Review sách từ vựng Barron’s Essential Words for the IELTS

Barron’s essential words for the IELTS là tài liệu cực quan trọng nếu bạn muốn tăng nhanh điểm số IELTS của mình. Cùng Tailieu365 review về thông tin, điểm mạnh, yếu của cuốn sách học từ vựng IELTS cùng những lưu ý khi sử dụng để học từ vựng hiệu quả. Cuối bài viết sẽ là link download PDF đầy đủ bản Audio cho các bạn học cách phát âm của từ.

Barron's essential words for the ielts
Barron’s essential words for the ielts

I. Thông tin tổng quan về sách  Essential Word for IELTS

1. Thông tin chung

Barron’s essential words for the IELTS cung cấp cho bạn 600 từ vựng hay gặp trong đề thi IELTS. Dưới đây là một số thông tin tổng quan về cuốn sách:

 • Tên sách: Barron’s Essential Words for the IELTS
 • Nhà xuất bản: Barron’s Educational Series
 • Năm xuất bản: 2011
 • Tác giả: Thạc sĩ Lin Lougheed
 • Số trang: 380
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

2. Đối tượng phù hợp

Sách Barron’s essential words for the IELTS phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học IELTS. Từ vựng trong cuốn sách được sắp xếp theo mức độ tăng dần, giúp bạn không quá ngợp với những từ quá khó ngay từ ban đầu. Mức band từ vựng mục tiêu mà bạn nhắm tới khi học cuốn sách này là 6.0 IELTS thì đây là lựa chọn tuyệt vời phải có trong kho tổng hợp tài liệu IELTS của bạn.

Nếu các bạn đang tự ôn luyện thi IELTS thì đừng quên tham khảo thêm các cuốn Get Ready For IELTS Writing, Hacker IELTS Reading PDF, Collins Speaking For IELTS, Collins Listening For IELTSIELTS Trainer 2.

II. Review cuốn sách Barron’s Essential Words for the IELTS

Dưới đây là đánh giá chi tiết về nội dung cuốn sách Barron’s Essential Words for the IELTS. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Nội dung sách

Barron’s essential words for the IELTS có 10 Units với các chủ đề khác nhau, bao gồm 600 từ vựng essential cho IELTS. Từ vựng được chia thành các topic phổ biến và thường gặp nhất. 

Các từ vựng tập hợp thành các chủ đề như Leisure activities and hobbies, Nature and the environment, Transportation, Health, Tourism, Technology,…Tất cả những chủ đề này đều là những chủ đề phổ biến trong IELTS.

Sách kèm theo bộ  Audio, bạn có thể download cả Barron’s Essential Words for the IELTS Audio ở cuối bài viết.

Mục lục sách
Mục lục sách

Xem thêm: [PDF] Trọn bộ 4000 Essential English Words – Update mới nhất

2. Cấu trúc của mỗi Unit trong Barron’s essential words for the IELTS

Sách có 10 Units với các chủ đề khác nhau. Từng Unit đều có một format chung bao gồm các phần như sau:

 • Words and Definitions:

Mỗi bài học bắt đầu với một danh sách gồm 20 từ vựng và 20 định nghĩa. Sách cung cấp 1 đoạn văn để bạn vừa đọc vừa tra cứu với danh sách từ vựng để nắm được bối cảnh và nghĩa chính xác của từ đó.

 • Reading Comprehension:

Đoạn văn trong Barron’s essential words for the IELTS được thiết kế như đề thi IELTS tập trung vào những từ vựng trong Unit đó. Các câu hỏi trong phần này rất đa dạng và đa phần dựa theo câu hỏi trong bài thi IELTS để bạn thực hành.

 • Word Families:

Tiếp theo bạn sẽ tìm thấy biểu đồ của các dạng từ của 1 từ như: danh từ, tính từ, trạng từ, động từ. Sẽ có khoảng 5 đến 6 từ trong Unit được phân tích cụ thể các dạng từ của nó. 

 • Dictionary Skill/ Word Skill:

Phần này sử dụng một hoặc hai từ của danh sách từ vựng để giúp bạn thực hành sử dụng từ điển để phân tích một từ và tra cứu nghĩa chính xác của nó.

 • Listening:

Bạn sẽ được nghe một cuộc hội thoại và trả lời những câu hỏi bài đưa ra. Các câu hỏi thường tập trung vào những từ vựng mà sách đã cung cấp. Các câu hỏi được thiết kế tương tự như 4 Part của bài thi IELTS để bạn thực hành. Để học tốt phần này, bạn nên kết hợp cuốn Listening For IELTS Collins answer key PDF nhé!

 • Writing:

Cung cấp các bài viết mà bạn phải sử dụng các từ vựng đã cho trong danh sách từ vựng trước đó. Bài viết task 1 và Task 2 được phân bố đồng đều trong sách.

