Download Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening PDF

Nhắc đến bộ tài liệu kinh điển ôn thi TOEIC, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến bộ Skill for the TOEIC của tác giả Collins. Bộ sách này được chia ra làm 2 quyển chính: Skill for the TOEIC test Reading and Listening, và Skill for the TOEIC test Speaking and Writing. Trong bài viết hôm nay, Tài liệu 365 – tài liệu miễn phí sẽ giúp bạn tìm hiểu thật kỹ về cuốn Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening nhé!

Skill for the TOEIC test Reading and Listening
Skill for the TOEIC test Reading and Listening

I. Giới thiệu về Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening

1. Thông tin khái quát

Skill for the TOEIC test Reading and Listening là cuốn sách ôn thi phổ biến đối với các thí sinh ôn thi TOEIC, thuộc bộ Collins Skill for the TOEIC test gồm 2 cuốn Skill for the TOEIC test Listening and Reading và Skill for the TOEIC test Speaking and Writing.

 • Tên sách: Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening
 • Tác giả: Collins
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Luyện kỹ năng: Listening, Reading, Grammar, Vocabulary

2. Đối tượng sử dụng phù hợp

Đối tượng phù hợp sử dụng tài liệu ôn TOEIC này sẽ là những bạn đã có nền tiếng Anh khá vững chắc, quy ra điểm TOEIC sẽ rơi vào khoảng 450+. Và các bạn đang có mong muốn đạt được 750+ thì chắc chắn nên ôn luyện theo cuốn sách Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening này.

II. Cấu trúc của Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening

Ngay khi nghe đến tên gọi của của cuốn sách, chúng ta có thể đoán được nội dung của cuốn sách này chính là chuyên sâu về 2 kỹ năng: Đọc (Reading) và Nghe (Listening). Skill for the TOEIC test Reading and Listening được chia thành 2 phần chính: 

 • Guide to the Listening Section (phần hướng dẫn cho bài thi TOEIC Listening)
 • Guide to the Reading Section (phần hướng dẫn cho bài thi TOEIC Reading).

Trong đó, cách trình bày về kiến thức, bài tập cũng như các phần bên cạnh đều tương tự nhau:

Cấu trúc Nội dung chi tiết
Overview (Tổng quan) Phần đầu sẽ giới thiệu cho người đọc format của từng bài thi Reading -Listening. Thời gian làm bài, các dạng câu hỏi, các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi, …
Challenge and Solutions (Những thách thức và Giải pháp đề xuất) Đưa ra những vấn đề mà người học thường gặp phải trong mỗi phần thi và một số bí quyết giúp cải thiện những khó khăn đó.
Hướng dẫn chi tiết cho mỗi Part trong từng Section Phần này là nội dung chính của cuốn sách. Mỗi Part trong bài thi được coi là các đơn vị bài học thay cho đơn vị Unit trong các loại sách khác.

Đối với Listening Section, bao gồm 4 parts:

 • Part 1 – Photos (Chọn mô tả đúng với một bức hình cho sẵn)
 • Part 2 – Questions/Response (Chọn phản hồi phù hợp với câu hỏi)
 • Part 3 – Conversation (Đoạn hội thoại)
 • Part 4 – Talks (Cuộc trò chuyện).

Đối với Reading Section, bao gồm 3 parts:

 • Part 5 – Incomplete Sentences (Hoàn thành câu)
 • Part 6 – Text Completion (Hoàn thành văn bản)
 • Part 7 – Reading Comprehension (Đọc hiểu)

Xem thêm: Hack điểm TOEIC với TOEIC Hacker: Vocabulary, Reading, Listening

III. Ưu điểm & nhược điểm của Skill for the TOEIC test Reading and Listening

Vậy đối với cuốn sách lão làng trong tài liệu ôn thi TOEIC “Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening” sẽ có những ưu – nhược điểm nào? Hãy cùng Tài liệu 365 tìm ra nhé!

