằng được mới thôi.

Còn về phần Nói thì mình lại “học thuộc” các câu trả lời cho sẵn và nghĩ rằng chắc đi thì họ cũng chỉ ra câu như này thôi. Nhưng càng học mình càng thấy có vẻ không đúng cho lắm. Sau khi luyện Speaking và Writing với phòng Nói – Viết ảo của PREP, mình thực sự hối hận, hối hận vì sao không biết đến PREP sớm hơn, để không phải chật vật, lãng phí nhiều thời gian như vậy.

 • Kỹ năng IELTS Writing: Sau khi viết và xong mình được nhận feedback cực kỳ chi tiết về lỗi dùng từ vựng, lỗi sai ngữ pháp, lỗi diễn đạt, liên kết câu,… Sau đó PREP có đưa ra gợi ý thay thế cho mình luôn, từ vựng hay, cấu trúc đúng và liên kết câu mạch lạc nhưng nội dung gốc vẫn giữ nguyên chứ không phải là đưa ra một câu mới rồi áp vào bài mình. Đây là điều mình thích nhất! Để các bạn dễ hình dung hơn thì dưới đây mình sẽ lấy một bài Writing do mình viết và bài được PREP chấm + chữa cho mình nhé!
Chấm chữa IELTS Writing chi tiết với phòng Writing Ảo khóa học của PREP
Review PREP – Chấm chữa IELTS Writing với phòng Writing Ảo

Kỹ năng IELTS Speaking: Mình là người khá hướng nội nên việc tìm được một partner hợp “vibe” khi luyện Speaking khá khó, thay vào đó mình sẽ ngồi luyện với AI của PREP. Sau khi AI đưa câu hỏi ra, mình sẽ trả lời và nhận được ngay feedback về cả ưu điểm và nhược điểm. Một điều nữa chính là, mình hay bị sợ người khác đánh giá lắm, nên khi luyện với VSR mình cảm thấy “an toàn” và tự tin thể hiện khả năng của bạn thân.

Chinh phục IELTS Speaking và Writing
Review khóa học của PREP – So sánh PREP với khóa học khác

Band 6.5 ⏩ 7.5

Đây là giai đoạn nước rút của mình rồi, mình cần phải tập trung và phải giữ được nhịp độ luyện đề đều đặn hàng ngày. Thời gian đầu, để làm được 1 đề IELTS hoàn chỉnh mình cần 5 bước:  Nghiên cứu ⏩Tìm kiếm ⏩Đánh giá chất lượng ⏩Làm đề ⏩Tìm đáp án. Nhưng khi có phòng luyện đề “Test Practice – TP” của PREP, mình đã tiết kiệm được ⅔ thời gian luôn. Từ 5 bước mình rút gọn lại chỉ còn 2 bước: Làm đề ⏩Check đáp án.

Review khóa học của PREP band 6.5-7.5 - So sánh PREP với các khóa học IELTS
So sánh PREP với các khóa học có phòng luyện đề khác

Review khóa học của PREP band 6.5-7.5 – So sánh PREP với các khóa học IELTS 60 ngày sử dụng IELTS Test Practice – không gian luyện đề 4 kỹ năng toàn diện của PREP sẽ chính là “đòn bẩy” giúp mình bật band Nghe – Nói – Đọc – Viết để có thể chạm tới số điểm 7.5 IELTS mong muốn.

 • Luyện Speaking trong môi trường như thi thật, dưới áp lực thời gian như thi thật và được chấm điểm ngay và luôn để kịp thời cản thiện, nhanh chóng nâng band.
 • Được luyện Writing với bài mẫu band 7.0+, học được cả loạt cách phân tích đề, lên idea và triển khai idea, học cách diễn đạt ăn điểm và từ vựng hay để có được một bài viết đúng chuẩn band 7.0+.
 • Được luyện Reading và Listening có giải thích đáp án chi tiết, làm hết đề nào là hiểu tường tận những câu mà bạn làm sai/đúng trong đề đó, nhờ vậy mà bạn nắm được cách tư duy khi làm đề để nâng điểm ở những lần sau.
 • Luyện đọc hiểu và trau dồi vốn từ vựng thường xuyên xuất hiện trong Reading ➞ dần dần bạn sẽ nắm được tất tần tật những từ vựng khó trong các bài Reading của IELTS để đọc đến đâu hiểu đến đó, tự tin trả lời đúng và xử gọn band điểm 7.0.
 • Luyện Listening và rèn đôi tai với các giọng đọc khác nhau ➞ giúp bạn rèn sự “nhạy bén” để bắt kịp tốc độ nói của người bản xứ, làm quen với các chất giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc,… tự tin nghe hiểu mà không bị miss một thông tin nào.

Hy vọng những thông tin, kiến thức và câu chuyện từ chính bản thân mà mình chia sẻ trên đây đã giúp bạn tự tin vào bản thân. Mình sẽ không review khóa học của PREP một cách phóng đại hay so sánh PREP với các trung tâm khác và nói ra bên nào hay hơn, vì mỗi bên đều có những thế mạnh riêng. Chúc bạn sớm đạt được band điểm IELTS như mong muốn. Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là chưa bắt đầu đã sợ thất bại ha!

5/5 - (3 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net