IELTS Language Practice – Bí kíp nâng cao từ vựng, ngữ pháp hiệu quả

IELTS Language Practice là cuốn sách cực hay để luyện tập đồng thời từ vựng và ngữ pháp. Cuốn sách có những đặc điểm gì đặc biệt, cùng tailieu365 – kho tài liệu tiếng Anh miễn phí sẽ review chi tiết cuốn sách cũng như là đưa ra lời khuyên hữu ích về cách học. Bạn cũng có thể download miễn phí sách PDF ở cuối bài viết.

IELTS Language Practice
IELTS Language Practice

I. Giới thiệu về sách IELTS Language Practice

1. Thông tin chung

Cuốn sách IELTS Language Practice tập trung vào 2 phần chính là ngữ pháp và từ vựng. Tác giả của cuốn sách – Michael Vince là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, khóa học Hightlight của ông đạt giải thưởng công tước Edinburgh của EU vào năm 1992. Ông cũng từng là giám định viên cho các bài thi CAE, FCE và IELTS cho Cambridge ESOL.

 • Tên sách: IELTS Language Practice – Grammar and Vocabulary
 • Tác giả: Michael Vince
 • NXB: Macmillan Education (28 tháng 1 năm 2011)
 • Ngôn ngữ: Tiếng anh
 • Luyện kỹ năng: Vocabulary, Grammar

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn sách IELTS Language Practice phù hợp nhất cho những bạn có nền tảng tương đối tốt có trình độ B2 hoặc thậm chí là ở trình độ C1&C2. Nhưng lại không dành cho người mới học, mắt gốc vì kiến thức ngữ pháp và từ vựng trong sách khá nâng cao vào tập trung cho IELTS.

Nếu bạn đang tìm kiến tài liệu cho người newbie thì có thể tham khảo cuốn Destination B1 để phát triển kiến thức nền tảng dễ dàng hơn. Hoặc có thể sử dụng các tài liệu riêng lẻ như Understanding and Using English Grammar, Boost Your VocabularyBarron’s essential words for the IELTS để luyện tập kiến thức ngữ pháp và từ vựng chi tiết hơn.

II. Review chi tiết về sách IELTS Language Practice

Ngay bây giờ, Tài liệu 365 sẽ review chi tiết về cuốn sách IELTS Language Practice cũng như đánh giá về từng phần. Hãy theo dõi tiếp nhé!

1. Nội dung IELTS Language Practice có những gì?

Cuốn sách bao gồm 3 phần chính: Grammar, Vocabulary Words and Phases

 • Với phần Grammar: Gồm 27 bài học và 13 bài luyện tập (Practice) xen kẽ. Sách trình bày rất logic và chi tiết, chuẩn format của bài thi IELTS để bạn làm quen dần với đề
 • Với phần Vocabulary: Gồm 18 bài học với những topic thường gặp.  2 bài cuối cùng là bản tổng hợp từ vựng học thuật (Academic Word List).
 • Word and Phrases: Bao gồm bài tập thực hành với các từ và cụm từ theo những chủ đề rất nhỏ 

Cuối sách là phần đáp án sách IELTS Language Practice answer key để bạn tra cứu đáp án.

2. Đánh giá cuốn sách IELTS Language Practice PDF

Phần ngữ pháp:

Phần ngữ pháp sách IELTS Language Practice
Phần ngữ pháp sách IELTS Language Practice
 • tài liệu IELTS dành cho những bạn đã có nền tảng, nên phần ngữ pháp được tóm tắt rất là ngắn gọn và có những ví dụ minh họa giúp bạn dễ hiểu hơn. Tuy nhiên đối với người mới học có thể thấy khó và không đầy đủ những giải thích chi tiết.
 • Các dạng bài tập được đánh giá cũng tương đối khó và mô phỏng theo các dạng bài trong bài thi IELTS.
 • Dạng bài Rewrite là dạng khá hay và cũng là điểm đặc biệt của cuốn sách. Dạng bài này còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng paraphrase – một kỹ năng hữu ích được sử dụng trong hầu hết các bài thi IELTS.