1. Ưu điểm

 • Phù hợp với mục tiêu 750+ TOEIC: Cuốn sách được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Nó tập trung vào các kỹ năng đọc và nghe cần thiết để đạt được band điểm 750+, miễn là bạn ôn tập cực kỳ nghiêm túc.
 • Cung cấp phương pháp và chiến lược: Collins Skill for the TOEIC test Listening and Reading giúp bạn hiểu rõ cấu trúc của đề thi TOEIC và cung cấp các phương pháp và chiến lược để giải quyết các dạng câu hỏi phổ biến.
 • Bài tập Listening – Reading đa dạng: Cuốn sách cung cấp nhiều bài tập và ví dụ thực tế và kèm file Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening Audio để rèn kỹ năng đọc và nghe.
 • Phân tích các bẫy khi làm bài Listening – Reading: Thêm vào đó, Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening còn phân tích kỹ các phân loại chủ đề, cùng mẫu câu và một số tình huống bẫy thường xuất hiện trong bài thi Listening và Reading – điều không dễ gặp ở những giáo trình chỉ dẫn TOEIC khác.

2. Nhược điểm

 • Hạn chế về lượng tài liệu: Mặc dù cuốn sách cung cấp nhiều bài tập, nhưng nó có thể hạn chế về lượng tài liệu đọc và nghe so với những nguồn tài liệu khác có sẵn trên thị trường, bởi vì tích hợp 2 kỹ năng nên không có nhiều đề như các cuốn sách chỉ tập trung từng kỹ năng riêng.
 • Không bao gồm các bài thi mô phỏng thực tế: Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening không cung cấp đầy đủ bài thi mô phỏng như thực tế, điều này có thể ảnh hưởng đến sự quen thuộc và phản xạ trong quá trình làm bài thi thực tế. Do đó bạn có thể tham khảo TOEIC Upgrade, Pass The TOEIC Test, ETS TOEIC,…

IV. Download Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening PDF

Download ngay cuốn sách Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening PDF kèm Audio miễn phí trong link dưới đây để học luyện thi TOEIC tại nhà hiệu quả bạn nhé:

DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY

V. Phương pháp học cuốn Skill for the TOEIC test Reading and Listening hiệu quả

Dưới đây Tài liệu 365 sẽ cung cấp cho bạn phương pháp sử dụng cuốn Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening làm thế nào để đạt hiệu quả nhất nhé!

Phương pháp sử dụng cuốn Skill for the TOEIC test Reading and Listening hiệu quả
Phương pháp sử dụng cuốn Skill for the TOEIC test Reading and Listening hiệu quả

1. Tự làm thử một bài thi TOEIC

Bạn có thể lên các trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại là bao nhiêu. Từ đó xác định được năng lực hiện tại của mình, để có thể tiếp tục nâng cao kiến thức. 

Một số trang web kiểm tra TOEIC:

 • Practicethetoeictest.com 
 • Examenglish.com
 • Englishteststore.net
 • Testden.com
 • …..

2. Xác định mục tiêu số điểm TOEIC cần đạt được

Một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp người học tiết kiệm được thời gian và chi phí, cũng như tối ưu hoá khối lượng kiến thức cần thiết để đạt được số điểm mình mong muốn. Nếu bạn đã có nền là 450+ TOEIC và muốn đạt được 750+ bạn cần ôn luyện ít nhất 2 tháng; hoặc 900+ bạn cần dành ra 3 tháng kết hợp với các tài liệu khác để đa dạng từ vựng, ngữ pháp như 600 Essential Words For The TOEIC Test và ngữ pháp TOEIC PDF.

3. Tập trung vào câu trả lời sai để sửa

Khi làm đề xong, bạn không cần chú trọng bạn được bao nhiêu điểm mà thay vào đó bạn cần thật sự để tâm các câu sai. Bởi vì chỉ khi hiểu rõ tại sao mình làm sai câu này thì mới không mắc phải nữa. 

4. Đánh giá tiến độ của bản thân

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bài tập và nội dung trong cuốn sách, bạn nên làm bài kiểm tra Practice Test ở cuối mỗi Section nhằm đánh giá năng lực và những tiến bộ của bản thân. Để xem mình có tiến bộ dần qua từng bài test hay không? Nếu không thì vấn đề nằm ở đâu để mình kiểm tra lại nhé!

Tài liệu 365 hy vọng với phần review trên đây, bạn đã hiểu được cấu trúc và cách dùng của Collins Skill for the TOEIC test Reading and Listening. Chúc bạn ôn tập thành công!

5/5 - (2 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net