Download sách tiếng Anh 10 mới – Global Success PDF kèm bài tập

Sách tiếng Anh 10 mới là tài liệu mới được ra mắt cách đây không lâu và đang được áp dụng vào các chương trình học chính quy tại Việt Nam. Cuốn sách này được thiết kế nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp cho các bạn học sinh thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó kỹ năng Nghe và Nói được ưu tiên hơn hết. Hãy cùng Tài liệu 365 tìm hiểu chi tiết về nội dung, cũng như cách học hiệu quả nhất với tiếng Anh 10 sách mới này nhé!

Sách tiếng Anh 10 mới
Sách tiếng Anh 10 mới

I. Tổng quan về sách tiếng Anh 10 mới

1. Giới thiệu chung về tiếng Anh 10 sách mới

Sách tiếng Anh 10 mới – Global Success được nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn theo “Chương trình giáo dục phổ thông: Chương trình môn tiếng Anh” (từ lớp 3 – lớp 12), ban hành theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/11/2028 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếp nói với bộ sách tiếng Anh tiểu học (Tiếng Anh 3, Tiếng Anh 4, Tiếng Anh 5) và bộ tiếng Anh THCS (Tiếng Anh 6, Tiếng Anh 7, Tiếng Anh 8, Tiếng Anh 9).

Tiếng Anh 10 sách mới được biên soạn dưới 4 hình thức nghe, nói, đọc, viết qua cách dùng ngữ liệu (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp), giúp người dùng cải thiện kỹ năng giao tiếp, bổ sung và trau dồi thêm kiến thức nền về một số lĩnh vực đời sống, xã hội và khoa học.

Đồng thời, sách tiếng Anh 10 mới lấy người học làm trọng tâm, do đó các hoạt động giảng dạy đều mang tính thúc đẩy tính tích cực, chủ động của người dùng, tạo điều kiện tối đa để mọi người có thể tham gia luyện tập và phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh.

 • Tên sách: Tiếng Anh 10 – Global Success – Sách học sinh.
 • Tác giả: Hoàng Văn Vân (Tổng chủ biên) – Hoàng Thị Xuân Hoa (Chủ biên).
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.
 • Số trang: 133 trang.
 • Số bài học: 10 bài.

Tham khảo thêm:

2. Sách tiếng Anh lớp 10 mới phù hợp với ai?

Về đối tượng nên sử dụng sách tiếng Anh 10 mới PDF, chúng ta có thể nhận ra rõ ràng. Cụ thể như sau:

 • Dành cho học sinh lớp 10: Nghe tên sách, chắc hẳn ai cũng biết đối tượng đầu tiên đó chính là các bạn học sinh lớp 10. Giáo trình này cung cấp lượng kiến thức từ vựng, ngữ pháp cần thiết để người dùng có thể tham gia vào bài thi cuối kỳ, vượt cấp,…
 • Giảng viên dạy tiếng Anh: Vì cấu trúc nội dung sách tiếng Anh 10 mới đã được thay đổi và bổ sung thêm nhiều thông tin, các giáo viên tiếng Anh muốn truyền đạt đầy đủ kiến thức cho học sinh thì nên sở hữu ngay giáo trình này.
 • Người tự học tiếng Anh: Ngoài học sinh, giáo viên, những bạn đang tự học nhưng không biết lựa chọn tài liệu tiếng Anh nào chất lượng, uy tín thì có thể chọn ngay sách tiếng Anh 10 mới này của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo xuất bản, rất đáng tin cậy.

II. Review chi tiết về sách tiếng Anh lớp 10 chương trình mới

Vậy cuốn sách tiếng Anh 10 mới này có gì nổi bật hơn so với các quyển SGK Tiếng Anh cũ? Cùng tailieu365.net tìm hiểu chi tiết nội dung, cũng như đánh giá ưu và nhược điểm của tài liệu này nhé!

1. Nội dung của tiếng Anh lớp 10 sách mới

Nội dung của tiếng Anh lớp 10 sách mới
Nội dung của tiếng Anh lớp 10 sách mới

Nội dung cuốn Sách tiếng Anh 10 mới PDF được chia thành 10 bài học xoay quanh các câu chuyện, chủ đề quen thuộc trong đời sống và văn hóa của chúng ta, cụ thể:

Unit Chủ đề Ý nghĩa
Unit 1 Family life. Cuộc sống gia đình.
Unit 2 Humans and the environment. Con người và môi trường.
Unit 3 Music. Âm nhạc.
Unit 4 For a better community. Vì một cộng đồng tốt đẹp hơn.
Unit 5 Inventions. Những phát minh.
Unit 6 Gender equality. Bình đẳng giới tính.
Unit 7 Vietnam and international organizations. Việt Nam và các tổ chức quốc tế.
Unit 8 New ways to learn. Những cách học mới.
Unit 9 Protecting the environment. Bảo vệ môi trường.
Unit 10 Ecotourism. Du lịch sinh thái.

