Focus on IELTS Foundation – Chinh phục kiến thức nền IELTS

Focus on IELTS Foundation hẳn là cái tên không còn xa lạ gì nữa trong cộng đồng ôn thi IELTS. Nếu bạn là newbie mới bắt đầu vào công cuộc chinh phục IELTS mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì IELTS Foundation Second Edition chính là cuốn sách phù hợp nhất! Cùng Tài liệu 365 – tài liệu tiếng Anh tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách này nhé!

Focus on IELTS Foundation
Focus on IELTS Foundation

I. Thông tin chung về sách 

1. Giới thiệu chung về Focus on IELTS Foundation

Focus on IELTS Foundation là bộ tài liệu rất hay dành cho các bạn muốn nâng cao kiến thức nền đến chinh phục bài thi IELTS một cách dẽ dàng.

Dưới đây Tài liệu 365 sẽ gửi đến bạn bản tóm tắt ngắn gọn các thông tin chung chính của cuốn sách này để các bạn nắm bắt được nhé!

 • Tên sách: Focus on IELTS Foundation
 • Tên tác giả: Sue O’Connell, Margaret Mathews, Katy Salisbury
 • Nhà xuất bản: Pearson Education
 • Số lượng: Gồm 3 cuốn (IELTS Foundation Student’s Book, IELTS Foundation Teacher’s Book và Focus on IELTS Foundation Workbook)
 • Nội dung chính: Cung cấp kiến thức nền cho kỳ thi IELTS kèm bài tập luyện tập để củng cố kiến thức lý thuyết)

2. Đối tượng sử dụng phù hợp 

Đối tượng sử dụng sách Focus on IELTS Foundation PDF có thể bao gồm:

 • Người học tiếng Anh ở trình độ cơ bản muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.
 • Người mới bắt đầu tiếp cận với việc học tiếng Anh và muốn làm quen với các dạng câu hỏi và bài tập trong kỳ thi IELTS.
 • Những người học tự học hoặc nhóm tự học cần tài liệu tham khảo để ôn luyện thi IELTS.

Nếu bạn muốn sử dụng cuốn sách này, hãy chắc chắn rằng trình độ tiếng Anh của bạn phù hợp với sách “Focus on IELTS Foundation” và bạn muốn tập trung vào việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS ở trình độ cơ bản. Còn những bạn ở trình độ cao, band điểm 5.0 thì có thể tham khảo cuốn Ready for IELTS, Complete IELTS Bands 4 5, Complete IELTS Bands 5 6.5 và sách luyện đề IELTS Trainer 2 PDF nhé!

II. Review chi tiết 3 cuốn sách của Focus on IELTS Foundation

Cùng tailieu365 review từng cuốn trong bộ Focus on IELTS Foundation PDF ngay dưới đây nhé:

1. Sách Focus on IELTS Foundation Workbook

Sách Focus on IELTS Foundation Workbook
Sách Focus on IELTS Foundation Workbook
 • Cuốn sách Focus on IELTS Foundation Workbook được chia thành 12 units bài học.
 • Mỗi bài học sẽ bao gồm: phần mở đầu giới thiệu nội dung bài học; Hệ thống từ vựng được giảng dạy trong bài học; Sau đó sẽ là các bài tập thực hành để các bạn vận dụng kiến thức lý thuyết để hoàn thành
 • Mỗi bài học bao gồm 4 kỹ năng: Giúp bạn tiếp cận được format của đề thi IELTS.
 • Cuối sách sẽ tổng hợp các đề thi thật cho các bạn tham khảo.

2. Sách Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book

Sách Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book
Sách Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book
 • Cuốn Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book bao gồm 12 units bào học, tuy nhiên tập trung nhiều hơn vào kỹ năng IELTS Writing.
 • Bên cạnh IELTS Writing, cuốn sách cũng phân chia lượng kiến thức cho IELTS Reading và IELTS Listening.
 • Riêng phần kiến thức về Grammar và Speaking sẽ được chia xen kẽ vào các kỹ năng khác sau mỗi bài học. Cùng với đó là một vài bài tập để các bạn thực thành theo các mẹo đã hướng dẫn dưới sách.

3. Sách IELTS Foundation Skills – Student’s Book

Sách IELTS Foundation Skills – Student’s Book
Sách IELTS Foundation Skills – Student’s Book
 • Cuốn IELTS Foundation Skills – Student’s Book cung cấp kiến thức chuyên sâu hơn về 4 kỹ năng trong IELTS Writing: Cung cấp các dạng đề, phương pháp làm và các tips giải quyết 4 kỹ năng tiết kiệm thời gian.
 • Từ vựng để phục vụ cho kỹ năng IELTS Speaking và Writing cũng được cung cấp rất đầy đủ trong cuốn sách này
 • Vẫn theo đúng format được chia là thành 12 bài, cấu trúc cuốn này được chia theo các chủ đề. Sau hai bài thì sẽ có 1 bài kiểm tra để hệ thống lại kiến thức đã học. Số lượng bài tập thực hành nhiều giúp bạn cảm thấy tự tin và mở rộng được vốn từ, ngữ pháp đa dạng.