Phần từ vựng:

Phần từ vựng IELTS Language Practice
Phần từ vựng IELTS Language Practice
 • Không giống như các cuốn sách khác là có bảng từ vựng giúp ta làm quen dần dần, cuốn sách IELTS Language Practice PDF lại đi luôn vào phần thực hành từ vựng. Vì vậy, bạn cần chủ động xem bảng tổng hợp từ vựng ở 2 bài cuối và ghi chú các từ mới cần thiết.
 • Các dạng bài được thiết kế rất gần với các bài trong bài thi IELTS, giúp học viên vừa học từ vựng, vừa làm quen với tất cả dạng bài trong bài thi.

III. Ưu – nhược điểm cuốn sách IELTS Language Practice

Vậy sách IELTS Language Practice có ưu và nhược điểm gì? Hãy theo dõi phần dưới đây để đưa ra lựa chọn cho mình nhé:

2.1. Ưu điểm

 • Đa dạng bài tập: Sách cung cấp một loạt các bài tập và hoạt động phong phú, từ từ vựng, ngữ pháp cho đến kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Điều này giúp người học rèn luyện toàn diện các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS.
 • Cung cấp giải thích và phân tích: IELTS Language Practice giải thích chi tiết và phân tích các đáp án cho các bài tập, giúp người học hiểu rõ hơn về cách sử dụng ngôn ngữ và cải thiện kỹ năng của mình.
 • Độ khó tăng dần: Sách cung cấp các bài tập với độ khó từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học đi từng bước và nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.
 • Đề thi mô phỏng: Sách cung cấp các bài tập tổng hợp và đề thi mô phỏng để người học có thể áp dụng những gì đã học vào thực tế và làm quen với cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi IELTS.

2.2. Nhược điểm 

 • Hạn chế về phạm vi bài viết: Mặc dù sách tập trung vào việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ chung, nó không cung cấp đủ tài liệu và hướng dẫn chi tiết về viết các loại bài viết trong phần thi IELTS Writing, như viết thư cá nhân, báo cáo, hoặc miêu tả.
 • Không bao gồm lời giải chi tiết: Một số bài tập trong sách IELTS Language Practice có thể không có lời giải chi tiết hoặc phân tích đầy đủ, điều này có thể khiến người học gặp khó khăn trong việc tự đánh giá và hiểu rõ hơn về các vấn đề mà họ gặp phải.
 • Có thể không phù hợp cho người học mới bắt đầu: Với những người học mới bắt đầu tiếp cận IELTS, cuốn sách có thể mang tính chất phức tạp và khó khăn hơn. Sách này thích hợp hơn cho những người học đã có một kiến thức tiếng Anh cơ bản và muốn cải thiện kỹ năng IELTS của mình.

IV. Cách học sách IELTS Language Practice PDF hiệu quả

Dưới đây tailieu365 sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm và lời khuyên hữu ích giúp bạn học cuốn sách IELTS Language Practice PDF hiệu quả hơn:

1. Ôn tập theo phương pháp Spaced Repetition

Phương pháp Spaced Repetition
Phương pháp Spaced Repetition
 • Xác định mục tiêu học: Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu học của bạn, chẳng hạn như cải thiện kỹ năng viết trong IELTS hoặc nâng cao điểm số của mình trong phần thi Nghe. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các phần của sách liên quan đến mục tiêu của bạn.
 • Chia nhỏ chương: Sách IELTS Language Practice có nhiều chương và bài tập khác nhau. Hãy chia nhỏ chương thành các phần nhỏ hơn để học một cách có hệ thống. Ví dụ: hãy dành một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành một số bài tập từ một chương.
 • Sử dụng Spaced Repetition: Áp dụng phương pháp Spaced Repetition, bạn nên lập lịch ôn tập các bài tập và nội dung quan trọng từ sách theo khoảng thời gian đều đặn. Bắt đầu bằng việc ôn lại các bài tập và khái niệm đã học trong ngày đầu tiên, sau đó ôn lại sau 2-3 ngày, 1 tuần, 2 tuần và tiếp tục như vậy. Kết hợp với các công cụ như flashcards hoặc ứng dụng di động để giúp bạn ôn lại nhanh chóng và hiệu quả.
  • Chu kỳ không đổi (5 ngày 3 chu kỳ)
  • Chu kỳ càng ngày càng dài ra (3 ngày, 7 ngày và 14 ngày)