Ngoài các bài học chính thì sách tiếng Anh 10 mới PDF còn có phần phụ lục như sau:

 • Bookmap: Phần đầu tiên trong cuốn sách tiếng Anh 10 mới sẽ giới thiệu đến các bạn những nội dung sẽ được học trong từng unit. Mỗi bài gồm có các phần sau: Pronunciation, Vocabulary, Grammar, Reading, Speaking, Listening, Writing, Everyday English, Culture/Clil, Project.
 • Review: Sau 1 hoặc 2 units sẽ có 1 bài review tổng quan để người dùng ôn tập cũng như làm một số bài tập để củng cố lại kiến thức đã học. Trong phần này, học sinh sẽ được làm nhiều bài tập liên quan đến cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.
 • Glossary: Phần này ở cuối trang tiếng Anh 10 sách mới, tổng hợp lại tất cả các từ vựng có trong 10 bài học để học viên dễ dàng theo dõi và không bỏ lỡ bất cứ từ vựng mới quan trọng nào.

2. Ưu điểm của tiếng Anh 10 sách mới

 • Kiến thức cập nhật mới nhất: So với các quyển sách cũ thì sách tiếng Anh lớp 10 chương trình mới này đã cấp nhật đầy đủ thông tin, giúp các bạn học sinh nắm bắt kịp xu hướng, văn hóa trên thế giới.
 • Cung cấp đầy đủ kiến thức cho 4 kỹ năng: Nếu như sách cũ chỉ tập trung vào từ vựng, cấu trúc ngữ pháp thì sách tiếng Anh 10 mới PDF này đã bổ sung thêm kiến thức liên quan 4 kỹ năng trong tiếng Anh. Việc này giúp học viên làm quen tiếng Anh một cách toàn diện hơn, thích hợp cho nhiều kỳ thi tiếng Anh phổ biến như IELTS, TOEIC,…
 • Hình ảnh minh họa đa dạng, sắc nét: Trong mỗi unit của sách tiếng Anh 10 mới PDF đều có rất nhiều hình ảnh minh họa sắc nét, màu sắc sinh động, tạo cảm giác hứng thú với việc học tập của người dùng.

3. Nhược điểm của sách tiếng Anh 10 mới

 • Trong mỗi unit có nhiều phần học: Có quá nhiều hoạt động tại mỗi unit, nếu người dùng đang ở trình độ yếu kém thì khó có thể bắt kịp các hoạt động trong đây.
 • Kiến thức mới và nặng: Về phần từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và bài tập trong sách tiếng Anh lớp 10 chương trình mới đã được nâng cấp khó hơn rất nhiều. Điều này sẽ khiến cho học viên chưa kịp làm quen đã cảm thấy chán và sợ học.

III. Đánh giá của người dùng về sách tiếng Anh 10 mới

Đánh giá của người dùng về sách tiếng Anh 10 mới
Đánh giá của người dùng về sách tiếng Anh 10 mới

Dưới đây là một số phản hồi của người dùng về tiếng Anh lớp 10 sách mới mà chúng mình đã sưu tầm được:

 • Bạn Linh Kiu chia sẻ trên nhóm “Không giỏi tiếng Anh – Xóa Group” như sau: Thật sự sách này rất phù hợp với người tự học như mình. Nó có sự kết hợp tốt giữa ngữ pháp, từ vựng, và kỹ năng nghe nói đọc viết. Các đoạn văn và đoạn hội thoại trong sách giúp Linh cải thiện kỹ năng đọc và nghe rõ rệt. Các bạn nên dùng nhé!”
 • Cô Đào Phạm trong nhóm “Nhóm GV Tiếng Anh Chương Trình mới_Global Success” đã chia sẻ: “Có thầy có nào giống mình không. Đã dạy khá nhiều cuốn sách tiếng Anh lớp 10, nhưng thật sự thấy quyển chương trình mới này là chất lượng nhất. Kiến thức trong sách cung cấp khá đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho các em học sinh. Tuy nhiên các bài tập nên ở mức độ cơ bản để các em trung bình yếu dễ học hơn nhỉ ^^.”