III. Ưu điểm – nhược điểm của sách Focus on IELTS Foundation

Vậy bộ sách Focus on IELTS Foundation PDF có ưu và nhược điểm gì? Hãy theo dõi ngay phần dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé:

1. Ưu điểm của sách Focus on IELTS Foundation

 • Dành cho người học cơ bản: Sách này được thiết kế đặc biệt cho người học tiếng Anh ở trình độ cơ bản, giúp họ làm quen với các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS một cách dễ dàng và dễ hiểu.
 • Kiểm tra trình độ ban đầu: Cuốn sách cung cấp các bài kiểm tra và đánh giá ban đầu để người học có thể đo đạc trình độ tiếng Anh của mình và xác định mục tiêu học tập.
 • Cung cấp lời giải chi tiết: Sách đi kèm với lời giải chi tiết cho từng bài tập, giúp người học hiểu rõ hơn về cách giải các câu hỏi và phát triển kỹ năng ngôn ngữ.
 • Đa dạng bài tập: Sách bao gồm nhiều dạng bài tập như đọc hiểu, nghe hiểu, viết và nói, giúp người học rèn luyện toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh.

2. Nhược điểm của sách Focus on IELTS Foundation

 • Giới hạn trình độ: Sách dành cho người học ở trình độ cơ bản, do đó, người học nâng cao trình độ tiếng Anh có thể cảm thấy cuốn sách không đáp ứng được nhu cầu của họ.
 • Hạn chế về chi tiết và sâu sắc: Vì sách dành cho người học mới bắt đầu, nên nội dung có thể không đủ chi tiết và sâu sắc để đáp ứng yêu cầu cao hơn của kỳ thi IELTS.
 • Không có phần mềm hỗ trợ hoặc đĩa CD đi kèm: Sách này có thể không đi kèm với phần mềm hỗ trợ hoặc đĩa CD để người học luyện nghe và nói, điều này có thể làm hạn chế trong việc rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ phát âm và nghe hiểu. Thay vào đó, các bạn nên kết hợp với cuốn Listening For IELTS Collins answer key PDF, English Pronunciation in Use ( Anh – Anh) và American Accent Training (Anh-Mỹ) để luyện cách phát âm.

IV. Phương pháp học sách Focus on IELTS Foundation hiệu quả

Để giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa, Tài liệu 365 xin gửi đến các bạn một số phương pháp học sách Focus on IELTS Foundation PDF tốt để các bạn có thể vận dụng ngay nhé:

1. Sử dụng sách từ vựng, từ điển

Bởi vì sách Focus on IELTS Foundation viết 100% bằng tiếng Anh, cho nên bạn cần sử dụng từ điển, sách học từ vựng để có thể tiếp thu kiến thức đúng nhất. Ngoài từ vựng, bạn có thể học được nhiều collocation và idioms hay từ các cuốn đó. Tham khảo một số sách từ vựng IELTS dưới đây:

2. Học kiến thức theo từng chủ đề

Bạn có thể học song song 2 cuốn: Focus on IELTS Foundation Workbook & Focus on IELTS Foundation Student’s book. Việc học 2 cuốn sách cùng nhau sẽ tránh được sự nhàm chán cũng như bổ trợ cho nhau rất nhiều.

Ví dụ: 2 chủ đề khác nhau: Work (Công việc) hoặc Family (Gia đình) khi học song song trong 2 cuốn sẽ đem đến những từ vựng chúng ta có thể sử dụng xen kẽ để nhớ lâu hơn. Với sự tương đồng trong cấu trúc sách, các bạn có thể học xen kẽ nhau để bổ trợ cho nhau nhé!

3. Take note kiến thức quan trọng vào sổ tay

Trong quá trình học giáo trình Focus IELTS Foundation, bạn cũng nên sử dụng một cuốn sổ tay từ vựng tiếng Anh nhằm take note lại các kiến thức quan trọng để có thể ôn tập lại thường xuyên. 

4. Kiểm tra đáp án kỹ và rút ra lỗi sai

Ở cuối của tài liệu học IELTS nào cũng sẽ có phần đáp án. Sau khi bạn học kiến thức lý thuyết và làm bài tập, bạn cần check đáp án thật kỹ để có thể kiểm tra tiến độ học tập của mình, phát hiện lỗi sai để từ đó rút kinh nghiệm cho lần sau.

V. Link download Focus on IELTS Foundation PDF và Audio

Để thuận tiện cho các bạn, dưới đây Tài liệu 365 đã giúp bạn tìm địa chỉ mua sách cũng như file Focus on IELTS Foundation PDF để các bạn thuận tiện download để học tập nhé!

Link mua sách
Link tham khảo

Trên đây, Tài liệu 365 đã giúp bạn review chi tiết cuốn sách Focus on IELTS Foundation. Chúc các bạn tìm được cuốn tài liệu phù hợp với mình!

5/5 - (4 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net