2. Công cụ hỗ trợ học tập

Để có thể khai thác hết các tiềm năng mà cuốn sách mang lại, bạn cũng cần chuẩn bị các công cụ để có thể học bài một cách nhanh nhất. Dưới đây là một số ứng dụng học từ vựng, từ điển online mà Tài liệu 365 gợi ý cho bạn nhé!

 • Ứng dụng học từ vựng: Memrise, Quizlet, Anki, Vocabulary.com,…
 • Từ điển tiếng Anh online: Cambridge Dictionary, Oxford Learner’s Dictionaries,…

Ngoài ra, những bạn đang ở band điểm 5.0 thì nên kết hợp thêm các cuốn sách luyện 4 kỹ năng IELTS để nâng cao điểm số của mình, tham khảo: Listening For IELTS Collins answer key PDF, IELTS Write Right, IELTS Speaking Success, Improve Your IELTS Reading Skills và tài liệu luyện đề IELTS Trainer 2 PDF.

3. Học xen kẽ các bài Grammar và Vocabulary

Khi đã học xong 1 bài Grammar, bạn có thể vào phần mục lục để chuyển tới luôn phần Vocabulary để học, điều này giúp bạn đỡ nhàm chán khi học vì cấu trúc sách phân loại phần Grammar và Vocabulary riêng rẽ chứ không đan xen như một số sách khác. Ngoài ra cách học này sẽ giúp bạn thực hành 1 lúc được cả hai kiến thức về ngữ pháp và từ vựng.

 • Ví dụ, khi bạn vận dụng kiến thức để viết bài Writing, bạn có thể vận dụng cả kiến thức ngữ pháp và từ vựng cùng 1 lúc trong bài viết của mình.

4. Xào đi xào lại kiến thức

Sau khi đã hoàn thành cuốn sách IELTS Language Practice PDF và kiểm tra đáp án. Bạn có thể làm lại sách thêm một lần nữa. Điều này giúp bạn vừa thành thạo hơn kiến thức đã học vừa ghi nhớ lâu hơn rất nhiều.

Để ôn tập, ngoài việc làm lại cuốn sách như đã nêu trên, bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay những từ vựng và ngữ pháp của mình để thực hành để nói hoặc viết. Bạn có thể tự viết miêu tả những thứ xung quanh bạn hoặc viết lên nội dung có chủ đề mà bạn ưa thích hoặc đơn giản là viết nhật ký hằng ngày bằng tiếng Anh. 

Đối với kỹ năng nói thì sẽ khó vận dụng hơn, một mẹo hay là bạn có thể ghi âm lại chính đoạn nói của bạn với ngữ pháp phù hợp bạn vừa mới học và cố gắng thay thế những từ vựng cũ thành những từ bạn mới học.

IV. Download sách IELTS Language Practice PDF bản đẹp  miễn phí

Bạn có thể mua sách tại các sàn thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki. Tuy nhiên tailieu365 cũng cung cấp cho bạn link download cuốn sách IELTS Language Practice PDF bản đẹp hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải tại link dưới đây:

Download sách IELTS Language Practice PDF miễn phí

Vậy là tailieu365 đã review cho bạn chi tiết về cuốn sách IELTS Language Practice kèm theo những lưu ý hữu ích để bạn sử dụng sách hiệu quả. Bạn có thể download cuốn sách để làm tài liệu học tập cho mình tại nhà. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn

Chúc bạn luyện tập hiệu quả!

4.9/5 - (8 votes)
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net