IV. Cách học sách tiếng Anh 10 mới PDF hiệu quả

Vì kiến thức trong sách tiếng Anh 10 mới PDF được đánh giá khá nặng. Do đó, Tài liệu 365 sẽ chia sẻ cho các bạn cách tự học tiếng Anh lớp 10 sách mới sao cho hiệu quả, tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Học từ vựng trước khi vào bài

Vì phần Getting Started và Reading có những bài hội thoại hoặc đọc khá dài nên người dùng cần học các từ vựng trong unit đó trước. Ở phần Reading, các từ mới này được highlight màu vàng trong bài, nếu học viên chưa hiểu nghĩa thì sẽ khó có thể hiểu được nội dung toàn bài. 

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo “Glossary” của sách tiếng Anh 10 mới PDF để tổng hợp từ vựng một cách nhanh chóng, sau đó quay lại với phần bài đọc cũng như hoàn thành tập nhé!

Phần “Glossary” của sách tiếng Anh 10 mới
Phần “Glossary” của sách tiếng Anh 10 mới

2. Ôn luyện kỹ ngữ pháp trong sách tiếng Anh lớp 10 mới

Kiến thức ngữ pháp của sách tiếng Anh 10 mới khó hơn rất nhiều so với các quyển chương trình cũ. Các chủ điểm ngữ pháp trong cuốn này đều được giải thích chi tiết, rõ ràng về cách dùng kèm ví dụ minh họa cụ thể.

Phương pháp để học tốt phần ngữ pháp đó là sự chăm chỉ luyện tập thường xuyên, với mỗi cấu trúc câu, bạn nên đặt thật nhiều câu ví dụ tiếng Anh. Người dùng có thể tận dụng các từ vựng được học trong tiếng Anh lớp 10 sách mới để đặt câu hoàn chỉnh. Cách này vừa giúp nâng cao vốn từ và ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp hiệu quả. Ví dụ:

Thì Đặt câu
Thì hiện tại đơn Lan goes to work from Monday to Friday. (Lan đi làm từ thứ 2 đến thứ 6.)
Thì hiện tại tiếp diễn My dad is fixing my bike. (Bố tôi đang sửa xe đạp cho tôi.)

3. Hoàn thành các bài tập trong tiếng Anh 10 sách mới

Nếu bạn muốn học tốt tiếng Anh với sách tiếng Anh 10 mới thì hãy hoàn thành hết tất cả bài tập trong quyển này nhé. Vì kiến thức trong giáo trình này tương đối nhiều và khó, nên học viên cần chăm chỉ, rèn luyện kỹ năng qua các bài về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp để có thể ghi nhớ lâu hơn.

Sau khi làm xong, người dùng có thể kiểm tra đáp án trên mạng để xem mình làm đúng và sai ở đâu vì hiện tại sách tiếng Anh 10 mới PDF chưa cung cấp phần đáp án ở cuối sách.

4. Luyện nghe, đọc – hiểu và viết nhiều lần

Vì nội dung sách tiếng Anh 10 mới có các bài đọc, viết dạng tự sự, trần thuật, nghị luận khá dài nên bắt buộc người dùng phải luyện nghe và đọc hiểu toàn bài. Ngoài các bài học trong sách, học viên có thể kết hợp đọc và nghe các chủ đề tương tự trên sách báo, internet,…

Còn để phát triển khả năng viết thì Tài liệu 365 khuyên bạn là sau mỗi bài học hãy tóm tắt lại nội dung theo lời văn của mình. Ngoài ra, với các chủ đề trong sách tiếng Anh lớp 10 mới đó, người học có thể luyện viết một đoạn văn ngắn kể về câu chuyện của mình, bày tỏ ý kiến cá nhân,.. Một điều lưu ý đặc biệt đó chính là các bạn không nên sử dụng văn nói khi viết bài nhé!

IV. Link download sách tiếng Anh 10 mới PDF bản đẹp

Download sách tiếng Anh 10 mới PDF bản đẹp
Download sách tiếng Anh 10 mới PDF bản đẹp

Dưới đây là link download sách tiếng Anh 10 mới PDF bản đẹp, hoàn toàn miễn phí mà Tài liệu 365 đã sưu tầm để gửi tặng các bạn. Còn ngần ngại gì mà không tải về ngay để học thôi nào!

Link tham khảo

Vậy là Tài liệu 365 đã review xong cuốn sách tiếng Anh 10 mới, đồng thời chia sẻ một số cách học cũng như cung cấp link tải sách Global Success 10 PDF miễn phí ở trên. Hy vọng rằng, qua bài viết này có thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong hành trình chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net