 • Speaking:

Bạn sẽ được thực hành và vận dụng các từ vựng đã cho các bài nói thông qua các bài tập trong sách. Mỗi Unit bạn sẽ được thực hành từ 2 đến 3 dạng như 3 Part trong bài thi IELTS thật.

3. Điểm mạnh và điểm yếu của Barron’s essential words for the IELTS

 • Điểm mạnh:
   • Từ vựng trong Barron’s essential words for the IELTS được trình bày rất hệ thống và chi tiết, với các từ vựng ứng với ngữ cảnh sử dụng. Các bài tập giúp bạn nhớ lâu và thực hành ngay các từ vựng đã học. 
   • Áp dụng ngay và 4 kỹ năng: Listening – Speaking – Reading – Writing. Đây là điểm khác biệt so với các cuốn từ vựng khác. Tuy nhiên, chúng mình khuyến khích bạn kết hợp thêm tài liệu Focus on Academic skills for IELTS để ôn luyện thi hiệu quả hơn nữa.
   • Mẹo trong bài học khá nhiều, rất hữu ích giúp bạn nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn.
 • Điểm yếu:
  • Barron’s essential words for the IELTS được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh, nên khi học cần có lượng từ vựng căn bản nhất định để có thể hiểu toàn bộ cuốn sách. Bạn có thể bắt đầu với cuốn tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hoặc Boost Your Vocabulary trước sau đó chuyển sang sử dụng sách này.

III. Kinh nghiệm sử dụng sách và học từ vựng hiệu quả

Kinh nghiệm học Barron's essential words for the ielts
Kinh nghiệm học Barron’s essential words for the ielts

600 essential words for the TOEIC mà Barron cung cấp là đủ để bạn có nền tăng chắc về từ vựng. Tuy nhiên để có thể để nhớ được hết các từ vựng thì phải cần phương pháp học hiệu quả. Tailieu365 sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp học từ vựng kèm những lưu ý khi sử dụng cuốn sách để bạn học tập hiệu quả nhất:

 • Đọc qua về từ vựng được cung cấp ở đầu mỗi bài học:.Vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có từ nào bạn không hiểu nghĩa thì có thể sử dụng từ điển anh Việt để tra cứu. Phương pháp học từ vựng hiểu quả nhất là học qua sơ đồ tư duy, bạn có thể tham khảo cuốn Mind Map English Vocabulary PDF full để biết thêm chi tiết về chiến thuật này.
 • Cố gắng đoán nghĩa của từ: Khi làm bài tập, trong trường hợp bạn không nhớ nghĩa của từ nào đó, đừng vội tra lại luôn mà cố gắng đoán nghĩa của từ đó theo ngữ cảnh. Điều này vừa giúp bạn nhớ lâu hơn vừa giúp bạn hình thành thói quen tốt khi luyện tập Reading và Listening.
 • Hoàn thành các bài tập ở cả 4 kỹ năng trước khi học chủ đề mới:  Học theo từng chủ đề giúp bạn nhớ lâu hơn cũng như là giúp bạn nhanh chóng cảm nhận được sự tiến bộ của mình so với việc học dàn trải. Điều này cũng giúp bạn ôn tập dễ dàng hơn nữa.

IV. Download sách Barron’s Essential Words For the IELTS ( PDF + Audio) miễn phí

Bạn có thể download tài liệu miễn phí Barron’s 600 Essential Words for the IELTS PDF + Audio ở đường link dưới đây:

Download Barron’s Essential Words for the IELTS PDF

Trên đây là review về cuốn sách từ vựng hay mà Tailieu365 muốn giới thiệu tới bạn. Cùng với link tải bản đẹp cuốn Barron’s Essential Words for the IELTS và những kinh nghiệm học từ vựng với cuốn sách. Bạn có thể Download cà bàn PDF và Barron’s Essential Words for IELTS Audio ở trong bài.

Hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình học từ vựng của các bạn. Chúc các bạn rèn luyện hiệu quả và đạt được số điểm IELTS như mong muốn.

Đánh giá bài viết hữu ích
Ánh Bùi
Ánh Bùihttps://tailieu365.net/
Xin chào! Mình là Ánh, người sáng lập ra cộng đồng học tiếng Anh "Tài liệu 365". Với tinh thần tự học ngôn ngữ tiếng Anh trong suốt 5 năm qua, mình cam kết mang đến cho độc giả những tài liệu chất lượng, miễn phí 100% và kiến thức sâu rộng, chính xác để các bạn có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ Anh của mình hiệu quả nhanh chóng!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Trọn bộ Cambridge

Tailieu365.net xin gửi tặng bạn đọc trọn bộ Cambridge bản đẹp và mới nhất hiện nay và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Danh mục tailieu365.net