Download Improve your IELTS Reading Skills PDF & Review chi tiết

Cuốn sách “Improve your IELTS Reading Skills” là tài liệu liệu Reading giúp bạn cải thiện kỹ năng Reading. Đây là cuốn sách được đánh giá khá cao. Vậy nội dung sách có gì? Sách giúp bạn cải thiện Band điểm như thế nào? Cùng tailieu365 review chi tiết và tải sách Improve your IELTS Reading Skills PDF ở cuối bài nhé!

Sách Improve your English Reading Skills
Sách Improve your English Reading Skills

I. Giới thiệu về sách Improve your IELTS Reading Skills

1. Thông tin tổng quan về sách

Sách Improve your IELTS Reading Skills là bộ sách luyện Speaking trong bộ sách nổi tiếng Improve your IELTS gồm có 3 cuốn: Improve Your IELTS Listening and Speaking, Improve Your IELTS Writing và Improve Your IELTS Reading Skill. . Đây là cuốn sách từ tác giả Sam McCarter và được được đánh giá khá cao

  • Tên sách: Improve your IELTS Reading Skills
  • Tác giả: Sam McCarter
  • NXB: Macmillan
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Luyện kỹ năng: Tập trung luyện kỹ năng Reading

2. Đối tượng phù hợp của sách

Cuốn sách được thiết kế khá chuyên môn về kỹ năng Reading. Mức Band điểm khuyến nghĩ mà Tailieu365 khuyên bạn nên học sách là ở mức band 5.5 – 6.0 IELTS là những bạn có kiến thức nền tảng đã khá vững vàng. Mức band mục tiêu của sách là 7.0 + IELTS.

Cuốn sách không phù hợp cho người mới hoặc mất gốc. Trong trường hợp đó, bạn có thể tìm hiểu về các cuốn sách Basic IELTS Reading dành cho những band điểm thấp hơn. Và đừng quên làm thật nhiều đề thi IELTS để làm quen với cấu trúc bài thi nhé, bạn

II. Sách Improve your IELTS Reading Skills cải thiện Band Reading của bạn như thế nào?

Improve your IELTS Reading Skills bao gồm 10 Units với những chủ đề khác nhau, đây là những chủ đề thường gặp trong IELTS. Nội dung trọng tâm của cuốn sách là:

1. Phát triển kỹ năng Reading 

Mỗi Unit trong sách được chia thành 2 phần là 

  • Reading Skills (Kỹ năng làm bài Reading): Là những kỹ năng và phương pháp khi làm bài Reading. Mỗi Unit sẽ tập trung vào những kỹ năng cụ thể như Scanning, Skimming, Predicting,…
  • Exam Practice: Bài tập ví dụ giúp người học review các kiến thức vừa được học. Các bài ví dụ hoàn toàn được dựa theo chuẩn cấu trúc câu hỏi trong bài thi IELTS Reading như True/False/Not Given, Sentence Matching names,…

Bạn hoàn toàn có thể nắm được trọng tâm Reading Skills (kỹ năng Reading) và Exam Practice (Ví dụ) ở phần Content ở đầu sách, từ đó nắm bắt được những kiến thức mà bạn sẽ được học.

Content trong sách Improve your English Reading Skills
Content trong sách Improve your English Reading Skills

2. Phát triển vốn từ vựng 

Ở mỗi Unit trong Improve your IELTS Reading Skills cũng gồm những nguồn từ vựng và cụm từ hữu ích để sử dụng trong mỗi bài Reading Test. Ngoài ra sách cũng giúp bạn phát triển Ideas (Ý tưởng) thông qua các bài học giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi thực tế. Sách cũng cung cấp những khái niệm như: nhận ra danh từ, phân tích câu hỏi, …để tăng tốc độ làm bài, từ đó giúp bạn tự tin hơn khi làm các bài Test thực tế.

3. Phát triển kỹ năng làm bài 

Cuốn sách cung cấp các “Technique Boxes” bao gồm những kỹ thuật làm bài hiệu quả. Phần này được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu giúp bạn có thể dễ dàng ghi nhớ các kỹ thuật làm bài trước khi làm các các bài Test.

Tham khảo thêm cuốn sách:

III. Cách học sách Improve your IELTS Reading Skills hiệu quả

Kinh nghiệm học sách hiệu quả
Kinh nghiệm học sách hiệu quả

Để học sách hiệu quả và tránh lãng phí thời gian, Tailieu365 sẽ đưa ra một số kinh nghiệm học hiệu quả để bạn nâng Band điểm Reading của mình một cách nhanh chóng:

  • Học theo cấu trúc Unit: 

Phần trên Tailieu365 đã nêu rõ cấu trúc của mỗi Unit của Improve your IELTS Reading Skills. Đầu tiên hãy đảm bảo đọc thật kỹ các kỹ năng mà sách giới thiệu, tiếp theo là làm bài tập vận dụng. Ở các bài tập vận dụng sẽ có các “Technique box” giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ các kỹ thuật nhanh chóng. Đảm bảo và đừng bỏ qua các Technique Box này nhé. Cuối cùng là thực hành trong một bài đọc thật sự.

  • Đừng quên dành thời gian đánh giá lại sau khi luyện bài đọc:

Sau mỗi lần luyện một bài Reading trong sách, bạn nên dành thời gian kiểm tra lại đáp án trong phần Answer key để note lại những từ mới, phân tích lỗi sai và nguyên nhân sai để khắc phục cho lần sau.

  • Ôn tập kiến thức thường xuyên:

Để đảm bảo bạn học hiệu quả, bạn nên có kế hoạch ôn tập thường xuyên. Bạn có thể học lại cuốn sách lần thứ 2, đây là cách ôn tập rất hiệu quả. Nếu bạn có bản cứng của sách thì hãy dùng bút chì để viết để tẩy đi và làm lại lần thứ 2.

Ngoài ra, đừng quên luyện đề thi IELTS nhiều để làm quen với cấu trúc và các dạng bài Reading nhé, tham khảo ngay IELTS Trainer 2.

IV. Download sách Improve your IELTS Reading Skill PDF miễn phí

Bạn có thể mua bản cứng của sách tại các sàn TMĐT như Tiki, Shopee. Tuy nhiên Tailieu365 cũng cung cấp cho bạn tài liệu IELTS miễn phí bản mềm Improve your IELTS Reading Skills PDF tại link dưới đây:

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Vậy là Tailieu365 đã review chi tiết sách và đưa ra những lời khuyên hữu ích để học sách. Ngoài ra bạn có thể tải sách Improve your IELTS Reading Skills PDF để sưu tầm vào kho tài liệu tiếng Anh miễn phí cho mình nhé!

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net